Cảm nhận #30 | Đồi gió hú – Emily Brontë

#Đồi_gió_hú
#Emily_Brontë

“Con người ta tính khí thật phù phiếm, xoay như chong chóng! Tôi, một kẻ đã quyết tâm tách mình khỏi mọi giao tiếp xã hội và cảm ơn ngôi sao chiếu mệnh đã run rủi cho tôi rốt đậu được xuống một chỗ gần như không thể có hoạt động xã giao – tôi, kẻ khốn khổ yếu nhược, sau khi cầm cự đến tận sẩm tối trong một cuộc vật lộn với buồn chán và cô đơn, cuối cùng tôi buộc phải cuốn cờ thua cuộc.”

“Hãy luôn luôn hỏ bên tôi – dưới bất kỳ hình thức nào – hãy làm tôi phát điên! Có điều là đừng bỏ mặc tôi trong cái vực thẳm này, nơi tôi không thể tìm ra em! Ôi lạy Chúa! Nói sao nên lời! Tôi không thể sống thiếu cuộc đời của tôi! Tôi không thể sống thiếu hồn của tôi”

“Tạo hóa sinh ra em để làm gì, nếu như em hoàn toàn bị chứa trong cái vỏ xác này? Những cơ cực lớn của em trong thế gian này là những cơ cực của Heathcliff, em đã theo dõi và cảm thấy từng nỗi cơ cực ấy từ đầu, lẽ sống lớn của em là bản thân anh ấy. Nếu tất cả mọi người khác chết mà anh ấy còn thì em sẽ còn tiếp tục tồn tại; nếu tất cả mọi người khác còn mà anh ấy mất, thì vũ trụ sẽ thành một cái gì hết sức xa lạ và em sẽ không còn có vẻ như là một bộ phận của nó.”

“Gian lận và bạo lực là sự trả lời đích đáng đối với gian lận và bạo lực”

“…và tôi yêu anh ta không phải vì đẹp trai, chị Nelly ạ, mà vì anh ta đúng là bản thân tôi hơn cả tôi. Dù bằng chất gì đi nữa thì tâm hồn Heathcliff và tâm hồn tôi cũng vẫn là một; còn tâm hồn Linton thì khác hẳn, như ánh trăng khác luồng chớp lóe hoặc như băng giá khác lửa hồng!”

“Tôi bất cần anh đau khổ như thế nào. Tôi chẳng bận tâm đến những đau khổ của anh. Tại sao anh lại không phải đau khổ? Chính tôi mới đau khổ. Liệu anh có quên tôi không? Liệu anh có sung sướng không khi tôi nằm trong lòng đất? ”

Nguồn: https://pub-ed-inquiry.org/

Xem thêm bài viết: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri

4 thoughts on “Cảm nhận #30 | Đồi gió hú – Emily Brontë”

  • Nelly không hề khuyên Catherine lấy Edgar, mà chính Catherine đã đồng ý lời cầu hôn của anh ta và giải thích lý do cho Nelly. Và Nelly không phải bà sơ, bà là quản gia! Đọc còn không hiểu nội dung mà cũng làm video cảm nhận. Đã thế còn “mong các bạn có chung cảm nhận”…Tác phẩm kinh điển mà ai cũng cảm nhận giống anh thì người ta nên đốt hết sách đi thì hơn. Con mèo nhà anh dễ thương lắm 🙂

  • Sao bạn review thiếu năng lượng như review điếu văn v, cảm giác như bạn k thích quyển sách, đầu clip dài dòng k liên quan, quá trình review nghe k hiểu gì bởi vì nhịp điệu của bạn, cách nhấn nhả buồn cười quá bạn, 3/10đ

  • Tuấn Anh Trần says:

    bài review rất hay nhưng em muốn góp ý cho anh một chút đó là em đã mở full âm lượng nhưng vẫn rất khó để nghe rõ, vậy nên hy vọng các bài video sau vấn đề này sẽ được cải thiện :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>