Bạn có thực sự đang thừa mỡ không? Có lẽ bạn mảnh mai hơn rất nhiều so với tưởng tượng đấy! Bất cứ điều gì, từ tình trạng đầy hơi, trang phục cho đến các yếu tố tâm lý đều có thể khiến bạn tin rằng mình nặng hơn thực tế. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm ra những thủ phạm có thể khiến trông bạn có vẻ mập mạp, mặc dù cân nặng của bạn đang ở mức lành mạnh.

Theo một nghiên cứu năm 2010 tại Đại học London, nhận thức của chúng ta về kích thước cơ thể thường có xu hướng bị bóp méo. Trên thực tế, bộ não thường nhận thấy cơ thể lớn hơn tới hai phần ba so với thực tế! Vì vậy, tốt nhất là bạn nên bám sát thực tế, nắm được trọng lượng cơ thể lý tưởng của mình và hạn chế ăn loại thực phẩm gây đầy hơi.

DẤU THỜI GIAN:

Dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm 0:40

Quần áo 2:07

Mặc cảm ngoại hình 3:47

Giữ nước 4:23

Đầy hơi 5:32

#healthy weight #excess weight #waterretention

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Dị ứng thực phẩm có thể dẫn đến tình trạng da bị nổi mề đay, phù nề khí quản và một ca cấp cứu.

– Không dung nạp thực phẩm thì liên quan đến một phản ứng tương tự của cơ thể nhưng ít nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng khá nhẹ và dễ bỏ qua. Chúng bao gồm khó tiêu, đau dạ dày, đầy hơi và đau đầu.

– Nếu tủ quần áo của bạn toàn là quần áo quá khổ, in họa tiết, hoặc có các chi tiết vải làm tăng khối lượng và kích thước, bạn có thể sẽ bắt đầu tin rằng cơ thể của mình to hơn thực tế.

– Nam giới nên tránh những bộ đồ vest quá rộng, quần thùng thình và áo len thụng có hoa văn sáng màu.

– Những người có mặc cảm về ngoại hình có thể tập trung quá mức vào một khiếm khuyết hình thể, trong khi thực tế nó có thể rất nhỏ hoặc thậm chí là không tồn tại.

– Tình trạng giữ nước có xu hướng xảy ra ở mắt cá chân, bàn chân và cẳng chân, nhưng nó cũng có thể xảy ra trên khuôn mặt. Nếu má bạn dường như phúng phính hơn trong khi bạn đang mong muốn có đôi gò má sắc sảo hoặc đường viền hàm dưới rõ nét, chất lỏng dư thừa có thể là thủ phạm.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

27 thoughts on “5 dấu hiệu cho thấy bạn mảnh mai hơn bạn tưởng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>