Phần mộ của ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng nằm ở làng La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây cũng chính là nơi ông sinh ra và lớn lên.

Mộ và khu lưu niệm ông Nguyễn Bá Thanh được gia đình ông tự bỏ tiền ra xây dựng trong khuôn viên nghĩa trang gia tộc họ Nguyễn Bá ở nghĩa trang xã Hòa Tiến. Nếu không tính phần nhà lưu niệm và toàn bộ khuôn viên thì mộ ông Nguyễn Bá Thanh cũng đơn giản như nhiều ngôi mộ khác. Điều khác biệt ở đây chính là tình cảm của người dân thành phố Đà Nẵng, bà con xóm làng, dòng họ dành cho ông trong những dịp lễ Tết.

Nhiều người dân Đà Nẵng đã đến thắp hương viếng mộ ông như một sự tưởng niệm về người con ưu tú của thành phố đã đi vào cõi vĩnh hằng. Trong dòng người đến viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh có rất nhiều thành phần, họ là những người già trong làng, là người thân trong gia đình, là những cặp vợ chồng công chức trẻ và các em học sinh…

Lúc sinh thời, ông Nguyễn Bá Thanh đã gắn bó gần như cả cuộc đời mình với thành phố Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực công tác từ chủ nhiệm hợp tác xã cho đến bí thư thành ủy. Chính vì sự gắn bó lâu dài này, ông Nguyễn Bá Thanh đã nhận được rất nhiều tình cảm sâu đậm và sự tin yêu của người dân thành phố Đà Nẵng.
© Bản quyền thuộc về “Cuộc Sống Miền Trung
Không reup – Do not reup
Kết nối Fanpage:
Email liên hệ: vovanhai9@gmail.com

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>