✅ Mọi Người Hãy Nhấn Nút Đăng Ký Để Ủng Hộ “ĐI CHÙA TV” nhé !
✅ Cảm Ơn Mọi Người Đã Xem Video !

Chùa Vô Vi, một ngôi chùa tọa lạc tại thôn Long Châu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Vô Vi
Lịch Sử: Tương truyền, vào thế kỷ thứ X, một trong những thủ lĩnh của 12 sứ quân đến đây mai danh ẩn tích rồi dựng lên ngôi chùa. Thời Tiền Lê, chùa xây dựng ở chân núi có tên gọi là Phúc Trù tự. Thời Trần chùa được xây dựng ở lưng núi gọi là Trai Tinh tự. Thời Hậu Lê, niên hiệu Hồng Thuận 6 (1514) chùa dời lên gần đỉnh núi như ngày nay, đổi lại tên như thời Đinh là Vô Vi tự.
Bước lên mấy chục bậc đá, ở một chặng dừng nghỉ, ta bắt gặp tấm bia đá lớn phía bên trái, khắc bài thơ của Trần Văn Tăng viết bằng chữ Nôm: Trùng phảng Vô Vi Tự (Thăm lại chùa Vô Vi)

(Sơn động chi bằng Vô Vi phật tự
Thùy kỳ tạo chi, thiền sư đạo sĩ)
Bên này Thiên Trúc nọ Bồng Lai
Đem cảnh thanh u đặt giữa trời
Trang điểm đã nhờ ơn đạo sĩ
Độ trì còn đội Đức Như Lai
Mượn nền đá phẳng đề dăm vận
Sẵn quả chuông kêu đấm mấy hồi
Cảnh vị mến người, người lại lại
Đã vô vi khéo cũng lôi thôi.

Chùa đã xây dựng từ lâu nhưng kiến trúc của chùa là hầu như hoàn toàn nguyên vẹn.Trên vách núi còn treo một quả chuông đúc năm 1814. Bước qua hơn 100 bậc thang đá quanh co là lầu Nghênh Phong (đón gió) trên đỉnh núi.
Đứng ở nơi cao nhất của đỉnh núi Vô Vi bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thiên nhiên lãng mạn và đầy thơ mộng, được ngắm núi thiên nhiên với những cánh đồng lúa trải dài, những con đường thẳng tắp nối liền 2 xã, tại đó bạn sẽ có 1 bộ sưu tập ảnh mộc mạc thiên nhiên cho riêng mình. Bạn sẽ thấy yêu nơi đây bởi nó sẽ để lại cho bạn những dấu ấn chẳng quên.
Theo đạo Phật, từ Vô Vi nghĩa là không phụ thuộc. Không bị ảnh hưởng, không vì nhân duyên mà sinh ra. Trong Phật giáo nguyên thủy, thì chỉ có Niết bàn được xếp vào hạng vô vi. Tất cả các pháp còn lại là hữu vi.

Ngôi chùa này không có sư, mà từ năm 1990, có 1 bà phật tử già nhà ở chân núi tên là Lê Thị Tung ra nhận trông nom, quét tước.

Có thể nói, đặt chân đến nơi đây là bạn đã tìm đúng điểm giải tỏa những âu lo, phiền muộn, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ quá nhiều, bởi không khí thiên nhiên nơi này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mất áp lực. Bạn còn được thấm những hương vị của hàng hoa Đại. Xua tan đi mọi thứ và an hưởng một cảm giác đầy thơ mộng và lãng mạn

Kênh “Bồ Đề Tâm”
Kênh “mattroibuon”
Blog :

© Bản Quyền Thuộc Về ĐI CHÙA TV
© Copyright By ĐI CHÙA TV ☞ Do Not Reup

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>