Ngôi đền nổi tiếng ở tỉnh Kagawa
Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để xem video của tôi về những thắng cảnh đẹp cũng như những di sản đậm nét bản sắc văn hóa Nhật Bản nếu không ĐĂNG KÍ KÊNH và BẤM CHUÔNG ngay bây giờ.
Ngôi đền konpirasan nằm ở tình Kagawa , đảo Shikoku,là ngôi đền thần hộ mệnh trên biển.Con đường lên tới đền phải đi qua 785 bậc thang và đi sâu vào trong nữa thì có tổng cộng 1368 bậc thang đá.Ở giữa đường có nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm .Con đường đi lên đền vẫn còn dùng những kiệu gỗ hai người khiên từ thời EDO.Trước cổng chính OMON của đền có 5 tán ô màu trắng là quầy bán hang kẹo cứng của NGŨ –NHÂN-BÁCH –TÍNH, là 5 gia đình được phép bán hàng ở đây. Họ đã duy trì truyền thống này đã 800 năm rồi đấy.
Để hiểu rõ tại sao ngôi đền có hiện vật biển và thủy thủ trên đỉnh núi là vì người Nhật cho rằng muốn hiểu rõ độ sâu của biển thì chỉ có thể lên núi mới hiểu rõ được.
Đền konpira san
Thì có tổ chức nhiều lễ hội trong năm .Trong đó quan trọng nhất là các lễ hội :Tasai,kinensai(lễ hội mùa xuân ),Niinamaesai(lễ hội mùa thu ).Lễ hội Taisai được tổ chức vào ngày 9/10-11/10 hàng năm .Có một đoàn kiệu rước khoảng 500 người , họ mặc lên người những bộ trang phục của thời HEIAN diễu hành từ đền chính đến dền Otabisho.
Các bạn nhớ Đăng kí kênh cho mình nhé. Cám ơn và chào thân ái.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

One thought on “du lịch Nhật Bản ,cả thế giới phải ngã mũ thán phục văn hóa đền chùa của người Nhật,konpirasan”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>