Cách làm cua xào sa tế cay ngon tuyệt cho này cuối tuần đầy hạnh phúc là không gì bằng. Vị cay, mặn, ngọt của sốt sa tế kết hợp với vị ngọt thanh của thịt cua, ăn kèm bánh mì hoặc cơm là mình đã có một món cuối tuần tuyệt ngon

Cách ăn cua biển đúng

Thịt cua chắc chắn là ngon và bổ. Nhưng không phải vì thế mà cái gì trong con cua cũng có thể ăn cả. Khi ăn cua, trước hết cậy phần mai, rồi loại bỏ phần dạ dầy cua. Phần này chính là túi xương nhỏ hình tam giác nằm trong thân cua. Dùng một cái muỗng nhỏ xúc phần dạ dày cua ở giữa thân cua ra, nhẹ nhàng tách lấy phần gạch cua bao ở bên ngoài ra ăn, chú ý không làm vỡ dạ dày hình nón ở phần giữa túi xương hình tam giác vì bên trong dạ dày đó có nhiều cát bẩn.

Ăn hết phần thân mới ăn đến mình cua. Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần miệng cua, phần cẳng chân cua, dùng cán muỗng vớt bỏ màng hình lục giác ở giữa mình cua đi, phần này chính là phần tim cua, không nên ăn.

Phần ruột cua là đường màu đen nằm ở phần dạ thông lên rốn cua, nói chung cũng không nên ăn. Mang cua – phần mềm mại hình giống như hai hàng lông mày ở bụng cua – cũng là phần bỏ đi.

– Không nên ăn quá nhiều

– Thịt cua có tình hàn, vì vậy những người có tì vị hư nên đặc biệt chú ý, tránh ăn quá nhiều dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng, đi ngoài.

– Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn cua

– Khi ăn cua và sau khi ăn cua khoảng một tiếng không nên uống trà, vì nước trà có thể làm loãng axít trong dạ dày, khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, thậm chí còn đẫn đến đau bụng đi ngoài.

– Mùa thu, lúc cua béo ngậy cũng là mùa hồng chín đỏ. Nhưng hai thức này lại không nên ăn cùng nhau, vì chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể dẫn đến những phản ứng xấu như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, những chất đó còn có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số loại thực phẩm kỵ với cua biển

1. Cua kị dưa bở

– Dưa bở tính vị ngọt hàn mà trơn, có thể trừ nhiệt thông tiện; cua cũng là thức ăn tính lạnh. Dưa bở nếu ăn chung với cua sẽ tổn thường đường tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy.

2. Cua kị khoai tây

– Cua biển kỵ với gì? Cua không nên ăn chung với khoai tây, vì hai thứ ăn chung dễ kết sỏi trong cơ thể, rất bất lợi cho sức khỏe.

3. Cua kị lê

– Lê vị ngọt hơi chua, tính hàn; cua cũng tính hàn. Hai thực phẩm này nếu ăn chung sẽ tích trong bụng, làm tổn hại đường tiêu hóa.

4. Cua kị nước đá

– Cua bản thân tính hàn vị mặn, lại ăn chung với đồ lạnh càng năng thêm, người có bệnh dà dày, cảm, ho, tiêu chảy không nên ăn.

5. Cua kị cần tây

– Cua biển kỵ với gì? Câu trả lời cho bạn là rau cần tây nhé. Cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho cơ thể, cho nên đừng ăn chung.

6. Cua kị bí đỏ

– Cua ăn chung với bí đỏ sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, sẽ gây ngộ độc.

7. Cua kị cam

– Cam có đặc tính tụ thấp sinh đờm; mà cua tính khí cũng thuộc hàn lạnh, ăn chung tất nhiên sẽ gây tụ đàm, ngưng khí, cho nên đừng ăn chung.

8. Cua kị trái kiwi

– Cua với trái kiwi dinh dưỡng đều rất phong phú, nhưng nếu ăn chung sẽ gây trúng độc, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

9. Cua kị táo tàu

– Cua tính vị mặn hàn; táo tàu tính vị ngọt ôn. Tính vị, công hiệu của hai thứ ngược nhau, ăn chung sẽ dễ bị hàn nhiệt.

10. Cua kị cá chạch

– Nếu bạn còn thắc mắc cua biển kỵ với gì thì đây chính là câu trả lời cho bạn đó. Cua với cá chạch chức năng tương phản, nếu ăn chung sẽ gây trúng độc, hậu quả nghiêm trọng.

11. Cua kị mật ong

– Cua tính hàn; mật ong ăn nhiều quá dễ gây tiêu chảy. Nếu ăn chung hai thứ sẽ kích thích đường tiêu hóa, dê gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc.

* Thanks for watching !
#Cach_Lam_Cua_Bien #Cua_Bien_Xao_SaTe #Cua_Rang_Muoi #Mon_Cua_Ngon #Cua_Bien_Sot_Me #Cua_Hap_Bia #Cua_Chay_Toi

Short Guitar Clip của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nghệ sĩ:

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Cách Làm Cua Xào Sa Tế 2019 (4k)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>