Đọc truyện “Người tình trí mạng” – Ân Tầm


Chương 4: loài người Lục Đông Thâm, ác hại

mẫu rượu bản địa của vùng thành cổ Thương Lăng, còn nữa tên thường gọi là “Rượu tam ly”, dư vị vĩnh viễn, bốc chậm và dữ dội. Mình thông thường chỉ uống chưa quá ba chén đã gục, mọi người tửu lượng khá đến đâu cùng lắm cũng chỉ uống đc chục chén.

Tưởng Ly biết rõ về tửu lượng của Đàm Diệu Minh. Lấy cái “Rượu ba ly” này ra, bắt anh ấy uống ngay tức thì tầy tỳ giao động hai, ba chục chén cũng ko thành vấn đề. Rồi cô lại nhìn sang Lục Đông Thâm phía đối diện, sắc mặt bình thản, ánh mắt không 1 gợn sóng, không thể dò xét được nông sâu.

Cảnh Ninh đứng bên cạnh nhỏ nhắn giọng nói nhở: “Tổng giám đốc…”.

Lục Đông Thâm giơ tay lên ngắt lời Cảnh Ninh: “Làm vị khách nên theo ý chủ”.

Tưởng Ly nghe xong câu này càng nhiều gì cũng buộc phải nhìn anh bằng ánh mắt khác, chỉ có điều cô chẳng biết là anh uống đc thật sự hay chỉ vẫn tự khoác lác về kỹ năng của bản thân. Cô giơ tay lên, chúng ta tuỳ thuộc phía sau khởi đầu rót rượu theo lệnh, không chút qua quýt.

Cả một bàn đầy rượu, chỉ ngửi thôi đang thấy say rồi. Trà lầu bỗng hóa tửu lầu, đồ dùng mình ta vẫn đọ đó là xem ai gắng gượng gập được đến phút cuối.

Lục Đông Thâm là khách, tất nhiên phải cạn trước tỏ lòng thành. Chén đầu tiên vừa trôi xuống bụng, anh bỗng linh cảm như có một lưỡi dao sắc lẹm cứa ngang cổ họng, ngay sau đó lại tương đương có một quả bom được chôn trong dạ dày, bỗng chốc nổ tung. Cái rượu này đích thực còn to gấp nhiều lần phần đa cái anh đã từng gặp bên trên thị trường.

Đàm Diệu Minh tấm tắc khen anh kiệt sảng, ngay tiếp đến cũng như máy uống cạn một chén.

hai gia đình mở màn bắt đầu cho “trận chiến”.

Đàm Diệu Minh cô vợ ấm áp của hạ thiếu khoáng đạt uống cạn liên tiếp, Lục Đông Thâm cũng thảnh thơi không sót giọt làm sao.

1 lượt chén trước tiên sẽ cạn sạch sẽ. Mọi người phía sau thường xuyên rót lượt mới. Mùi rượu thơm lừng theo khe cửa bé nhỏ không lớn bay ra ngoài Lâm khách Lầu, có lẽ cũng sẽ lọt vào mũi của kha tương đối quần chúng vẫn sum sê đợi chuyện vui dưới.

thuở đầu Tưởng Ly nghĩ người nhà thắng chắc, nhưng mà từ từ chẳng hiểu sao cô lại hơi lo. Lúc đã mất nửa vò rượu, cô nhận ra rõ Đàm Diệu Minh mở màn cần gắng gượng, bàn tay cầm chén rượu lên đã mang phần nặng năn nỉ and ngập chấm dứt.

lúc nhìn sang Lục Đông Thâm, cô quan sát thấy anh vẫn điềm đạm như vậy, chưa quan sát thấy dấu hiệu say sưa gì.

Đàm Diệu Minh hoàn toàn có thể chiếm cứ đc 1 vị trí ngơi nghỉ Thương Lăng rất nhiều là đoạn đường được thành lập bởi vì rượu and võ. Tay Lục Đông Thâm này trông hình thức không giống tổ ấm với khẳng khái giang hồ, thế mà uống rượu lại không thua kém cạnh ai. Điều này thực hiện bằng Tưởng Ly do dự, cứ cái đà này, chưa chắc họ vẫn là bên chiếm thế thượng phong.

Quả không không nên, khi đang quan sát thấy đáy vò rượu, Đàm Diệu Minh sẽ đỏ bừng từ mặt xuống tới cổ, ánh nhìn mở màn mơ mơ tưởng màng, gần đúng thời gian nghỉ giữa mọi chén cũng đã được kéo dãn ra.

