” Em biết không…. Hà Lệ Chân có lẽ suốt cuộc đời em từ nay về sau, có thể em sẽ chẳng còn chắc là yêu gia đình quý ông nào khác được nữa”

Ra mắt truyện Trọn đời về sau

Tác giả: Twentine
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn truyện Trọn đời về sau

Hà Lệ Chân Bước xuống xe buýt ngó đồng biển đeo tay, thấy người thân tới chưa sớm cũng không trễ. Đang trong tháng Tám, khí trời oi oi. Hạ Lệ Chân đeo túi xách đứng hóng ở vấp ngã tứ con đường Tây Kinh. Cô đứng một hồi, dần dần thừ tổ ấm. Góc nhìn đờ đẫn rơi trên xẻ bốn con đường, xe cộ giăng như mắc cửi, đèn xanh đèn đỏ cố kỉnh nhau thay đổi màu, mình cho người thân đi ngoại hình chóng vánh.

sẽ lúc cô đang còn thừ gia đình ra, hốt nhiên nghe có tiếng còi xe, sau đấy chính là tiếng gọi—-

“Lệ Chân!”Hà Lệ Chân bất ngờ ngoái đầu, một chiếc xe hơi màu đỏ đang đỗ bên lằn con đường kế cô. Cửa sổ nhìn ra ngoài xe mở xuống phân nửa, bên phía trong chỉ ra vẻ mặt tươi mỉm cười của Thương Khiết.

“Tới đây mau!” Cô đó nói, “Chỗ này không đậu xe được đâu.”

Hà Lệ Chân nghe chấm dứt, rối rít chạy tới, đi vòng qua bên kia, ngồi vào vị thế phó lái. Thương Khiết rồ ga đến kịp vài giây của lượt đèn blue này để thông qua té tư trước mặt.

“Đợi lâu rồi hả, xin lỗi, địa điểm tớ ngay Lúc đầu rời khỏi cửa lại vướng một ít Việc.”

“Không tất cả.” Hà Lệ Chân nói, “Cũng chưa ngóng chậm lắm, tớ cũng mới chỉ vừa tới.”

Thương Khiết vừa xem chừng xe vừa quay qua Nhận xét Hà Lệ Chân một phương pháp hơi khoa trương, Hà Lệ Chân bị cô ấy quan sát mang lại phát ngượng, nói: “Cậu lo lái xe đi kìa, chú ý tớ làm gì.”

>> Đọc thêm thể loại truyện ngôn tình ngược

“Tớ chú ý xem hoàn cảnh của cậu ra sao.” Thương Khiết nói, rồi gật gù, “Cũng còn được, trông chưa đến nỗi bị đả kích kếch xù gì.”

Hà Lệ Chân cười nói, “Có thể xảy ra chuyện gì chứ.”

Thương Khiết một tay ráng vô lăng, mò trong túi xách theo người ra một hộp thuốc lá, ngậm lấy một điếu thuốc rút ra, rồi lại cần đến một tay mò nhảy lửa mồi thuốc, lúc nhả khói thì hơi mở hé khung cửa sổ xuống một chút. Hà Lệ Chân quay đầu qua chú ý cô đó, dù biết là vô hiệu tuy nhiên cũng chưa khỏi khuyên một câu:

“Cậu bớt hút thuốc đi.”

Thương Khiết mỉm cười cười, nói: “Bớt không đủ, nghiện rồi.”

Hà Lệ Chân cũng biết là khuyên cô ấy chưa xong xuôi, quay đầu chú ý ra ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài.

“Tớ cũng lừng khừng cậu sợ đồ vật gi.” Thương Khiết ngó kính chiếu sau, dáng thành viên gia đình của Hà Lệ Chân hơi nhỏ nhắn đi. Cô không khuyên bảo, Thương Khiết búng tàn thuốc ra ko kể cửa sổ nhìn ra ngoài, nói: “Tự chúng ta đi có tác dụng chuyện đồi bại bị bắt quả tang, thằng chả còn chột dạ hơn cả cậu, một cách tốt Như vậy mà lại cậu cũng chần chờ lợi dụng.”

Hà Lệ Chân sẽ không nói gì, quan sát ánh sáng của đèn neon chớp qua ko kể cửa sổ.

