45 thoughts on “Chương trình TiVi “Từ Thủ Ðô” với LS Trịnh Quốc Thiên”

 • Bác Hồ đã tha mạng cả cho Bảo Đại , và cả Ngô Đình Diệm cả hai đều được mời làm cố vấn cho chế độ mới ! Đó là sự thật !Bảo Đại trốn từ Côn Minh sang Hồng Kong rồi sang Pháp để rồi 1949 ra làm Quốc trưởng cái gọi là CP Quốc gia Việt Nam! Do TD Pháp dựng lên !

 • An Nhơn hà says:

  Bác Hồ tìm đường cưu nước gian nan quá, chúng tôi kính iu Bác chưa xứng với điều Bác đã cho dân tộc này. AnhvThieen có những tiểu tiết để chúng tôi biết thêm về Bác. CẢM ƠN LS

 • Nếu không chiến tranh đau thương mất mát thì giờ này nước việt cũng đã rất hùng cường.
  Chỉ tội nghiệp cho dân tộc việt nam bé nhỏ chịu bao đau thương, áp bức của nhà giàu, nước lớn.
  Ngày hôm nay núi sông đã liền một dải,bắc nam đã xum họp một nhà có 54 dân tộc anh em.
  Cảm ơn. Cảm ơn những con người đã ngã xuống cho tổ quốc được sinh ra

 • Kỷ lục đó anh Thiên , anh đã góp phần làm sáng tỏ Lịch sử với cách nói chuyện bình dân … nghe rất hấp dẫn …. chúc anh có nhiều khách hàng mời anh bảo vệ CÔNG LÝ cho họ và chúc cả gia đình hạnh phúc …

 • Chân Trần says:

  Vây cái bon chó vnch nó đô thůa vī cåi cách ruông đât mà dân chêt , cåi cách ruông đât là khi chíên thăng điên biên phů , lây đât cůa đia chů chia cho dãn nghèo , đïên hīnh nhů nguyên tïnh thái bīnh tât cå ruông đât pháp nó câp cho 240 tên đįa chů làm vįêc cho pháp , còn tât cå dân trong tînh phåi làm nô lê ngày xůa goi là tá đìên

 • O có cách mạng tháng ngày nay vn vẫn còn no lệ chỉ có phản động phản quốc nó bôi nhọ xuyên tạc

 • Chào anh LS Thiên … em rất thich nghe về lich sử …đã nghe anh nói trực tiếp tối qua … và nghe đi nghe lại 3 lần vẫn ko chán … ko biet noi ntn cho anh hiểu ,chỉ biết ngưỡng mộ thật nhiều về sự hiểu biết rộng lich sử về anh ! Mong đuoc nghe anh nói nhiều hơn nữa về lich sử đất nuoc VN ! Cảm on anh nhieu … chúc anh va gđ luon khoẻ ! ❤️💐

 • Anh Thiên có thông tin xung quanh sự kiện cái chết của Ông Diệm Ông Nhu kể cho mọi người nghe nha anh. Chúc anh nhiều sức khỏe

 • phú Đặng says:

  Chúng tôi cám ơn anh Thiêm nhiều xong tôi muốn anh tìm hiểu và nói rõ việc khi Bác Hồ gửi thư cho ông TT Trusman để làm quan hệ đồng minh mà TT Mỹ Trusman lại không đồng ý anh nhé.

 • LS Thiên đọc nhiều, nhớ rõ, nên nội dung câu chuyện của LS rất rộng, sâu và khách quan, không như nhận định đầy sai trái, bóp méo của nhiều sử gia theo đạo Catô Vatican như Phạm Cao Dương.

 • quá hay anh thiên, anh làm chương trình lịch sử vietnam va the gioi qua goc nhin cua anh từ cổ đại đến cận đại đi anh, em nghĩ sẽ có giá trị và mọi người sẽ rất quan tâm

 • CHIEN NGUYEN says:

  🇻🇳🇻🇳🇻🇳 Nước VN bị chia rẽ sau 1945 là do Pháp, Mỹ.Lúc đó ai cũng hướng về Cụ Hồ cả. 🌞🌞🌞🌞🌞🌞🌞🌞

 • Giai đoạn này sôi động lắm . Cha tôi tham gia từ 1944 ( cha tôi không phải đảng viên ĐCS . Chỉ là nông dân vì căm thù tội ác của Pháp và Nhật ) 1946 Pháp tái chiếm Bắc bộ . Cuộc kháng Pháp vô cùng khó khăn gian khổ ????

 • Tôi rất cảm ơn anh Trịnh Quốc Thiên . đã cho tôi biết bác Hồ lấy thông tin tình báo từ đâu để lãnh đạo toàn dân giành chính quyền kịp thời như vậy . thông tin này tôi tìm 35 năm nay rồi mà hôm nay mới biết chính xác

 • Philippe Bui says:

  ĐÂY LÀ MỘT NGƯỜI GIẢI ĐỘC CHÍNH TRỊ RẤT SÁNG GIÁ.
  MONG CỘNG ĐỒNG ỦNG HỘ LUẬT SƯ TRỊNH QUỐC THIÊN.

