⚡ Làm cổ gà chọi to với mẹo nhỏ đơn giản Nhất.
Cần cổ gà là một trong những bộ phần quan trọng giúp các chiến kê hạ gục đối phương. Một chú chiến kê khỏe sẽ có một cần cổ to lớn. Thế nhưng có cách làm cổ gà chọi to không? Hay nhất thiết người nuôi gà phải chọn giống cổ to ngay từ lúc đầu? Câu trả lời chính là có, và cách làm cổ gà to khỏe sẽ được cập nhật trong bài viết sau đây.
Tìm hiểu: Hướng dẫn cắt tỉa lông gà chọi cực đẹp
NỘI DUNG
1 Đặc điểm của cần cổ gà
1.1 Phân loại cần cổ gà
2 Cách làm cần cổ gà chọi to hiệu quả
2.1 Bước 1: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho gà
2.2 Bước 2: Thời gian cho gà uống nước
2.3 Bước 3: Làm nước vô cổ gà
2.3.1 Cách vô cổ gà
2.3.2 Thời gian thực hiện
Đặc điểm của cần cổ gà
Cần cổ nằm từ vị trí lỗ tai chạm đầu lưng của gà chọi. Với mọi loại gà, nếu cần cổ quá nhỏ sẽ khiến khả năng chống trả lẫn khả năng ra đòn không đủ mạnh, dễ bị đối phương áp sát. Cần cổ gà chọi
Cần cổ gà cần phải to, dày, đặc xương mới là cần cổ tốt, còn to nhưng yếu thì cũng như không. Vì thế mọi sư kê đều phải năm bắt được cách để làm cần cổ gà to khỏe.
Phân loại cần cổ gà
Cổ đôi: Cứng, trò to từ lỗ tai qua đến gáy.
Cổ dẹp: Cần cổ mỏng, chia làm 2 phần rõ rệt, phần xương cần và phần của cuống họng. Cổ tròn: To tròn như dạng ống tre Cổ liền: cũng thuộc dạng cổ tròn, mắt cần ráp tựa như mắt tre Cổ kền kền: tròn ngắn trên ót, không lồi ra trước ngực Cổ rời: Khi sờ lên cổ gà sẽ thấy từng gân nổi lên rõ ràng
Các loại cần cổ gà tốt
Cách làm cần cổ gà chọi to hiệu quả
Đầu tiên để đánh giá được gà chọi có cần cổ to hay bé người nuôi gà phải xác định đúng độ tuổi của gà, và đặc biệt là quan sát khi gà cất tiếng gáy. Lúc này gà sẽ rướn căng cần cổ, sư kê dễ dàng quan sát được hình dạng cổ của gà chọi.
Sau khi xác định được kích thước cổ gà chọi và nhận thấy có sự chênh lệch rõ rệt. Các sư kê hãy thực hiện theo các cách sau để làm cổ gà chọi to:
Bước 1: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho gà
Mỗi ngày gà chọi cần một lượng dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn phát triển của chúng. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho cơ bắp đặc biệt là cần cổ bao gồm những thành phần sau:
Thóc, lúa, các loại hạt là món ăn chính dành cho gà
Thóc, lúa ( món ăn chính) Rau muống, rau xà lách, giá đỗ Giun, dế, sâu Thịt bò xay nhỏ, thịt lươn xay nhỏ Vitamin A,K… Phụ gia bao gồm tỏi, gừng tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh cúm
Đọc thêm: Cách thức và thời gian cho gà ăn hợp lý Bước 2: Thời gian cho gà uống nước
Thời gian thích hợp nhất cho gà uống nước chính là khi 0h – 4h chiều. Lúc này, bạn hãy dùng khăn có nhúng nước lạnh vắt nhẹ ra từng giọt cho gà uống, khi nào nào quan sát thấy bầu diều căng thì hãy dừng lại. Trong mùa đông, bạn nên pha nước ấm cùng với một ít gừng cho gà vừa uống nước vừa chống cảm.
Bước 3: Làm nước vô cổ gà
Làm nước vô cổ gà Để nước vô cổ gà giúp cổ săn chắc, người nuôi gà hãy tìm vỏ cây xà cừ cắt nhỏ đun sôi với nước, chờ đến khi hỗn hợp này đặc lại thì dừng. Sau đó dùng tay nhúng vào hỗn hợp và vỗ vào cổ gà.
Cách vô cổ gà
Vô cổ gà được thực hiện vào ban ngày. Lúc này bạn hãy dùng hai tay xoa bóp lăn đều lên cổ 70 -100 lần. Thời gian thực hiện
Để cổ gà nhanh chóng to và khỏe, các sư kê hãy thực hiện quá trình này hàng ngày.
Cách làm cổ gà to khá đơn giản, chỉ cần thực hiện chăm chỉ các bước trên thì sẽ rất nhanh cổ gà sẽ to ra trông thấy. Tuy nhiên, như đã nói ở ban đầu người nuôi gà chỉ nên thực hiện cách này nếu thấy sự chênh lệch giữa kích thước cổ so với độ tuổi. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những bài luyện tập cho các bộ phận khác phát triển đều. Công tác phòng bệnh dịch cũng cần được đảm bảo ở mọi giai đoạn phát triển của chiến kê.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách làm cổ gà to theo kinh nghiệm của những chuyên gia nuôi gà hàng đầu Việt Nam. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các sư kê khắc phục được nhược điểm cổ gà yếu và bé, để chú chiến kê của bạn luôn có một vóc dáng đầy đặn cùng khả năng chinh chiến dũng mãnh nhất.

Nguồn: https://pub-ed-inquiry.org/

Xem thêm bài viết: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri

One thought on “⚡ Làm cổ gà chọi to với mẹo nhỏ đơn giản Nhất”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>