Chương 1 – Phàm nhân tu tiên


Truyện tiên hiệp Phàm Nhân Tu Tiên -Vong Ngữ
Chương 1: Sơn biên tiểu thôn
“Anh ngố” trợn trừng hai mắt, nhìn chằm chằm vào nóc nhà đc chia thành từ cỏ dại & bùn trộn lẫn. Toàn thân hắn được trùm bởi một chiếc áo bông đã cũ, ố vàng, nhìn không thể ra hình dạng ban đâu, phảng phất tán phát ra một ít mùi ẩm thấp.

ở bên cạnh hắn còn có một người nữa, là nhị ca Hàn Chú, đang ngủ rất say sưa. Nhiều lúc có tiếng ngáy nhè nhẹ phát ra từ đó.

Cách giường chừng nửa trượng, là một trong vách tường đất đổ nát, vì thời gian đã để quá lâu, trên vách tường đã xuất hiện vài vết nứt dài. Từ các vết nứt đó, loáng thoáng truyền đến thanh âm oán thán của Hàn mẫu, Ngoài ra đấu la đại lục còn có thanh âm Hàn phụ đang hút thuốc rất là hấp dẫn.

‘Anh ngố’ từ từ nhắm đôi mắt có chút bức bối lại. Muốn thật nhanh chìm vào giấc ngủ sâu. Trong tâm hắn biết cụ thể, nếu hiện thời mà còn không ngủ ngay, ngày mai không thể nào dậy sớm được, cũng không hề cùng đám bạn cùng đi đốn củi được.

“Anh ngố” chúng ta Hàn tên Lập, loại danh tự có chân thành và ý nghĩa như thế này bố mẹ hắn không có khả năng đưa ra. Cái này là do cha hắn dùng rượu oa đầu chế bởi thô lương, cầu lão Trương trong thôn đặt cho.

Lão Trương lúc còn trẻ, đã từng làm thư đồng mấy năm cho một nhà có tiền trong thành. Là người duy nhất trong thôn nhận biết được vài chữ. Tên gọi của đa số tiểu hài tử trong thôn, đều là do lão Trương đặt cho Nguyên tôn.

Hàn Lập bị người trong thôn gọi là “Anh ngố” không phải là do hắn ngố hay đần thật sự, trái lại, hắn còn là đứa trẻ thông minh nhất làng, Dường như trông hắn so với những đứa trẻ khác trong làng không tồn tại gì khác biệt. Trừ các người trong nhà ra, hắn không nhiều khi nghe thấy nguời ta gọi tên bắt đầu Hàn Lập của hắn, mà phần nhiều chỉ là “Anh ngố”, and cái thương hiệu “Anh ngố” này vẫn được sử dụng cho đến tận hiện thời.

Sở dĩ Hàn Lập bị mọi cá nhân ban cho hỗn danh “anh ngố” là vì trong thôn vốn đã có một “anh ngốc” rồi.

điều này cũng không có gì to tát cả, tất cả các đứa trẻ khác trong thôn đều phải có hỗn danh như “cẩu oa” hay “nhị đản”, so với danh tự “anh ngố” thì còn khó nghe hơn.

Cũng bởi vậy, Hàn Lập mặc dù không thích cách xưng hô này nhưng cũng chỉ rất có thể tự an ủi mình mà thôi.

Hàn Lập hiệ tượng trông không được vừa mắt, da tay thì đen đúa, đích thực là 1 trong đứa trẻ bình thường chốn làng quê. Mặc dù thế, nội tâm của cậu bé nhỏ thì không thể nông nổi, so với các đứa bé bỏng cùng lứa tuổi thì chín chắn hơn nhiều. Hắn từ nhỏ tuổi đã hướng tới thế giới phồn hoa bên ngoài, mơ rằng có 1 ngày, hắn rất có thể ra khỏi thôn làng, đi xem xem cái nhân loại phù hoa mà lão Trương thường nói đến truyện 12 nữ thần.

Khi Hàn Lập nghĩ đến ý nghĩ đó này, hắn không có gan đề cập ra cho người khác biết. Còn nếu không, nhất định khiến cho mọi cá nhân trong thôn cảm thấy ngạc nhiên, một tiểu hài tử miệng còn chưa khô mùi sữa, thế mà dám mơ tưởng đến những ý nghĩ xa vời mà ngay đến một người lớn cũng chưa dám nghĩ đến. Nên biết rằng, những đưa trẻ khác cùng tuổi với Hàn Lập thì tầm tuổi này chỉ biết đuổi gà, bắt chó, tất nhiên là ở đây sẽ không nói đến những kẻ có ý nghĩ tha huơng cầu thực.

gia đình Hàn Lập có bảy miệng ăn, trên hắn có hai vị huynh trưởng, một tỷ tỷ, hắn trong nhà đứng thứ tư, Hình như hắn còn có 1 tiểu muội muội nữa. Năm nay hắn vừa mới mười tuổi, gia cảnh nghèo khó, cả năm cũng không tồn tại mấy bữa đc ăn no. Mỗi cá nhân trong nhà đều chỉ mong đc ăn đủ no, mặc đủ ấm.

