Khi nói về mùa hè, chúng ta thường nghĩ về bãi cát nóng, làn nước mát lạnh của biển và một làn da rám nắng hoàn hảo. Nhưng những điều khó chịu có thể xảy ra ngay cả trong một chuyến đi đến bãi biển, và chúng thực sự có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn đấy. Dưới đây là một số giải pháp tuyệt vời cho những vấn đề thường gặp trên bãi biển và nó sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên dễ chịu, an toàn và vui vẻ hơn.
DẤU THỜI GIAN:
Bàn chân dính đầy cát 0:30
Nơi dấu chìa khóa xe 1:05
Một chiếc “két sắt” cho những đồ có giá trị 1:38
Đối phó với những cơn đau đầu 2:07
Vỏ điện thoại chống nước 2:45
Bạn bị ù tai 3:15
Làm lạnh nhanh các đồ uống 3:47
Tạo chỗ nghỉ hoàn hảo trên bãi biển 4:14
Giữ giày dép không bị nóng 4:44
Những chai nước dính đầy cát 5:05
Một cách khác để bảo vệ điện thoại của bạn 5:27
Sơ cứu khi bị cháy nắng 6:03
Những điều bạn nên luôn ghi nhớ 6:44

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Ở bãi biển, trước khi về nhà, tôi chà phấn rôm lên chân mình, và đoán xem nào? Nó làm khô chân rất nhanh và ngay cả những hạt cát nhỏ nhất cũng sẽ biến mất đấy!

– Hãy lấy một cọng cỏ làm cái móc cho chìa khóa và tận dụng rãnh trên lốp xe để treo nó vào phía trong.

– Tôi để điện thoại, ví và các vật có giá trị khác trong tã lót. Tôi biết một số người sử dụng cả đồ lót để thay thế nữa đấy. Tin tôi đi, những tên trộm thậm chí còn không nghĩ đến việc đụng tới chúng đâu!
– Trước khi xuống nước, tôi bịt mũi, ngậm miệng và cố gắng thổi mạnh mũi của mình trong khoảng 5 giây để tạo áp lực trong đầu. Sau đó hãy hít một hơi thật sâu và lặp lại các động tác trên thêm 2 lần nữa.

– Ngay khi cảm thấy như tai của mình đầy nước, hãy bịt mũi và bắt đầu thổi một quả bóng bay nhé. Trong khi đang làm chuyện đó, bạn sẽ nghe một âm thanh nho nhỏ, và tai của bạn sẽ trở lại bình thường thôi.

– Tôi chỉ cần cho đồ uống vào chai đông lạnh của mình, và nước đá bên trong sẽ làm lạnh đồ uống ngay lập tức.

– Tất cả những gì bạn phải làm là lật ngược giày dép lại khi bạn không mang chúng. Bằng cách này, chúng sẽ không chịu ánh nắng trực tiếp, vì vậy chân bạn sẽ không bị thiêu đốt khi mang chúng lại đâu!

– Nếu trong bếp nhà bạn có màng bọc thực phẩm, hãy dùng nó để thay thế nhé! Và đoán xem nào? Màn hình cảm ứng vẫn hoạt động đấy! Tôi thậm chí còn mang điện thoại xuống nước để kiểm tra nữa.

– Vắt một ít nhựa cây lô hội vào khay và để ở ngăn đông của tủ lạnh. Bất cứ khi nào đi biển về, tôi chỉ cần dùng một cục đá lô hội để thoa lên mặt, cánh tay, lưng hoặc bất cứ nơi nào bị mặt trời đốt cháy.

– Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đó là lúc ánh sáng rất mạnh và có thể gây hại nhiều nhất cho làn da của bạn.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

23 thoughts on “12 mẹo vặt cho kì nghỉ mùa hè của bạn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>