#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Có hàng trăm ngàn nhà thờ trên khắp nước Mỹ. Và cứ mỗi năm có khoảng 4.000 đến 5.000 cơ sở thờ phượng mới được mở ra, và cũng từng đấy nhà thờ đóng cửa, chủ yếu vì lí do kinh tế. Những nhà thờ bỏ trống này sau đó sẽ được cải tạo và biến thành những khu căn hộ, tiệm sách, hay bảo tàng. Hoặc thậm chí là biến thành xưởng bia, như những gì đang diễn ra tại thành phố Pittsburgh, Pennsylvania.

Nhìn bề ngoài, kiến trúc từng được sử dụng như một nhà thờ Công giáo La Mã nằm tại trung tâm thành phố Pittsburgh này không có gì khác lạ. Tuy nhiên bên trong lại không có vẻ gì là truyền thống. Những băng ghế nhà thờ được xếp quanh bàn ăn. Phòng xưng tội được biến thành một quầy bar với rượu mạnh. Và thứ từng được dùng như bàn thờ, giờ biến thành máy ủ bia.

23 năm trước, nhà thờ St. John Baptist được đem dùng cho công việc thế tục. Nền kinh tế vốn bùng nổ của địa phương giờ bắt đầu xuống dốc. Ngày càng nhiều người bỏ rời đi, có quá ít con chiên còn ở lại để duy trì hoạt động của nhà thờ.

Sean Casey, chủ nhân của Church Brew Works, cho biết: “Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1902 và đã được đem rao bán. Lúc đó tôi phải thốt lên “Ồ, toà nhà này nhìn hay đấy. Hãy làm thứ gì đó thật thú vị.” Một quán bia đậm chất châu Âu chắc chắn sẽ rất phù hợp.”

Và thế là một quán bia nhỏ ra đời. Thách thức lớn nhất đó chính là làm sao để lắp đặt sáu bể ủ bia tại nơi vốn là cái bệ thờ. Ngày hôm nay tới lượt Dan Yarnall phụ trách quá trình ủ bia thiêng.

Dan Yarnall, người ủ bia tại Church Brew Works, nói: “Mười hai thùng. 620 gallon. Tương đương với vài ngàn vại bia. Chúng tôi có thể cho ra lò từng đó bia một lúc. Thực tế thì một ngày có thể sản xuất được hơn 1.200 gallon.”

Đối với Yarnall, ủ bia thực sự là một nghi lễ thiêng liêng:

“Đối với tôi, ủ bia nó gần giống như thiền vậy. Cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, ngay khi tôi kéo cái cần trượt đó lại, và lúa mạch bắt đầu trộn với nước nóng, qúa trình bắt đầu và tôi không thể dừng nó lại, tôi phải đi hết cả quá trình. Bạn biết đấy, tôi không nghĩ tới thứ gì khác ngoài việc làm ra những mẻ bia ngon.”

Celestial Gold, Pious Monk Dunkel, Pipe Organ Pale Ale – những loại bia với hương vị thiên đường đã giúp Church Brew Works thắng vô số giải thưởng tại các lễ hội bia quốc tế. Nhưng bia không phải là thứ duy nhất thu hút khách du lịch cũng như người dân địa phương tới nơi đây.

Khách hàng cho biết: “Mặt trời lặn ở đằng kia, và khi những ánh nắng xuyên qua những ô cửa sổ, trông thật tuyệt vời. Quán này độc đáo bởi không gian của nó. Ý tôi là, riêng cái trần nhà thôi đã cao tới 50 feet. Và bạn có thể chiêm ngưỡng cách mà họ sắp xếp đủ các thứ dụng cụ ở đây.”

Mặc dù vậy, phải mất một khoảng thời gian thì mọi người mới bắt đầu cảm được không gian độc đáo của quán bia. Một người khác chia sẻ:

“Lần đầu tiên tôi tới đây tôi nghĩ ‘Uống bia trong một nhà thờ ấy hả. Không thoải mái cho lắm.” Tuy nhiên sau đó tôi nhận ra rằng nó đã được phi thánh hoá, thế nên tôi cứ kệ thôi.”

Casey hi vọng những đứa con của anh có thể tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình bằng cách phục vụ cộng đồng theo cách này, cho dù nó có vẻ không mấy truyền thống. Ít nhất, lũ trẻ cũng được Chúa “ban phước”.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://pub-ed-inquiry.org/category/bat-dong-san/

16 thoughts on “Biến nhà thờ thành quán bia (VOA)”

 • Sứ đồ Phao Lô nhắn nhủ cho một người trẻ tuổi đang phục vụ truyền giáo …

  2 Ti-mô-thê 3:1-5 New Vietnamese Bible (NVB)

  Lời Tiên Tri Về Đạo Đức Băng Hoại

  3 Con nên biết trong thời kỳ cuối cùng sẽ có những giai đoạn khó khăn. 2 Vì sẽ có những người vị kỷ, tham tiền, khoe khoang, kiêu căng, ăn nói phạm thượng, không vâng lời cha mẹ, vong ân bội nghĩa, không tin kính, 3 không tình nghĩa, bất nhân, vu khống, không tiết độ, tàn bạo, thù ghét điều lành, 4 phản phúc, liều lĩnh, tự phụ, thích vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời, 5 giữ hình thức tin kính bề ngoài, nhưng lại chối bỏ quyền năng của sự tin kính. Con hãy xa lánh những người như thế.

 • ĐÀI V.O.A ĐƯA NHAN ĐỀ CLIP HỒ ĐỒ KHIẾN NGƯỜI THEO DÕI DỄ HIỂU NHẦM. LẼ RA PHẢI VIẾT NHƯ SAU : " Biến nhà thờ TIN LÀNH thành quán bia (VOA). " mới đúng.

 • Jesus là tên láo nhất thế gian, hắn lường gạt cả nhân loại lời hứa hẹn viễn vong trên cây thập giá. Ta sẽ sống lại trong ba ngày sau khi chết, nhưng rồi tang sát trong tro bụi. Một sự lọng ngôn ngong cuồn

 • Dưới địa ngục thì bia và quán nhậu đầy . Lửa không ngừng cháy ở quán nhậu ! . Xuống đấy cùng với quỷ sứ . Thời suy đồi của thiên chúa giáo phương Tây thấy giống với thời chùa làm nơi chăn nuôi động vật thời cải cách ruộng đất . Ai làm điều này sau này không có nơi chốn đi về . Mong chúa hay Phật cứu vớt họ ! .

 • Trường Thịnh Phát says:

  Sao dân công giáo không biểu tình phản đối nhỉ hay chỉ ở VN mới phản đối còn nước khác thì được

 • diễm hồng hồng says:

  Thế nên thiên chúa sẽ trừng phạt loài người. Tin tôi đi, sắp đến ngày rồi. Hãy nhìn thế giới đang biến loạn từng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>