Bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ
Bài tập thể dục cổ
Bài tập 1: Kéo giãn cổ sau
• Người bệnh tiến hành gập cổ về phía trước, lúc này cằm sẽ hướng về phía ngực. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây rồi nghỉ.
Bài tập 2: Kéo giãn phần cơ thang ở cổ
• Bạn nghiêng cổ về bên trái, giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây. Sau đó nghiêng về bên phải và cũng giữ tư thế trong 10 giây. Bạn có thể sử dụng tay để tăng áp lực nghiêng tốt hơn.

Bài tập 3: Tư thế rắn hổ mang
• Nằm sấp trên thảm hoặc sàn nhà, 2 chân vẫn duỗi thẳng. Sau đó bạn hãy chống 2 tay xuống sàn, đẩy cho nửa trên của cơ thể hướng về phía trước trong khi tay vẫn chống thẳng. Cổ ưỡn cao giống như cái đầu của con rắn hổ mang vậy. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây rồi hạ người xuống. Thực hiện liên tục động tác mỗi ngày.
Bài tập 4: Tư thế con lạc đà
• Thực hiện quỳ trên sàn, thân người ưỡn ra đằng sau sao cho 2 tay của bạn có thể chạm vào 2 gót chân. Phần ngực và cổ ngửa lên trên trời hết mức có thể. Giữ nguyên trong 10 giây. Động tác này vừa tập được cho cột sống lưng và cổ hiệu quả.
Bài tập 5: Bài tập ép chân
• Lấy 1 chân ép sát bụng, sau đó lấy 2 tay đan chéo vào nhau và ép sát, chân còn lại giữ thẳng. Giữ như vậy từ 10 đến 15 giây hoặc lúc nào cảm thấy mỏi thì đổi chân.
• Hoặc là bạn co 2 chân cùng 1 lúc sát bụng lấy 2 tay đan chéo vào nhau và ép chân sát bụng. Cố gắng ép sát bụng giữ từ 10 đến 15 giây, nếu thấy mỏi thì thả lỏng.
Mục đích của bài tập: Kéo giãn những bao khớp ở xung quanh cột sống đồng thời kéo giãn những nhóm cơ bị co thắt và mở rộng độ liên hợp để cho không bị chèn ép vào rễ thần kinh.
Bài tập 6: Tư thế con mèo
• Chuyển qua tư thế quỳ 4 điểm, lưng cong như con mèo, giữ thế từ 10 đến 15 giây. Lúc nào mỏi thì hạ lưng xuống, lúc hết mỏi thì lại thực hiện tiếp.
Tác dụng: Giúp tập mạnh tất cả những nhóm cơ đằng sau cột sống. Bao gồm cả cột sống cổ, cột sống ngực, và cột sống thắt lưng.
Bài tập 7:
• Cũng trong tư thế quỳ 4 điểm, cố gắng ngồi trên 2 gót chân sau đó 2 tay trườn về phía trước tối đa, cố gắng giữ mông chạm 2 gót chân càng tốt
Mục đích: Giúp bạn có thể kéo giãn những nhóm cơ bị co thắt, giải phóng khu vực L5 S1 tối đa.
Bài tập 8:
• Co 2 chân lên lấy 2 tay đặt lên đùi và 2 chân cố gắng đẩy lên, 2 tay cố gắng đẩy xuống, làm như vậy sẽ giúp toàn cơ bụng được hoạt động
Mục đích: Để tất cả nhóm cơ phía trước vùng bụng được khỏe lên, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.
Bài tập 9:
• Trong tư thế quỳ 4 điểm, đưa 1 tay về phía trước, chân ngược hướng với tay cũng đưa thẳng về phía sau
Mục đích: Giúp bạn tập mạnh những nhóm cơ đằng sau cột sống ở phần lưng. Nhóm cơ này phát triển sẽ phần nào đấy hạn chế được những áp lực đè lên đĩa đệm.
Bài tập 10:
• Hai tay bám vào xà, thực hiện việc treo người thả lỏng trên xà đơn sao cho kéo giãn được cột sống bằng trọng lượng của cơ thể bạn. Trong quá trình treo người, bạn có thể thực hiện hơi gập, ưỡn. Hoặc xoay nhẹ 2 chân để giúp tăng khả năng làm việc của dây chằng.
Như vậy đây là 10 bài tập thoát vị đĩa đệm phổ biến để các bạn có thể tập luyện theo và điều trị khỏi được bệnh. Hãy tập luyện hằng ngày để cho hiệu quả điều trị bệnh thoát vị một cách tốt nhất.
#bàitậpchongườithoátvịđĩađệm #thoátvịđĩađệmcộtsốnglưng
———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://pub-ed-inquiry.org/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>