Còn Lục Đông Thâm thì đã ngồi trang nghiêm đĩnh đạc, hô hấp đúng là sở hữu phần dập dồn hơn nhưng không quá phân minh như Đàm Diệu Minh. Trái tim Tưởng Ly đập lỡ nhịp. Đó là cả một vò rượu đó. Đứng nói là chỉ nhị thành viên gia đình họ, cho dù chọn thêm bảy, tám hảo hớn tuyệt rượu chè nữa sắp tới đều chung thể phần lớn đang gục 1 hàng dài.

tất nhiên Đàm Diệu Minh sẽ không còn tự nhận thua. Dù sẽ thấy đáy vò, anh ấy vẫn lên tiếng chỉ định liên tiếp rót.

Tưởng Ly quan sát thấy đám thủ công đang bắt đầu xé vỏ vò rượu đồ gia dụng nhị. Chúng ta vẫn chuẩn bị rót đầy, thì cô giơ tay lên ngăn miệng vò lại.

“Anh Lục, uống có tôi đi.” Cứ liên tục uống thế này, sĩ diện của Đàm Diêu Minh sẽ bị hạ gục tại Lâm khách Lầu mất.

Lục Đông Thâm ko nói gì, chỉ nhìn cô, ánh mắt mang phần hứng thú.

ngược lại, Cảnh Ninh eo thon nhỏ công bố trước: “Cô Tưởng, mấy người trong gia đình thực hiện bằng vậy e rằng tương đối vô lý”.

Tưởng Ly thanh nhàn đi tới trước mặt cô đó, bất ngờ cúi đầu xịt sát Cảnh Ninh, hít sâu 1 khá rồi mỉm cười: “Người đẹp nhất, cô sở hữu vẻ bít tất tay quá”.

nụ cười của cô mang trong mình 1 nét lưu manh, vô lại, đột nhiên thực hành Cảnh Ninh đỏ mặt.

“Cô nên học ông chủ của bạn, hành xử thật tĩnh tâm. Hoặc là, cô sở hữu bí hiểm gì không mong đặt ông chủ biết, vậy nên new găng như vậy?”

Cảnh Ninh tảng lờ điệu bộ trêu ghẹo của cô, nhíu mày: “Bậy bạ”.

Tưởng Ly ko xem xét cô đó nữa, ngồi xuống kế bên vò rượu, ra lệnh cho thuộc cấp rót sáu chén.

“Các người thân đang tới nhờ vả Shop chúng tôi cung ứng, vậy nên, tại vị trí này không tồn tại chiếc gì phát âm là vô lý cả.”

trong những lúc đấy, cô cầm một chiếc bật lửa cầm tay lên, khẽ ấn một chiếc, trên sáu chén rượu ngay tắp lự bùng lửa: “Vấn đề nhưng khách sạn của mấy người gặp phải không hề nhỏ đâu. Trừ phi là số đông, còn nếu như không chúng tôi cũng không cần thiết phải dính vào mớ rối rắm này”.

kể kết thúc câu đấy, cô lại cần đến 1 miếng vải amiăng* phủ lên sáu chén rượu, khi lật lộ diện, ngọn lửa trên vẫn tắt.

*Vải amiăng là vật liệu đc cấu trúc từ đều sợi thủy tinh cực kỳ mỏng tanh (sợi bazan), được sử dụng như chất tăng nhanh cho phổ biến thắng lợi Polymer, mọi nguyên liệu tổng hợp…

Sáu ly rượu đối nhau, Tưởng Ly cười khẽ: “Uống vậy sẽ ngon hơn nhiều. Xin mời anh Lục”.

Lục Đông Thâm cọ ngón tay lên thành chén, anh kiên cường 1 lát bèn cầm lên uống cạn.

mang điều 1 ngụm này lại dữ dội hơn uống mười mấy chén trước ấy, khi đưa lên mũi tỏa ra mùi hương thơm phức. Ngay tiếp đến chất men bốc thẳng lên đầu. Uống ngừng chén thiết bị 3, anh khởi đầu lưu lạc với thứ gì đó nổ tung trong cơ thể, trong đầu đặc sắc, vi diệu như kính vạn hoa.

Anh nghe nhìn thấy tiếng Tưởng Ly lấy chồng bạc tỷ cười, nhưng tiếng cười đấy lúc gần khi xa, rồi anh lại nhìn thấy Đàm Diệu Minh giơ ngón cái lên trước mặt các bạn, mà khuôn mặt anh ấy sở hữu phần mông lung.

hết sức nhanh, giọng Tưởng Ly mất tích bên tai, thay vào đó là tiếng bao biện vã, tranh chấp của những vị cổ đông trong hội đồng quản lý, sắc mặt muôn hình vạn trạng của người bọn họ Lục & loại láng mơ hồ của 1 mọi người con gái…

Bên tai Ngoài ra vang lên tiếng phát âm của Cảnh Ninh: “Tổng giám đốc?”.

