Cơ hội việc làm cho vị trí IT phần mềm tại Đà Nẵng


Với tình hình xã hội hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng IT không bao giờ là có điểm dựng. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này với mong muốn có dụng việc việc làm khi ra trường. Vậy nhu cầu tuyển dụng của công việc IT có cao không? Việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm cho vị trí IT phần mềm tại Đà Nẵng

1. Cơ hội việc làm cho IT phần mềm tại Đà Nẵng

Theo như báo cáo trung tâm đào tạo FPT Aptech thì hiện nay thì số lượng sinh viên ra trường không đủ đáp ứng nhân lực cho các công ty, doanh nghiệp. Vì sao vậy?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân phải kể đến đầu tiên đó là trình độ của nguồn ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Một phần là do tốc độ thay đổi nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, việc chuyển đổi công nghệ thông tin từ một ngành khóa học công nghệ sang một ngành kinh tế kỹ thuật, xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa đòi hỏi lĩnh vực này phải thiết kế chương trình, nội dung đào tạo linh hoạt, phù hợp với yêu cầu thực tế.

Vì vậy, muốn có nhiều cơ hội việc việc làm trong lĩnh vực này, các bạn ứng viên phải nắm bắt được các xu thế nghề nghiệp và nhu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài ra bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tiếng anh, thành thạo máy tính , kỹ năng công nghệ, kỹ năng viết phần mềm, …

Trong thời gian gần đây, do thị phần gia công phần mềm tại Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, có nhiều công ty, doanh nghiệp ký được hợp đồng gia công phần mềm lớn nên có rất nhiều thông tin tuyển lập trình viên có kinh nghiệm, kỹ năng và tay nghề cao. Không những vậy mà việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng còn được cử đi sang làm việc cho công ty nước ngoài hay xuất lao động.

Nhìn vào thực trạng thì có thể thấy việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng đang mở rộng rất nhiều.

Cơ hội việc làm cho IT phần mềm tại Đà Nẵng

2. IT phần mềm làm những công việc gì?

IT phần mềm là công việc bao gồm mô tả và viết đưa ra lập trình để máy tính có thể hiểu được yêu cầu của con người để tự động hóa các quy trình, thao tác của con người trong công việc, hoạt động, giải trí. Nhân viên IT phần mềm  sẽ làm cho máy tính giúp con người giải phóng khỏi những công việc thủ công, nhàm chán, mang tính chất lặp đi lặp lại, giúp tối ưu hóa, giảm thiểu các sai sót.

Đối với việc làm IT phần mềm, bạn có thể lựa chọn hai vị trí sau:

– Bộ môn phát triển phần mềm

Thể hiện sự hiểu biết về các đặc điểm của phần mềm, các hoạt động kỹ thuật,. Từ đó đưa ra sự lựa chọn kỹ thuật, công cụ và mô hình của dự án.

Các loại hệ thống khác nhau như hệ thống hướng cơ sở dữ liệu, hệ thống phân tán, hệ thống hướng tri thức, hệ thống hướng bảo mật, hệ thống và thảo luận chỉ rõ những đặc trưng trong việc chọn lựa kỹ thuật phát triển phần mềm

Xây dựng các phương thức xây dựng và phát triển các ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, giáo dục, ý tế và quản lý doanh nghiệp bằng các phần mềm tích hợp tin học hóa trong tổ chức doanh nghiệp nhỏ và lớn, phần mềm phục vụ sản xuất quản lý theo dõi quy trình quản lý công việc, quản lý dự án ở các tổ chức dự án phát triển.

Bộ môn môi trường ảo và phát triển game

Ở bộ môn này, nhân viên sử dụng các phần mềm nhúng bao gồm các mô hình, giải pháp, quy trình để phát triển phần mềm nhúng.

Hệ điều hành những và hệ điều hành tả thực là cách sử dụng và tiến đến xây dựng các hệ điều hành để có thể sử dụng cho các thiết bị nhúng chuyên dụng.

IT phần mềm làm những công việc gì?

3. Các vị trí IT phần mềm tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm các công việc liên quan đến chuyên ngành IT phần mềm thì sau đây là các vị trí việc làm dành cho bạn.

– Có thể làm trong công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game, bộ phận vận hành và phát triển ngành IT phần mềm của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng hay các doanh nghiệp có sử dụng các ứng công nghệ thông tin; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có các ngành đào tạo về công nghệ thông tin.

– Làm ở vị trí chuyên viên phân tích, thiết kế và cài đặt, quản trị hay bảo trì các ứng dụng phần mềm trong các trường học, cơ quan, công ty,…

– Làm ở các đơn vị có nhu cầu về sử dụng công nghệ thông tin. Tại đây bạn có thể làm ở vị trí nhân viên công nghệ thông tin.

– Làm việc trong các công ty chuyên sản xuất và gia công các phần mềm trong và ngoài nước. Hay trong các công ty chuyên tư vấn và xây dựng các hệ thống thông tin máy tính.

– Đặc biệt những người có chuyên môn về IT phần mềm còn có khả năng tự sáng tạo ra các sản phẩm game, các ứng dụng trên thiết bị di động.

Việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng đang là một công việc HOT bởi cơ hội việc làm mà nó mang lại là rất cao. Nếu bạn còn đang phân vân có nên lựa chọn công việc này không, thì qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về IT phần mềm và đưa ra quyết định cho riêng mình.

>> Thông tin thêm về danh sách việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng mới và hấp dẫn nhất ngay tại kênh tuyển dụng Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/