Có thể do mình nói ko rành nên có chỗ ko rõ hoặc ko đúng, nên anh em có thể tém gọn lại vài thứ như sau:
– form factor (bề ngoài nhìn thấy) là nói về hình dáng, kính thước của SSD…
– conector (giao tiếp – kết nối) là cái cách gắn ssd vô main, card, adapter.. (port-cổng gắn dây hoặc slot-khe cắm)( port SATA, slot mSATA, slot PCI-e, port SATA Express, slot M2, port U2…)
– interface (giao thức) là cách mà SSD kết nối với các thành phần khác thông qua bộ điều khiển (controller), hiện có 2 loại SATA và NVMe…

Trên thực tế, việc thiếu lane pci-e gây ra rất nhiều khó khăn khi setup hệ thống, nhất là khi ko có switch lane pci-e. AZPC đã test thực tế 1 main gắn 1 vga + 4 adapter, total đc 16 ssd u2 nvme, kịch kim. Tuy nhiên, 1 số server chuyên dụng, bạn có thể cắm đc total 24 ssd u2 nvme (mình sẽ giới thiệu ở video clip sau), bằng cách chạy 2 con xeon, và card link nvme…

AZPC cũng đã từng bán rất nhiều hệ thống chạy 7 vga, 8 vga, điều đó lại dễ dàng hơn nhiêu trong việc setup 1 hệ thống vừa có nhiều vga, vừa có nhiều ssd nvme….

__________________________
– AZPC là kênh review & chia sẻ về công nghệ hàng đầu VN về các sản phẩm flagship, ultra hi-end pc & workstation.
– Các bạn có thể “like” nếu thấy hay, “dislike” nếu ko thích, “share” nếu thấy bổ ích, và đừng quên “Subscribe” để không bỏ lỡ các video tiếp theo nhé.
– Những thông tin do AZPC đưa ra rất khách quan, không PR hay marketing cho bất kì ai, cái gì tốt hay ko tốt đều được mổ xẻ 1 cách chi tiết và minh bạch, khách quan. Những thông tin do AZPC chia sẻ rất đáng tin cậy để tham khảo. Chúng tôi chịu trách nhiệm về các thông tin do chúng tôi đưa ra.
– Hàng hóa làm clip là sở hữu bởi AZPC, chúng tôi bỏ tiền túi ra mua về làm, ko mượn đồ của người khác để quảng cáo cho họ, ko seeding cho bất kì ai, chúng tôi hoạt động độc lập và trung lập, ko bị lệ thuộc hoặc chi phối bởi người khác, chúng tôi là con người, không phải con rối.

Website:
E-mail: contact@azpc.vn
Hotline 0977642828

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://pub-ed-inquiry.org/category/cong-nghe/

22 thoughts on “120TB SSD NVMe, is it worth?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>