Lục Đông Thâm choàng tỉnh, ngửng đầu lên nhìn thẳng về phía Tưởng Ly: “Cô đã cho tôi uống đồ gì vậy?”.

Tưởng Ly cười gian manh, tiến sát lại gần anh, hỏi ngược: “Vậy anh đã thấy gì? Xuất xắc, anh Lục vẫn say rồi?”.

Lục Đông Thâm nhìn sâu vào mắt Tưởng Ly, anh biết ngay trong lúc Tưởng Ly ra tay, các việc sẽ không còn dễ ợt như vậy.

Ban nãy Đàm Diệu Minh uống tới nỗi men say bốc thẳng lên đỉnh đầu, sang một hồi đc Tưởng Ly thế chỗ mới dịu đi phần nào. Bây giờ anh đó bèn thông báo hòa giải, giơ tay ra trước mặt Lục Đông Thâm: “Anh Lục đúng là kẻ hào sảng, Đàm Diệu Minh tôi xin đc kết thân bè đảng có anh!”.

Lục Đông Thâm vực lên, bắt tay với Đàm Diệu Minh: “Chuyện của khách sạn quấy nhiễu nhị vị rồi, duy nhất là…” Anh quay ngay sang nhìn Tưởng Ly: “Cô Tưởng”.

[…]

sau khi đám tổ ấm của Lục Đông Thâm đi khỏi, Tưởng Ly đã ngồi yên ổn một lúc trên ghế ko nhúc nhắc, hai chân gác lên bàn trà. Nhị vali tiền vẫn còn đó nguyên đó. Cô vẫn cứ căn nhắc mãi về ánh nhìn rút cục của Lục Đông Thâm trước khi ra về, Bên cạnh đó nó bao phủ rất nhiều content mà cô chẳng thể nghiền ngẫm đc hết.

Cô chả biết nghi ngại trực giác của bạn, cô tin chắc chắn là ánh mắt đó chẳng phải vô tình, tùy ý.

nhận ra này vô cùng tệ, như là sở hữu chuyện nào đó sắp xảy ra nhưng phiên bản thân lại không thể kiểm soát và điều hành được nó.

Đàm Diệu Minh tiễn Lục Đông Thâm ra về dứt mới trở lại, đẩy mọi người dìu mình ra bên ngoài, tiến bước, một tay để trên vai Tưởng Ly, rồi theo đà ngồi xuống cái ghế ngoài.

“Em cho anh ta uống đồ dùng gì vậy?”

Tưởng Ly đổ người trong gia đình về phía đằng trước, lặng lẽ né tránh bàn tay của anh, rót 1 cốc trà rồi đưa cho Đàm Diệu Minh.

“Lấy Thujone and Agroclavine chiết xuất từ hai loài cây khổ ngải và bìm biếc, nhì chất này sau khi được đốt lên đã tỏa ra 1 vật mùi thơm lừng không thể cưỡng lại đc. Mùi này cùng mang tính năng của men rượu được ủ lâu năm, tràn qua khoang mũi sẽ kích quí thẳng tới phần dưới của bán cầu não nên. Năm cảm quan bên bán cầu não đề nghị của tổ ấm hay phần đông chịu sự điều hành và kiểm soát and khống chế của lý trí trong bán cầu não trái. Đồ dùng mùi này đang khiến cho 1 gia đình dù lý trí tới đâu cũng biến thành thấy các điều thành viên thù ghét, mến thương and mong ước trong tâm địa người nhà, sau đó đề đạt tới đại não, hiện lên thành ảnh.”

*Thujone 1 hợp chất hóa học thuộc trong thức uống Absinthe, xuất phát từ bang Neuchâtel tại Thụy Sỹ vào cuối thế kỷ XVIII, hay bị biểu lộ như một cái ma túy thúc đẩy trí óc gây nghiện & gây ảo giác nguy hiểm.

nói đến đây, cô thấy Đàm Diệu Minh há hốc miệng, bèn bổ sung cập nhật thêm 1 câu: “Nói một cách dễ phát âm, nó có thể thực hiện bằng anh ta nhìn thấy ảo giác của những điều mà anh ta khát khao, cầu nhớ trong trái tim, hoặc hầu như thiết bị là sáng dạ trong góc nhìn anh ta. Phạt nhẹ răn mạnh, dù sao thì em cũng không thể nhìn anh say khướt được”.

Bấy giờ Đàm Diệu Minh mới phát âm ra, gật gù, nhấp một ngụm trà: “Em với phát hiện được gì từ anh ta không?”.

“Dã tâm.” Tưởng Ly đáp: “Dã tâm của một mọi người em có thể ngửi quan sát thấy đó. Nhân loại Lục Đông Thâm đó… nguy hiểm”.

Đọc truyện người tình trí mạng  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>