Chính quyền Trung Quốc dọa tính sổ với các tập đoàn công nghệ Mỹ
Trong lĩnh vực công nghệ, Bắc Kinh đổi chiến lược và chơi trò hù dọa đối phương. Truyền thông Anh và Mỹ tiết lộ, trong hai ngày 05 và 06/06, chính quyền Bắc Kinh triệu tập một số tập đoàn công nghệ cao của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Anh Quốc để cảnh báo nếu họ giảm các hoạt động tại Trung Quốc và không được tuân thủ lệnh cấm vận của Mỹ với Huawei, nếu không thì Bắc Kinh sẽ trả đũa.
Theo New York Times, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc mở cuộc họp với đại diện hàng loạt công ty công nghệ Mỹ và phương Tây, trong đó có một số nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới, trong hai ngày 3 và 4/6. Đại diện của Bộ Thương mại và Bộ Công nghiệp & Công nghệ thông tin Trung Quốc cũng có mặt.
Trong cuộc họp, các quan chức Trung Quốc cảnh báo rằng những công ty Mỹ và phương Tây sẽ “đối mặt với hậu quả nghiêm trọng” nếu tuân thủ lệnh cấm bán linh kiện và công nghệ Mỹ cho các doanh nghiệp Trung Quốc mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.
Các quan chức Trung Quốc nhấn mạnh rằng bất kỳ công ty Mỹ nào quyết định di dời dây chuyền sản xuất ra khỏi nước này cũng là hành động chống lại lợi ích Trung Quốc, sẽ dẫn tới sự trừng phạt.
Với các công ty ngoài Mỹ, quan chức Trung Quốc nói nếu họ tiếp tục giữ mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp Trung Quốc và duy trì chuỗi cung ứng, sẽ không có điều gì xấu xảy ra. Các quan chức này quả quyết rằng Trung Quốc cam kết mở cửa thương mại và bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ.
Nguồn tin của New York Times khẳng định sự phối hợp của ba cơ quan chính phủ Trung Quốc cho thấy lời cảnh báo này đã được chính quyền cấp cao nhất ở Bắc Kinh thông qua. Và mục tiêu của chiến dịch can thiệp này là để hỗ trợ Huawei dù trong cuộc họp, các quan chức Trung Quốc không hề nhắc đến cái tên Huawei.
Chuyên gia Paul Triolo của tổ chức tư vấn Eurasia Group nhận định: “Bắc Kinh cho rằng chính quyền Washington muốn cản trở sự phát triển công nghệ của Trung Quốc và nếu điều đó tiếp diễn, tương lai của nền kinh tế số Trung Quốc sẽ bị đe dọa”.
Giới phân tích cũng có quan điểm cho rằng, đây chỉ là lời đe dọa “suông” của Trung Quốc.

Cảm ơn bạn đã xem video, hãy ủng hộ Tin Tức 3T
#tintuc3t #tintucbate

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://pub-ed-inquiry.org/category/kinh-doanh/

21 thoughts on “Chính quyền Trung Quốc dọa sẽ tính sổ với các tập đoàn công nghệ Mỹ”

 • Trung cộng có gì dọa hoa ky hả tào lao mía lao hay bắt bỏ tù vi pham hơp đồng cung cấp microsoft thì trung công đang sống ở Mỷ đi bán muối hết TT Trump mà co dụ hù dọa nữa 45 triệu công nhân o china đi móc bọc hết rồi biểu tình tai Thượng hải 20,000 công ty se rút khỏi trung cộng Tâp Cẫm Bình chỉ có khóc thôi

 • ĐẠO PHÁP 5 ÔNG VÔ HÌNH NGŨ TƯỚNG PHẬT says:

  Trí tuệ của Thánh Trump , khiến Họ Tập như đứa trẻ lên 3 …bối rối… như 1 ván bài ko có đường binh …

 • Michael Angel says:

  Những chiêu trò man trá của chính quyền Trung Quốc rất dễ lừa đối thủ. Phương Tây, trong đó có Hoa Kỳ, đã bị Trung Quốc lừa hơn 40 năm qua, một thời gian quá dài đủ cho Trung Quốc trỗi dậy thành siêu cường, quá dễ dàng mà chẳng phải "nếm mật nằm gai". Chỉ vài lời của Đặng Tiểu Bình mà lấy lại được HongKong. Chỉ vài lời hứa hẹn cuả Trung Quốc đã làm các chính khách và các nhà kinh doanh Phương Tây hoa mắt tưởng bở. Giờ đây, ông D. TRUMP đã nhận ra bản chất xấu của chính quyền TQ, hy vọng ông và đồng minh sẽ triệt để đến cùng diệt được mối họa này cho nhận loại. Không hành động triệt để, thì, Hoa Kỳ và cả Phương Tây sẽ bị TQ đè bẹp nát bét khi TQ vươn lên thống trị toàn cầu. Hiện tại, chưa mong gì TQ sẽ trở thành, trong tương lai gần, một quốc gia dân chủ, tự do.