Hàn Lập bây giờ, đang mơ mơ màng màng, tuy ngủ mà chưa ngủ, trong đầu vẫn tồn tại phảng phất ý niệm: Ngày mai lên núi, nhất định sẽ đem lại cho tiểu muội muội mà hắn thương cảm nhất thật nhiều hồng tương quả*, loại quả mà muội muội hắn thích nhất.

Vào buổi trưa ngày thứ hai, Hàn Lập dưới tia nắng chói trang, lưng gùi bó củi cao bằng nửa người hắn, trước ngực thì ôm một nắm đầy hồng tương quả, đang từ ngọn núi trở về nhà. Giờ đây, hắn không còn biết rằng trong nhà đang có 1 vị khách đến chơi, mà vị khách này, đó là người cải biến vận mệnh của hắn.

Vị quí khách này, cùng hắn có mối quan hệ huyết thống rất gần, ông ta chính là tam thúc ruột của hắn.

Nghe nói, trong vùng, tại tửu lâu ở tiểu thành phụ cận, đc nguời ta tin tưởng đề bạt làm đại chưởng quĩ, đó là người mà phụ huynh hắn thường nói. Hàn gia trong vòng trăm năm trở lại đây, mới lại rất có thể xuất hiện một người như tam thúc của Hàn Lập.

Hàn Lập từ nhỏ cho đến giờ, gặp vị tam thúc này cũng chỉ vài lần. Đại ca của hắn đc đi theo một lão thợ rèn trong thành để học việc cũng chính là do vị tam thúc này trình làng cho. Vị tam thúc này còn liên tiếp giấu mọi cá nhân cấp cho bố mẹ hắn đồ ăn thức uống, chiếu cố tận tình mái ấm gia đình hắn. Cũng chính vì vậy, tuyệt hảo của Hàn Lập đối với vị tam thúc này cực kỳ xuất sắc, hắn cũng biết rằng tuy cha mẹ hắn không nói ra miệng nhưng trong tim cũng tương đối cảm kích.

Đại ca hắn chính là niềm kiêu hãnh của Cả nhà, nghe nói làm thợ rèn học đồ, không kể ăn ở, mỗi tháng còn nhận được ba mươi đồng bạc trắng, đợi đến lúc xuất sư, có người đi thuê thì tiền tìm kiếm được còn nhiều hơn thế.

mỗi một khi cha mẹ đề cập đến đại ca, thần thái đều bay bổng, trông khác hẳn so với thường ngày. Hàn Lập tuổi tuy nhỏ dại, nhưng cũng ái mộ không thôi, các bước vừa lòng sớm đã có rồi, đó chính là theo một vị thủ nghệ sư phó trong tiểu thành học tập nấu ăn, kế tiếp sẽ biến thành một người nấu ăn có tay nghề.

ngay trong lúc Hàn Lập nhìn thấy một người toàn thân diện y phục mới, gương mặt béo phệ, thì biết ngay đó là tam thúc của mình, tư tưởng vô cùng hưng phấn.

Bỏ lại đám củi ra sau nhà chấm dứt, liền tiến lên nhà làm lễ tham kiến tam thúc, ngoan ngoãn cất tiếng chào: “tam thúc hảo”, rồi tiếp nối đứng yên một bên, nghe phụ mẫu and tam thúc chat chit phiếm.

Tam thúc cười cười nhìn Hàn Lập, đánh giá hắn một hồi, luôn luôn miệng khen hắn các lời như là “nghe lời” với “hiểu việc”, kế tiếp lại quay đầu lại, liên tiếp truyện trò với phụ mẫu hắn về mục đích chuyến đi lần này của lão.

Hàn Lập tuổi còn chưa lớn hẳn, nên lúc nghe tới tam thúc nói hắn cũng thiếu hiểu biết nhiều hết, chỉ là hiểu đc đại khái mà thôi.

Nguyên lai là tam thúc của hắn thao tác ở một tiểu lâu, mà tiểu lâu đó lại thuộc sở hữu một bang phái giang hồ có tên là “Thất huyền môn”. Môn phái này chia nhỏ ra làm ngoại môn & nội môn. Vừa mới đây, tam thúc của hắn cũng đã bắt đầu trở thành đệ tử ngoại môn của môn phái đó, và hoàn toàn có thể đứng ra đề cử hài đồng nhỏ dại ( từ bảy đến mười hai tuổi) tham gia khảo nghiệm chiêu thu đệ tử của Thất huyền môn.

