Giờ GMT Là Gì? Hướng dẫn sử dụng chức năng GMT


Giờ GMT Là Gì? GMT là viết tắt của Greenwich Mean Time, là giờ của  Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Greenwich gần với Luân Đôn, Anh.

Chúng ta hãy cùng Đồng Hồ SK tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé

Giờ GMT Là Gì?

Đồng hồ GMT sẽ thường được sử dụng để biết được thời gian ở 2 vùng bất kỳ. Không nhất thiết là phải theo như giờ địa phương của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm cả ở khu vực thứ 3 nếu như đồng hồ đó có thể xoay  được vòng bezel 24h qua 1 vài phép tính toán nhỏ.

Đồng hồ GMT ra đời với mục đích để giúp các phi công biết được chính xác hơn giờ bay giữa các thành phố. Ngoài ra chức năng GMT sẽ vô cùng hữu dụng đối với những thương nhân phải di chuyển liên tục từ múi giờ này sang các múi giờ khác, những người hay đi du lịch để có thể  xem múi giờ nơi thanh phố họ đến 1 cách nhanh và thuận tiện nhất.

Kết quả hình ảnh cho giờ gmt là gì

Hướng dẫn sử dụng chức năng GMT

Những loại đồng hồ GMT phổ biến như: loại dùng với niềng xoay, loại dùng vòng xoay. Một số chiếc đồng hồ GMT khác thậm chí còn có hẳn một đồng hồ độc lập khác, hay là 2 cơ cấu máy chạy song song. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng đồng hồ GMT loại dùng niềng xoay, vòng xoay mà nhiều người còn chưa biết cách sử dụng.

Kí hiệu trên niềng xoay

Tên thành phố

Chênh lệch với GMT

GMT GMT  0
PAR PARIS +1
CAI CAIRO +2
JED JEĐAH +3
MOW MOSCOW +4
KHI KARACHI +5
DAC DHAKA +6
BKK BANGKOK +7
BJS BEIJING +8
TYO TOKYO +9
SYD SYDNEY +10
NOU NOUMEA +11
AKL AUCKLAND +12
MDY MIDWAY -11
HNL HONOLULU -10
ANC ANCHORAGE -9
LAX LOS ANGELES -8
DEN DENVER -7
CHI CHICAGO -6
NYC NEW YORK -5
SCL SANTIAGO -4
RIO RIO DE JANEIRO -3
SGS S.GEORGIA -2
PDL AZORES -1

                                                                                Bảng tên viết tắt các thành phố 

Cách dùng đồng hồ Giờ Thế Giới của đồng hồ có thêm chức năng giờ thế giới bằng niềng xoay:

Kết quả hình ảnh cho giờ gmt là gì

Bước 1: Đầu tiên bạn nên biết được thời gian của một trong những thành phố có trên niềng

Bước 2: Xoay niềng cho đến khi thấy tên của thành phố mà bạn biết thời gian ở Bước 1 trùng với vị trí  trên vòng của 24 giờ. ( Ví dụ như Tokyo là 6h thì xoay niềng tới vị trí số 6 trên thang 24h ).

Bước 3: Các số xuất hiện trên vòng 24 giờ sẽ tương ứng với các thành phố trên niềng chính là thời gian của thành phố đó.
Lưu ý: khi giờ  hiện trên thành phố mà bạn biết là vào 4 giờ sáng thì khi xoay niềng bạn phải  xoay tới vị trí số 4, nhưng khi là 4h chiều thì bạn phải xoay đến vị trị là số 16 (tương ứng 4h chiều là 16h trên thang giờ 24 ) .

Ví Dụ: khi Los Angeles là 4h thì chiều xoay niềng sao cho ký hiệu là ” LAX “ trùng với số 16 khi đó ta sẽ biết được Tokyo là 9h sáng, Bangkok là 7h sáng.

Đối với đồng hồ không có dùng niềng xoay mà chỉ dùng vòng xoay thì ta làm tương tự chỉ khác thay vì xoay niềng thì ta phải  vặn núm để điều chỉnh vòng xoay.