Thương Khiết nói một hồi, giọng điệu lạnh đi, thiết kế truyện trò làm ăn chỉ huy quá trình mỗi ngày bắt đầu lộ ra.

“Thằng chả chỉ hù doạ cậu một ít, coi xem phản ứng của cậu ra sao, ngờ đâu ngay cú ban đầu cậu đã đỡ chưa nổi. Không đúng, chẳng phải là cậu không đỡ nổi, cậu chủ chốt chẳng phải đỡ, tớ thiệt là phục cậu luôn.” Thương Khiết cau mày, đầu mày tạo ra lằn rãnh rõ sâu.

“Vụ này nếu cơ mà để lọt vào tay tớ, trong ba ngày là có vẻ làm cho thằng chó lãnh đạo căn nhà cậu quỳ mọp, thấp nhất cũng phải để chúng tậu thành viên gia đình chuyển cậu tới một trường trọng tâm, giờ thì hay rồi, nhét cậu vào cái xó khỉ ho cò gáy, Dương Thành là thành phố cung cấp huyện đúng chưa, cậu —–”

>> Xem thêm truyện ngôn tình trọng sinh

“Được rồi.” Hà Lệ Chân ngắt lời cô đấy, “Thôi mà.”

“Thôi?” Thương Khiết hơi rít lên, “Nếu cậu thích chạy tới dòng xó ấy làm cho cô giáo thì cứ việc! Tớ bất bình giùm mang lại cậu cậu còn kêu tớ thôi!”

Hà Lệ Chân thấy cô đó chuẩn bị nóng tính, nhanh lẹ dỗ dành, “Được rồi được rồi, cậu đừng nóng. Cậu cũng biết tớ nhát gan, không giống cậu.”

Thương Khiết sẽ còn cau có, ngón tay kẹp điếu thuốc quơ lung tung, ác ôn hăng nói: “Cái mặt này của cậu, sau này cụ nào cũng bị cõi tục đè đầu đè cổ mang đến chết!”

Hà Lệ Chân kiên nhẫn dỗ dành bổ xung một hồi, tính khí của Thương Khiết bao năm nay, cô vẫn quen rồi. Bọn họ là các bạn từ thời cung cấp 3, dẫu vậy Thương Khiết không học hết trung học vẫn nghỉ, ra quanh đó làm mướn, cả mười năm nay một thành viên lăn lộn, mở được một xưởng ăn mặc quần áo, coi là một thương nhân thành quả. Hà Lệ Chân làm người trong gia đình có Thương Khiết từ thời cấp 3, cũng là thành viên thành viên gia đình duy nhất từ thời còn là một học sinh.

Đầu đuôi của câu truyện hôm nay khôn cùng bình thường. Những năm trước Hà Lệ Chân vô tình bắt gặp một gia sư nhà nhiệm có quan hệ bất minh sở hữu một nàng cô giáo thực tập từ nơi khác tới, cô vốn định làm cho cũng như không nhìn thấy gì, đáng lẽ chẳng còn, tuy thế lão công ty nhiệm kia lại trông thấy cô lúc đó. Sau ấy, họ cũng đểu chưa nói gì cùng nhau, Hà Lệ Chân tưởng là chuyện coi là kết thúc, các thành tích hôm qua nhận ra tin, cô đã trở nên lão nhà nhiệm ém tới làm giáo viên ở một trường trung học hạng bét của một thành phố cấp cho huyện.

“Đừng đi.” Thương Khiết nói, “Tự thành viên tậu khu vực.”

“Tớ chưa tất cả chút hình ảnh nào, ao ước tìm một vị trí tốt để dạy khôn xiết cạnh tranh.” Hà Lệ Chân nói, “Chỗ kia, dẫu cầm nào đi nữa, cũng là một trường học chính quy. Tớ cũng đang yêu cầu Việc gấp……”

Giọng Hà Lệ Chân càng nói càng nhỏ đi, Thương Khiết chưa khỏi liếc trắng mắt cô một mẫu. Hà Lệ Chân không ước ao nói về chuyện này nữa, đổi đề tài: “Phải rồi, cậu hẹn tớ đi đâu đây?”

Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>