Cứ năm năm một lần, Thất huyền môn lại tổ chức kỳ thi chiêu lãm đệ tử, mà cuộc thi này sẽ đc tổ chức trong thời điểm tháng tới. Với một người không khéo, nhanh nhạy lại không có con cái, thoải mái và tự nhiên phải nghĩ đến đứa cháu Hàn Lập có độ tuổi phù hợp rồi.

phụ thân của Hàn Lập vốn thận trọng, nghe đến những từ như “giang hồ” “môn phái”, trong tâm có chút băn khoăn, không đề ra đc ý kiến, liền vớ ngay lấy điếu cày, rít lên mấy tiếng “ba tháp” “ba tháp”, tiếp nối ngồi yên tại chỗ, không nói câu gì nữa.

Theo lời tam thúc nói, thì trong phương viên mấy trăm dặm, Thất huyền môn là môn phái xếp đầu tiên, thứ hai nào đó.

chỉ cần trở thành đệ tử nội môn, chẳng các về sau, vừa miễn phí tập võ, vừa không phải lo lắng chuyện ăn uống, mà mỗi tháng còn tìm được một hai lượng bạc lẻ nữa. Không chỉ có vậy cho dù không trúng tuyển trở thành đệ tử nội môn, thì cũng có mong muốn biến thành đệ tử ngoại môn hệt như tam thúc của hắn, chuyên lo việc làm sinh ý cho Thất huyền môn.

Nghe đến có công dụng mỗi tháng tìm được một hai lượng bạc trắng, lại còn có thể có thời cơ biến thành người như tam thúc, Hàn phụ cuối cùng cũng đề ra chủ ý, đáp ứng lời kiến nghị của tam thúc.

Tam thúc thấy Hàn phụ đáp ứng rồi, trong trái tim rất to lớn hứng. Liền khắc ghi vài lượng bạc, nói tháng sau sẽ đến dẫn Hàn Lập đi, trong khoảng thời gian này, cho hắn ăn uống giỏi hơn một chút, bồi bổ thân thể để còn hoàn toàn có thể nhập cuộc ứng thí. Sau cuối, tam thúc cùng bố mẹ hắn chào tạm biệt nhau, xoa xoa đầu hắn rồi ra khỏi cửa đi về.

Hàn Lập mặc dù nghe không trọn vẹn hiểu các gì tam thúc vừa nói, nhưng có khả năng vào thành, hoàn toàn có thể kiếm tiền thì hắn nghe là hiểu được.

Nguyện vọng của hắn từ trước đến nay, mắt thấy hoàn toàn có thể thực hiện đc, hắn trong mấy buổi tối liên tục, hưng phấn nên ngủ không yên.

Một tháng sau, tam thúc của hắn theo đúng thời gian ước định quay lại thôn để dẫn Hàn Lập đi. Trước khi đi, Hàn phụ dặn dò, động viên, chúc phúc Hàn Lập: Làm người phải thành thật, gặp gỡ chuyện thì nên nhẫn nhịn, không nên cùng người khác tranh chấp, mà Hàn mẫu dặn hắn cần phải chăm chú thân thể, ăn ngủ cho tốt.

Ngồi trên xe ngựa, nhìn thân Hình ảnh phụ huynh xa dần, Hàn Lập cắn chặt hàm răng, nỗ lực kìm nén không cho nước mắt chảy ra ngoài.

Tuy hắn đối với các đứa trẻ cùng trang lứa thì chín chắn hơn, nhưng dù sao thì hắn vẫn tồn tại là 1 đứa trẻ mới mười tuổi, lần đầu tiên xa nhà khiến cho hắn cảm thấy có chút bàng hoàng, kính yêu. Trong thâm tâm lý còn non dại của hắn đã hạ quyết tâm, đợi đến khi tìm được tiền rồi sẽ ngay lập tức rong ngựa trở về với phụ huynh, không xa rời nhau nữa.

Hàn Lập từ trước không tồn tại nghĩ đến, chỉ là sau khi rời khỏi thôn làng hắn mới nhận biết, tiền đã không còn chân thành và ý nghĩa với hắn như lúc xưa nữa rồi. Mà hắn mặc nhiên chưa biết rằng, con đường vận mệnh của hắn không như những người bình thường. Con đường tu tiên của hắn bắt nguồn từ đây.

Đây là một truyên tiên hiệp hay. Mời quý độc giả đón đọc chương tiếp theo tại kỳ sau. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>