 • Lâtv keò , dám hôn° vőí Anh. Anh cho Cha con Nhà Chú lâtv xuông` luôn. Rare Earth hå đê° Cha con Nhà Chú ăn đi…Anh không mua thì banv bè cůa Anh cūng chăng° ai thèm mua. Thê'gíőí này đůőcv mâý nůőć biêť xài và tinh chê'thů'đó. Anh là TRUMP chů'không phåi thăng`hèn obama hay clinton đâu nhé
  Hãy đőiv đâý! Anh còn nhìêù chiêu hay hőn, vui hőn cho cå thê'gíőí cùng xem vui chú Tâpv à….

 • Jason Nguyen says:

  Tập càng cấm đoán các doanh nghiệp nước ngoài ơ trung cộng, càng cực đoan, bất lợi cho tập bội phần !!!

 • vietmanhduong says:

  Tên "TI HÍ MẮT LƯƠN" này cứ việc "chơi hết mình ,tới bến" luôn đi xem sự việc nó sẽ đi đến đâu ?

 • Những điểm chết của tàu CHÓ chỉ được nhà nước này biết đến khi TRUMP ra đòn, cái chết Chính của tàu CHÓ là không tự " biết mình là ai " vì vậy chỉ luôn luôn bị động trong các đòn tấn công của Mỹ.

 • Cường Vĩ Quốc says:

  Tôi đề nghị Ngài Tổng thống Mỹ Donaltrum vĩ đại và anh hùng đánh mạnh vào bọn lãnh đạo đảng cộng sản độc tài,ăn cướp và quái thai Trung cộng Tập cẩu Bình. Ông Tổng thống Mỹ Donaltrum vĩ đại sẽ làm cho Trung cộng tan rã ra thành ít nhất là 10 quốc gia nhỏ đi nha!

 • china có cái gì trong tay mà đòi dọa Mỹ. Đất hiếm ư. Thường thôi. Sản phẩm công nghệ cao ư. Thua Mỹ cả trời cao. Còn gì nữa đây à thị trường 1.4 tỷ dân ư. Mua của Mỹ hơn trăm tỷ đô trả bõ. Còn gì nữa đây du học sinh. Du lịch. Món này xem ra cũng tàm tạm. Nhưng bắc lên cân đo đong đếm với sang ăn cắp trí tuệ. Làm gián điệp. Chia rẽ nội bộ Mỹ. Lên thôi bỏ đi không tiếc. Còn gì nữa đây. Hết võ rồi china.

 • HÙNG Đồng Thắng says:

  Hết thuốc chữa rồi, giờ lại thêm giở trò hăm dọa ! Vấn đề là có dám hành động hay không ? Nếu dám thực hiện lời hăm dọa, thì đó cũng là dấu chấm hết cho CS Tàu cộng. Đã giở trò lưu manh lật lọng với kiểu ngôn ngữ mơ hồ, Tập Cận Bình đã tự chui đầu vào bẫy của Donald Trump, bây giờ thì chỉ còn cách cô vùng vẫy được tới đâu hay tới đó.

 • An Nhơn hà says:

  Tính cho cùng các ông lớn làm việc với nhau như trẻ con thằng này hù thằng kia dọa thị trường thương mại dắt díu nhau ông này chết ông kia bị thương, VN nước nhỏ cũng như bao nước khác ngồi chờ cơ hội, chỉ có nước Sin nhỏ nhưng thu nhập cao làm trời , NÓI BẬY NÓI BẠ CHO VN VÌ NÓ CŨNG LÀ ĐIẾM TQ, thế giới luôn hiểm họa với các nước chưa có tầm , NGHÈO ĐANG PHÁT TRIỂN…… phải chi họ điềm tĩnh thực hiện như lời PHẬT dạy khi nói về sự từ bi sẽ đem đến điều gì cho x loại thì đâu đến nỗi các N NƯỚC NHƯ NGỒI TRÊN ĐỐNG LỬA……

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>