Chắc chắn tác giả và đạo diễn của vở bi kịch “Cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường” sáng sớm ngày 6/8 đã phải ôm hận vì không hoàn thành nhiệm vụ như dự tính với các bậc “bề trên”. Dù cho có cả buổi nhiều giờ đồng hồ xử lý, che dấu các chứng cứ và các dữ liệu liên quan đến nguyên nhân cái chết oan khuất của bé Long, thuyết phục các “diễn viên nghiệp dư” bất đắc dĩ như lái xe Phiến và thụ động bất ngờ như bà monitor Quy cùng tham gia, thì vở “bi kịch” đã không thật hoàn hảo để có thể đóng màn.

Vậy thì những tình tiết nào đã gây bất lợi cản trở thành công của vở bi kịch này, dẫn đến nguy cơ có thể đổ vỡ hoàn toàn, chúng ta cùng nhau xem xét:

1. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch đã không nghĩ đến cái camera ở cổng ra vào ký túc xá Học viện BCTT lại có thể là bằng chứng phơi bày sự thật chống lại ý tưởng của mình, nơi lái xe Phiến gửi xe nên đã không hủy kịp. Chính 2 clip video tại hai thời điểm buổi sáng xe ra ngoài đón các cháu đến trường và buổi chiều xe ra ngoài đón các cháu từ trường về nhà. Các bức ảnh được trích xuất từ camera cho thấy thời gian xe ra ngoài vào buổi sáng (ảnh 1) xe không có rèm che phía sau xe và buổi chiều đã có rèm che (ảnh 2) và ảnh 3 cho thấy rõ thời gian xe bắt đầu đi từ cửa học viện BCTT lúc 15h43’. Sáng ngày 7/8 một số báo đã đăng các bức ảnh này nhưng chỉ vài giờ sau không hiểu vì sao lại bị gỡ mà không một lời giải thích.

2. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch không tính đến bất hợp lý trong thời gian xe ông Chiến sử dụng thời gian khác với ngày hốm trước từ KTX học viện BCTT đến trường Gateway sẽ gây ra nghi ngờ cho dư luận. Quãng đường từ KTX học viện BCTT đến trường Gateway chỉ dài 1,7 km và xe chạy cùng lắm chỉ mất 4 phút theo chỉ dẫn trên google map (ảnh 4). Xe khởi hành từ đây lúc 15h43’ mà giả sử tới 16h10’ mới tới cổng trường Gaterway (trong ảnh 5 ghi rõ thời gian là 16h15’22”, tính trừ 5 phút xe đã đỗ để chờ đón các bé lên xe). Trong khoảng thời gian từ 15h50’ đến 16h10’ xe ở đâu và lái xe đã làm gì, chỉ có camera hành trình mới cho biết, nhưng không có thông tin về cái camera hành trình này.

3. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch bỏ qua logic của vấn đề là làm sao một đứa bé 6 tuổi khỏe mạnh, vui vẻ lên xe ngồi cùng bạn khác mà lại ngủ được ngay ở tư thế ngồi say sưa chỉ trong 10 phút đến mức không hề biết các bạn xuống xe và bạn ngồi cạnh cũng không nhắc nhở. Có lẽ chỉ có những kẻ điên nặng hoặc những kẻ bất lương, mất nhân tính mới tin vào điều này.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

42 thoughts on “HIỆU TRƯỞNG G’W phải THỪA NHẬN VỠ DIỄN TRÊN XE có nhiều SAI SÓT liên quan đến BÉ LONG”

 • Vinh Nguyễn says:

  Toàn là lũ quỷ , đâu phải ng dân v n này là cn nit đâu mà bọn ma quỷ chúng mày đóng kich để lừa gạt dư luận , đồ lũ chó

 • Mọi người ơi chỉ cần trong buổi sáng hôm đó các bạn học cùng lớp bé long kể đúng sự thật là sáng tỏ thôi

 • Nếu bé sống khôn chết thiêng be luôn xuất hiện trước mặt kẻ sống ác tâm không kể ngày hay đêm để người hại bé tự đến xin lỗi bé và bố mẹ ……thương be nhieu…

 • họ diễn dở ẹc như vậy thì tốt hơn hết hãy tự nhận lỗi vì lỡ gây ra cái chết cho bé Long lúc đó lương tâm sẽ thanh thản hơn cuộc sống đỡ bị dày vò

 • Ua ma kenh nay dua tin vay thi chac la o ben nay chu chac la ko o vn roi
  Neu ma o vn chac bi dong cua lau roi dau co dc phep ma dang tin noi xau dang va nha nuoc nhu vay

 • Bay gio chi con nho quoc te vo can thiep thoi chu o vn tui nghi ko ai co suc manh ma loi vu nay ra anh sang dc dau
  Noi toi noi lui cang thay tuc
  Ca nuoc oi hay dong dung len bieu tinh di lam on giup oan hon cho be long va gd dum

 • Phi Hoang Duong says:

  Xã hội bây giờ : Cháu bé chết với lý do vớ vẩn, anh em giết hại lẫn nhau, cô giáo gian díu ngoại tình với học trò, thầy giáo hiếp dâm học sinh… Xã hội Việt Nam hiện tại không còn an toàn như tôi tưởng.

