Cách thành phố Long Xuyên khoảng 59 km, núi Cô Tô nằm trong dãy Thất Sơn hùng vĩ, đứng sừng sững giữa bao la ruộng đồng của huyện Tri Tôn tỉnh An Giang miền Tây Nam Bộ. Nhìn từ xa, ngọn núi như con chim phượng hoàng khổng lồ đang sải cánh giữa đồng bằng mênh mông, bởi vậy núi Cô Tô còn được biết đến với tên gọi Phụng Hoàng Sơn.
Núi Cô Tô cao 614 m, có cấu tạo giống như một mâm trứng đá. Những khối đá to, nhỏ xếp chồng lên nhau, được người dân địa phương gọi là “lò ảng”, tạo nên một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Có nhiều truyền thuyết gắn với tên của ngọn núi này như truyền thuyết kể rằng: từ thuở xa xưa, khi trời đất còn tăm tối, đồng An Giang quá đỗi mênh mông nên các vị tiên ông rủ nhau từ núi Dài, núi Cấm khiêng từng phiến đá lớn chất chồng lên nhau, chất mãi, chất mãi đến gà gáy bình minh thì hình thành nên núi Cô Tô. Một số người lại nói rằng, do núi có hình dáng giống như cái tô lật úp, nên người ta gọi là núi Tô.
Ở tập này nhóm sẽ dừng chân tại khu vực “Sân Tiên” thuộc núi Tô. Từ chân núi các bạn có thể đón xe thồ đi lên Sân Tiên với giá 40 nghìn 1 người. Tại đây là khu vực mà gia đình anh Sơn sinh sống.
Các bạn có thể liên hệ trước với anh Sơn theo số điện thoại: 0334436437 hoặc 0395659065 để đặt chỗ và nhờ a Sơn chuẩn bị món ăn nhé !
Hãy bấm LIKE cũng như chia sẻ video này đến bạn bè nhé! Và đừng quên bấm SUBSCRIBE để không bỏ lỡ bất cứ video hấp dẫn nào từ VI VU VIỆT nha.
– Subscribe:
– Fanpage:
– Facebook Thịnh:
– Facebook Minh:
© Copyright by VI VU VIỆT | VIETNAM WANDERLUST TV ☞ Do not re-upload, please!
————————————————————–
Thẻ: #vivuviet #vietnamwanderlusttv #dulich #amthuc#khamphavietnam

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

20 thoughts on “CUA ĐÁ HẤP MUỐI TIÊU – DU LỊCH ẨM THỰC AN GIANG | VI VU VIỆT – Tập 33”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>