Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô, chủ đầu tư Tổ hợp Cocobay Đà Nẵng, vừa ra thông báo dừng chi trả thu nhập cam kết cho người sở hữu căn hộ khách sạn – condotel tại đây.
Một chủ sở hữu condotel tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cho biết hồi tháng 4-2017 có mua một căn condotel bằng tiền vay tại tòa nhà Skyline với giá 1,5 tỉ đồng, đã thanh toán 95% giá trị. Hợp đồng giao nhà là tháng 10-2018 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có nhà bàn giao.
Theo người này, nhiều chủ sở hữu khác cũng mua condotel bằng tiền vay. Do đó, bây giờ Công ty Thành Đô cắt không trả thu nhập cam kết thì chủ sở hữu rất khó khăn trong việc thanh toán tiền vay ngân hàng. Các chủ sở hữu căn hộ yêu cầu doanh nghiệp tôn trọng hợp đồng mua bán, bàn giao nhà và giấy chứng nhận căn hộ.
Theo nguồn tin Truyền hình Tuổi Trẻ, số lượng khách hàng đã ký hợp đồng mua bán bị ảnh hưởng trực tiếp tại Cocobay lên tới 1.807 người với 2.061 căn hộ. Ngoài ra còn những khách hàng khác hiện đã có thoả thuận đặt mua. Theo đại diện Công ty Thành Đô, việc trả thu nhập cam kết dựa trên việc vận hành khai thác Nhưng do khó khăn, chưa có doanh thu từ vận hành khai thác nên không thể có lợi nhuận ở mức cam kết 12% năm trả cho khách hàng.
Ông Nguyễn Đức Thành, chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô, cho biết loại hình condotel vỡ trận là đương nhiên và rất nhiều nơi đã vỡ trận từ lâu. Tuy nhiên, ông Thành nói đến giờ này chưa có thiệt hại cho khách hàng và khẳng định có tiềm lực tài chính để xử lý trong năm 2020.

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

Đăng ký kênh:

Website:
Facebook:

Instagram:

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website:
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010
– Facebook Page:

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://pub-ed-inquiry.org/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>