✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Nếu bạn không chắc chắn tốt nhất là tập gym khi bụng đói hay nạp năng lượng cho cơ thể bằng thực phẩm phù hợp, hãy xem bài viết này.
Thông thường, cách bạn lên lịch cho bữa ăn và tập thể dục dựa trên sở thích cá nhân. Không có cách nào hoàn hảo nhất trong việc lên kế hoạch cho bữa ăn. Nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu tập thể dục cũng như cơ thể và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn có thể hữu ích để làm theo.
Kritikaa Agnani, chuyên gia dinh dưỡng đạt chuẩn của Gold’s Gym rất tán thành việc đến phòng tập với một cái gì đó trong bụng – miễn là bạn đã cho cơ thể đủ thời gian để tiêu hóa.
“Tốt nhất là nên ăn từ một đến ba giờ trước khi tập luyện”, cô nói với tờ The Active Times. “Nghiên cứu cho thấy cung cấp nhiên liệu trước khi tập thể dục giúp cải thiện hiệu suất và hỗ trợ trong việc xây dựng cơ bắp”.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trước khi tập thể dục giúp cơ thể bạn chịu đựng các bài tập aerobic, đạp xe, leo cầu thang và tập thể dục với máy elliptical lâu hơn. Agnani tin rằng nhịn ăn trước khi tập luyện có thể cản trở hiệu suất của bạn. Cô nói rằng tập thể dục mà không ăn trước đó có thể phá hoại toàn bộ quá trình tập luyện của bạn.
“Việc tập thể dục với cường độ cao hoặc nâng tạ khi bụng đói khiến bạn có nguy cơ sử dụng protein dự trữ để lấy năng lượng”, cô viết. “Tôi rất muốn nói rằng tốt nhất nên ăn thứ gì đó để giữ được khối lượng cơ bắp nhiều nhất”.
Ảnh: Internet.
Mặc dù ăn một bữa ăn đầy đủ vài giờ trước khi tập luyện có thể mang lại một số lợi ích, nhưng những người tập thể dục vào buổi sáng lại không có thời gian để thực hiện.
“Tốt hơn là nên ăn vài giờ trước khi tập luyện để cơ thể bạn có đủ thời gian tiêu hóa toàn bộ; tuy nhiên, hầu hết mọi người không sẵn sàng dậy sớm vài giờ để ăn trước khi tập thể dục, Jean Jean DePatie, một huấn luyện viên thể hình có chứng chỉ và người sáng lập của Every Body Can Fitness, đã nói.
Trong những trường hợp này, DePatie gợi ý nên có một bữa ăn nhẹ có hàm lượng protein và carbs phức hợp cao. Một số lựa chọn cô liệt kê bao gồm trứng luộc, bánh mì nướng và bơ đậu phộng, một khẩu phần nhỏ bột yến mạch hoặc thanh protein.
Một số người tin rằng nhịn đói tập luyện có hiệu quả hơn trong việc đốt cháy chất béo và sẽ khuyên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì trước khi tập luyện. Tuy nhiên, nghiên cứu chưa chỉ ra được mối quan hệ đủ rõ ràng giữa việc tập thể dục khi bụng đói và giảm cân.
Bạn có thể chỉ muốn bỏ qua một bữa ăn trước tập luyện để tránh buồn nôn hoặc khó chịu. Đối với việc ăn uống của bạn sau khi tập luyện, thực sự không có hạn chế về thời gian nhưng bạn chắc chắn nên ăn khi đói.
Ảnh: Internet.
Theo Agnani, khái niệm rằng có một “Anabolic Window” (thuật ngữ chỉ một khoảng thời gian ngắn ngay sau khi kết thúc tập luyện), trong thời gian đó bạn nên tiêu thụ protein để tăng cơ bắp tối đa là một trong nhiều lời đồn về sức khỏe đã được đưa ra.
Một đánh giá năm 2013 nghiên cứu về vấn đề này cho thấy không đủ bằng chứng để kết luận rằng thời gian của bữa ăn sau tập
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://pub-ed-inquiry.org/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>