Việc điều trị bệnh cao huyết áp rất quan trọng. Thông thường, việc điều trị bệnh đều dưới sự hướng dẫn của bác sỹ và tự chăm sóc sức khỏe tại nhà với lỗi sống khoa học. Có nhiều bài thuốc trị bệnh cao huyết áp, các bài thuốc này được dùng phổ biến vì đem lại hiệu quả cao và an toàn mỗi khi bệnh tái phát và giúp kiểm soát tình trạng bệnh. Các bạn có thể tham khảo Bật mí 5 bài thuốc trị bệnh cao huyết áp để áp dụng ngay dưới đây nhé.

1. Bài thuốc chữa cao huyết áp từ trứng giấm:
– Nguyên liệu: giấm chua 60g và 1 quả trứng gà Cách dùng: Đập trứng cho vào bát, cho giấm vào đánh thật đều lên rồi đem nấu chín để ăn trước khi ăn sáng. Thực hiện cách chữa cao huyết áp tại nhà như vậy liên tục trong 1 tuần sẽ khắc phục và làm giảm được các triệu chứng cao huyết áp như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, khó thở, đau tức ngực,… Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết tốt cho người bệnh huyết áp cao nên bạn có thể áp dụng thường xuyên.

2. Bài thuốc chữa cao huyết áp từ vừng và trứng:
– Nguyên liệu: vừng , giấm ăn và mật ong mỗi thứ 30g, 1 quả trứng gà. Cách dùng: trước tiên bạn lấy vừng giã nát, cho giấm, mật ong và trứng và đánh đều, nấu chín, sau đó chia ra thành 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần. Bài thuốc trị bệnh cao huyết áp này có tác dụng rất tốt cho người bị tăng huyết áp nên dùng mỗi khi bệnh tái phát sẽ nhanh chóng khắc phục bệnh hiệu qủa.

3. Bài thuốc từ rau cần tươi, vỏ dưa hấu:
– Nguyên liệu: Rau cần tươi và vỏ dưa hấu mỗi thứ  500g. Cách dùng: cả 2 nguyên liệu rửa sạch, giã nát lấy nước cốt dùng để uống mỗi lần 30ml. Uống liên tục trong 3 ngày và thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp và phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.

4. Bài thuốc chữa cao huyết áp từ rễ cây nhàu:
– Cây nhàu là một loại cây mọc hoang nhưng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Trong dân gian thường dùng rễ của cây này để chữa trị cao huyết áp hiệu quả. Cách dùng như sau: Lấy rễ cây nhàu rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy từ 30 – 40g pha thành trà uống thay nước. Mỗi đợt uống bài thuốc trị bệnh cao huyết áp từ 10 – 15 ngày, kiểm tra lại, nếu huyết áp giảm, bớt lượng rễ nhàu từ từ và uống liên tục trên 2 tháng, bệnh huyết áp sẽ ổn định.

5. Bài thuốc chữa cao huyết áp từ quả sơn tra:
– Những người bị cao huyết áp có thể dùng quả sơn tra (hay còn gọi là quả hồng, yên chi) để làm trà uống hết hợp với các nguyên liệu khác. Cụ thể như sau: Lấy 24g sơn tra 15g cúc hoa, 12g lá dâu, 15g kim ngân hoa đem sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 15 phút, có thể uống hằng ngày như nước trà

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>