Cháu bé tên Hồ Thị Na Ri, năm nay 6 tuổi, là con gái của anh Hồ Văn Thuật.
Quê quán: Đội 7, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Năm 4 tuổi cháu bỗng dưng bị sốt và đi tiểu ra máu, gia đình đưa cháu đến bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra thì phát hiện ra cháu bị chứng bệnh Ung thư máu và có hiện tượng xuất huyết bàng quang nặng.
Gia đình tiến hành cho điều trị tại bệnh viện và các bác sĩ chỉ định phải tiến hành vào hóa chất để chữa trị và cứu lấy mạng sống của bé.
Đến nay bé Na Ri đã phải vào hóa chất lần thứ 3 và nằm điều trị tại bệnh viện được 2 năm. Thời gian đầu cháu được tiếp nhận điều trị và cũng có biểu hiện bình thường giống những bệnh nhân khác, thế nhưng mấy tháng trở lại đây thần kinh của cháu bắt đầu có những biểu hiện khác thường.
Mỗi lúc cháu lên cơn hay bị ngứa ngáy khắp cơ thể và 2 mắt cháu lồi ra. Cháu liên tục lấy tay cào cấu mặt và tự cắn vào môi của mình. Riêng 10 ngày qua cháu không ngủ được nhiều, mỗi ngày chỉ ngủ được vài tiếng, thời gian còn lại cháu thường xuyên cựa quậy và cào cấu mặt mình nhiều hơn. Trên mặt cháu bị cào xước rất nhiều và miệng cũng bị cắn chảy máu rất nhiều.
Mỗi lần truyền máu xong cháu hay bị xuất huyết ra đường bàng quang nên phải truyền máu liên tục.
Cha mẹ cháu bé phải thức đêm liên tục để trông cháu, trong khi mẹ cháu mới sinh thêm em nhỏ được 10 tháng nhưng đành phải để lại ở nhà cho người thân chăm sóc. Còn chị phải vào viện để cùng với bố chăm sóc cho chị gái Na Ri.
Gia đình anh chị đều là người dân tộc nên công việc chính là làm nông và làm thuê kiếm tiền qua ngày. Khi cháu Na Ri bị bệnh cách đây 2 năm, gia đình đã phải bán đi cặp bò là nguồn vốn duy nhất của 2 vợ chồng sau 5 năm kết hôn. Đến nay kinh tế gia đình đã suy kiệt và mọi sự đều trông mong vào những nhà hảo tâm và các đoàn từ thiện để giúp đỡ.
Có những hôm không có tiền ăn cơm phải đi xin những bệnh nhân cùng phòng để có cơm ăn qua ngày. Giờ lại phải ở viện túc trực chăm sóc bé nên không còn bất kỳ nguồn thu nhập nào khác.
Hôm nay, mình đến trao quà của anh Uyển, chị Hiếu, anh Hòa và chị Thu cùng chị Sen là những Việt kiều ở bang Cali của Mỹ, đồng thời mình cũng hỗ trợ cho cháu và vợ chồng anh một ít chi phí để anh chị có tiền mua cơm qua ngày.
Thông qua video clip mình rất mong nhận được sự chung tay chia sẻ của tất cả quý vị và các mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ cho cháu.
Mọi chi tiết liên hệ với gia đình cháu bé như sau:
Anh: Hồ Văn Thuật (bố cháu bé)
Số điện thoại: 0328469503
Địa chỉ: Đội 7, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cháu đang điều trị tại phòng 506, tầng 5, khoa Nhi bệnh viện Trung ương Huế.
Hoặc quý vị có thể liên hệ với mình theo số máy: 0905767569.
Quý vị ở xa có thể chuyển khoản vào địa chỉ:
Phan Thanh Phong
Số tài khoản: 0161001740126
Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Huế.
Email: thanhphong.phan2802@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

13 thoughts on “Cháu bé 6 tuổi người dân tộc Kơ Tu bị Ung thư huyết và xuất huyết bàng quang.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>