Xây dựng chế độ ăn uống hợp lí
Để phòng ngừa bệnh ung thư vòm họng một cách hiệu quả nhất, bạn đọc nên chú ý cân bằng lượng thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày. Nên ăn thật nhiều rau xanh, hoa quả và những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin.

Các chuyên gia Y tế Việt Nam khuyên bạn nên ăn thật nhiều cà rốt, củ cải, chuối…vì trong những loại thực phẩm này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa fenolics giúp ngăn ngừa sự tấn công của các tế bào ung thư. Ngoài ra, ăn nhiều bột nghệ sẽ giúp kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả (nghệ có chứa hoạt chất curcumin).

Không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống còn quá nóng
Tiếp nạp những loại thức ăn khi chúng còn quá nóng sẽ khiến cho các tế bào biểu mô ở cơ quan vòm họng bị tổn thương và làm gia tăng nguy cơ mắc bện ung thư vòm họng. Để phòng tránh bệnh hiệu quả, mọi người không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống khi chúng còn quá nóng nhé.
Không nên ăn nhiều đồ nướng
Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, sự “khoái khẩu” này có thể khiến mọi người có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư vòm họng cao hơn. Thực phẩm khi được nướng lên sẽ sản sinh ra các chất có khả năng gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư vòm họng. Do đó, mọi người nên hạn chế ăn các loại đồ nướng để giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả nhé.

Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích
Rượu, bia, thuốc lá, cà phê… đều có chứa các chất kích thích có thể khiến bạn mắc phải rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư vòm họng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thuốc lá có thể sản sinh ra trên 60 chất có thể gây ung thư. Vì vậy, hãy tránh xa các chất độc hại này ra để có thể phòng tránh bệnh ung thư vòm họng hiệu quả nhé.

Điều trị dứt điểm các bệnh về tai, mũi, họng
Khi các bộ phận như tai, mũi, họng xuất hiện các dấu hiệu bất thường hay mắc phải các bệnh thường gặp thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời dứt điểm, bởi nếu để lâu dài, bệnh có thể sẽ phát triển thành bệnh ung thư vòm họng.
Nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên
Việc kiểm tra sức khỏe định kì không chỉ giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người một cách nhanh chóng và khoa học nhất.

Kiểm tra sức khỏe định kì sẽ giúp phát hiện bệnh sớm (nếu mắc phải) và điều trị kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị cho người bện.

Trên đây là những biện pháp giúp phòng ngừa bệnh ung thư vòm họng một cách hiệu quả và an toàn. Nếu không muốn mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, mọi người hãy tuân thủ các biện pháp trên đây nhé.
……………
Đừng quên bấm đăng ký để cập nhật nhiều video mới nhất nhé

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>