#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hơn 5.000 người biểu tình kéo tới sân bay Hong Kong hôm 12/8 mang theo biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu phản đối bạo lực cảnh sát.

Hôm 11/8, cảnh sát chống bạo động đuổi theo và đánh người biểu tình bằng gậy trong khi họ đang cố chạy thoát bằng thang cuốn ở trạm tàu điện ngầm Tai Koo.

Trong khi đó, cảnh sát bắn hơi cay bên ngoài trạm tàu Kwai Fong.

Nghiêm trọng nhất, một người biểu tình bị cảnh sát bắn vỡ mắt phải bằng đạn túi đậu ở Tiêm Sa Chuỷ. Bác sĩ cho biết bệnh nhân có thể bị mù mắt.

Tính đến 2:20 chiều 12/8, có 54 người, từ 8-56 tuổi, bị thương và nhập viện trên khắp thành phố, theo South China Morning Post. Hai người trong tình trạng thương nặng.

Các cuộc biểu tình ở sân bay bận rộn thứ 8 thế giới kéo dài 3 ngày trước đó nhưng chỉ hôm 12/8 mới bắt đầu tác động đáng kể tới hành khách.

Ít nhất có 150 chuyến bay bị huỷ.

Hãng Cathay Pacific cảnh báo gián đoạn có thể kéo dài sang ngày 13/8 và khuyến cáo hành khách “trì hoãn kế hoạch du hành không cần thiết.”

Một quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh cảnh báo các dấu hiệu “khủng bố” đang nổi lên. Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc cũng tập hợp tại thành phố Thâm Quyến gần kề Hong Kong để diễn tập, theo Global Times hôm 12/8.

Trong khi đó, cảnh sát Hong Kong bắt đầu diễn tập sử dụng vòi rồng sau khi hơi cay và đạn cao su không thể dập tắt các cuộc biểu tình suốt 2 tháng.

A crowd of protesters that authorities said numbered more than 5,000 descended on Hong Kong airport on Monday carrying placards and chanting slogans about police violence.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

38 thoughts on “Bạo động leo thang, sân bay HK huỷ toàn bộ các chuyến bay (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>