 • nghe a Kể truyện lịch sử , e mở mang kiến thức của mình nhiều hơn . cám ơn bài nc của a Thiên rất hay ạ

 • PHÁP CŨNG ĐUA TỔNG THỐNG PHÁP RA XỬ BẮN VÌ CÔNG TÁC VỚI PHÁT XÍT ĐỨC. SỬ SÁCH CỦA VNCH THUÒNG XUYÊN TẠC ĐI ĐỂ TÔ VẼ CHO CÁI NHỤC LÀM TAY SAI CHO NGOẠI BANG.

 • Không có Diệm này sẽ có ông khác tương tự. Nhưng ko có Nguyễn Tất Thành sẽ không có 1 Việt Nam độc lập như bây giờ

 • Trần Quốc Giám says:

  Bọn ba que, bọn CCCĐ hãy vào đây mà nghe LS Trịnh Quốc Thiên, một Việt Kiều đang sống và làm việc ở Mỹ nói về sự thật lịch sử Việt Nam thời cận đại. LS Trịnh Quốc Thiên có một sự hiểu biết sâu sắc và công bằng về lịch sử dân tộc cùng một tấm lòng yêu quê hương đất nước như vậy nên được nhiều người Việt Nam yêu mến. Còn những kẻ phản động hễ mở mồm ra là xuyên tạc sự thật lịch sử dân tộc Việt Nam thì sẽ bị toàn dân phỉ nhổ. Chúng bay đừng mong phục hồi chế độ tay sai trên đất Việt Nam.

 • Ủy ban Khởi nghĩa tỉnh Nguyễn Tri Phương kính gửi Tòa án quân sự Thuận Hóa

  Trước khi Tòa án đưa ra xét xử Việt gian, chúng tôi xin nói về vụ án ba tên Việt gian chúng tôi đã xử trong thời kỳ thiết quân luật để ngài rõ và nhờ ngài công bố cho dân chúng đều biết kết quả một đời phản quốc của chúng.

  Án phản quốc

  Ba tên Việt gian tối nguy hiểm:

  1. Ngô Đình Khôi: Trước làm tay sai cho thực dân Pháp đàn áp phong trào cách mạng ở Quảng Nam và Quảng Ngãi; suốt năm 1938, 39, 40, 41, 42, 43 đã giết hại vô số chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Dựa vào thế lực của giặc Pháp, Ngô Đình Khôi lại còn vơ vét tiền của quốc dân, đến lúc Nhật mạnh, lại mưu toan bán nước cho phát xít Nhật, ngấm ngầm phá hoại phong trào độc lập của Mặt trận Việt Minh.

  2. Phạm Quỳnh, một tay cộng sự rất đắc lực của giặc Pháp trong việc củng cố địa vị của Pháp ở Đông Dương, đã bao phen làm cho quốc dân phải điêu đứng. Phạm Quỳnh đã giúp sức cho quân cướp nước làm mê muội dân chúng Việt Nam. Với cái nghề mãi quốc cầu vinh, Phạm Quỳnh đã từ một tên viết báo nhảy lên một địa vị cao nhất trong hàng quan lại Nam triều. Phạm Quỳnh lại còn dựa vào thế lực Pháp và địa vị của mình bóc lột, vơ vét tài sản của quốc dân. Mặc dầu chính quyền của giặc Pháp đã bị truất sau ngày đảo chính 9-3-1945, nhiều triệu chứng tỏ rằng Phạm Quỳnh chỉ chờ cơ hội rước bọn thực dân Pháp đến làm cho diệt nước chúng ta.

  3. Ngô Đình Huân, một tay cộng sự hết sức lợi hại của phát xít Nhật mới đặt chân đến Đông Dương. Ngô Đình Huân đã giúp Nhật một cách có hiệu lực trong công cuộc quấy rối nước ta và cản trở phong trào độc lập của quốc dân Việt Nam.

  Cả ba tên Việt gian đại bợm đã bị bắt ngay trong giờ cướp chính quyền (2 giờ 23-8-1945) ở Thuận Hóa và đã bị Ủy ban Khởi nghĩa kết án tử hình và đã thi hành ngay trong thời kỳ thiết quân luật.

  Tài sản và vật dụng của ba tên ấy đều là kết quả của sự phản bội quốc gia, bóc lột dân chúng mà có, nên đều phải bị tịch thu và quốc hữu hóa.

  Ủy ban Khởi nghĩa tỉnh Nguyễn Tri Phương
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_%C4%90%C3%ACnh_Kh%C3%B4i

 • Tuyết Lạnh says:

  Thật tuyệt vời… nếu anh mà làm giảng viên trường sư phạm nào đó bên nước nhà VN thì thật tuyệt vời

 • Trọng Hiếu says:

  Anh Thiên la Ls, kiêm giao su su hoc, nha thiêt kê chê tao tên lua, môt điên gia binh dân va la nguoi đàn ông VN rât sung suc. tôi ung hô anh tuyêt đôi!

 • Ls ơi có vẻ giờ đây lịch sử có lâp lại .mỹ lại muốn đồng minh với việt nam để trống lại phát xít tầu không a?

 • văn tự nguyễn says:

  Puerto Rico của mỹ là sao chú ơi? lãnh thổ mỹ, công dân mỹ nhưng lại không phải là 1 bang mỹ, không có phiếu bầu cử Mỹ.

 • nhân nguyễn says:

  Quá hay – Một món quà đặc biệt mà Luật sư trao cho tôi và người dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2/9 – rất.. rất cảm ơn luật sư, nhiều sự kiện đến giờ tôi mới biết…xin chúc sức khỏe Anh và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>