Trong bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn tạo Flutter app đầu tiên. Các bước cơ bản như sau:
– Mở app trong bài trước đã tạo bằng lệnh “flutter create myapp”, xoá hết nội dung trong class MyApp, thay thế bằng nội dung mới. Mỗi màn hình trong Flutter được cấu thành từ 1 hoặc nhiều widget.
– Viết hàm build() cho class MyApp, trả về MaterialApp widget, bên trong chứa Scaffold, có thuộc tính appBar(giống Navigation Bar trong ios và android), phần body là 1 Text wigget, bao ngoài bởi 1 Center widget cho phép căn Text vào giữa.
– Quản lý state trong Flutter bằng cách tạo ra 2 class: 1 class kế thừa từ StatefulWidget(tức là widget chứa state, hay thuộc tính cho phép thay đổi và giao diện app cập nhật theo sự thay đổi đó), 1 class kế thừa từ State, thực thi phần hiển thị tương ứng với sự thay đổi của state.
– Thêm thư viện english_words vào file pubspec.yaml. Chạy lại lệnh “flutter packages get” để cập nhật lại thư viện.
– StatefulWidget chứa thông tin mỗi từ tiếng Anh ngẫu nhiên được tạo ra. Thay thế Widget trong hàm build của class MyApp thành StatefulWidget.
Support :
Các bạn Subscribe kênh để xem thêm các video khác:

Github:
Twitter:
Facebook:

Nguồn: https://pub-ed-inquiry.org/

Xem thêm bài viết: https://pub-ed-inquiry.org/category/cong-nghe

12 thoughts on “03-Viết ứng dụng Flutter đầu tiên”

 • sao mà em build được rồi nhưng ko cách nào add simulation của iOS được ! Open nhưng ko thấy nó đâu ! simulation hay iOS device thì bình thường

 • đăng nguyên says:

  khi cài đặt PATH như a hướng dẫn thì chỉ cần tắt terminal đi là lại phải làm lại như vậy, có cách nào fix không a

 • Việt Đoàn says:

  Mọi người cho mình hỏi làm sao để tạo được máy ảo iOS vậy? Code trên window có build được app iOS không, hay phải sử dụng MacOS vậy? Thanks!!!

 • Hoàng Quách says:

  Nếu chưa rõ bạn có thể xem tại: https://www.hoangweb.com/develop/android/tao-va-chay-du-an-android-bang-lenh

 • Ánh Hào Quang Hướng Đến says:

  chào a , hình như cái hot reload của e không hoạt động hay sao ý ạ , em WordPair.random() rồi nhưng khi resert thì nó vẫn hiện giá trị đầu tiên nhận được , chỉ khi bật lại mới hiện giá trị khác

 • Chào a, e mới học lập trình căn bản và rất yêu thích các video clip a làm, e cũng đang học theo các video này của a, nó tương đối dễ hiểu, và tại video này em khi em sử dụng lệnh

  “ Flutter packages get “ thì terminal hiện thông báo
  “ Flutter command not found “
  Khi e dùng lại flutter doctor thì vẫn chạy bình thường ạ. Mong anh và mọi người có thể giúp e giải quyết vấn đề này ạ. Thanks! Chúc a và mọi người ngày càng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>