 • Tôi mong viên kiêm sàt nhân dân lám đúng quy đinh pháp luật sư việc phải sàng tõ cụ thể vì sao phải lâm hiện trương giã Ai làm

 • 2017 Cudamphapluat says:

  Tử hình chúng thì nhẹ quá, phải để cho chúng bih dầy vò tinh thần, sống dở , chết dở với cháu bé, tụi bay sử sao cho bé siêu thoát còn không bé ám cả nhà chúng mày ra cám.

 • NGUYỄN CẢNH THÀNH says:

  Đặt trường hợp là: Cháu bé mặc áo đỏ bị bỏ quên trên xe do ngủ quên (sau 1 đêm ngon giấc tại nhà, mà sau khi lên xe vài phút đã ngủ thiếp đi tại ghế ngồi là đã bất hợp lý về nhịp sinh học của con người rồi) đi nữa, thì khi tài xế Phiến lái xe đi gửi ở học viện báo chí đã phải phát hiện ra là: vẫn còn người ở trên xe (vì Cháu mặc áo màu đỏ nên sẽ rất nổi bật trong tầm nhìn khi tài xế quan sát ở kính chiếu hậu trong xe. Nếu như, ngay lúc đó Cháu Bé thức giấc thì đã kêu lên để thông báo cho tài xế biết việc Cháu bị bỏ quên trên xe chứ.

  Buổi sáng, khi xe đón các Cháu đến trường thì không có các rèm che các cánh cửa trên xe, mà buổi chiều khi xe đến trường để đưa các cháu về nhà thì lại có các rèm che các cánh cửa trên xe, Vậy thì cũng theo lập luận là: Cháu Bé bị bỏ quên trên xe vì ngủ quên, rồi ngay cả tài xế cũng không ngó kính chiếu hậu để điều khiển xe nên không phát hiện có Cháu bé mặc áo màu đỏ rất nổi bật đi nữa, thì sau khi gửi xe xong, sau 1 giấc ngủ bù thì Cháu bé sẽ phải tỉnh giấc, khi đó thì Cháu sẽ phải làn gì để thoát hiểm: Kêu Cứu, Đập Thùng, Kiếng xe, và khi không có rèm che thì trong suốt thời gian 9 tiếng đồng hồ tại bãi giữ xe là học viện bái chí, là cơ quan có xe ra vào rất thường xuyên cũng phải có người bên ngoài xe phát hiện được sự việc: có trẻ em bị nhốt trong xe chứ. Nếu lập luận rằng do có rèm cửa nên không có ai ở ngoài nhìn thấy thì lại càng ngây thơ: Vì trước khi kéo rèm che thì tài xế sẽ phải phát hiện rằng có Cháu Bé mặc áo đỏ còn ngủ quên trên xe chứ, cho là tài xế bị mù đi nữa thì sau khi Cháu Bé ngủ 1 giấc ngắn rồi sẽ phải thức giấc, lúc Cháu Bé thức dậy mà xe đã bị kéo rèm che rồi thì Cháu Bé cũng có đủ nhận thức để kéo các rèm che ra để định hướng mà kêu cứu, tìm cách thoát hiểm chứ, thậm chí là Cháu sẽ làn xáo trộn các thứ bên trong xe, nhất là các hàng ghế phía trước.

  Còn nếu như lập luận rằng: Cháu đã Ngất và mất phản ứng ngay sau khi xe gửi ở bãi thì làm sao Cháu Bé lại tự thay áo đỏ sang áo trắng được đây, mà nếu Cháu không bị Ngất thì Cháu Bé nếu bị bỏ quên trên xe sẽ có những Phản Ứng về Kỹ Năng để Sinh Tồn, Thoát Hiểm và dù xe có kéo rèm hay không kéo rèm che thì suốt 9 tiếng (nhất là giờ trưa là có rất nhiều xe đến, xe đi) sẽ có Người bên ngoài xe phát hiện ra có trẻ em bị nhốt trong xe ngay.
  Với tình tiết mà bộ phận y tế của trường Gateway thông báo là: ngay sau khi phát hiện và đưa Cháu vào phòng y tế của trường thì Cháu Bé vẫn còn sống, sau khi đưa đi cấp cứu thì Cháu mới bị Tử Vong Ngoại Viện (chết trước khi đến bệnh viện) thì có nghĩa là trong khoảng thời gian bị bỏ quên trên xe suốt 9 tiếng thì Cháu Bé vẫn còn sống, vậy thì những tiếng đồng hồ ban đầu khi trong xe còn đủ dưỡng khí tại sao Cháu không có bất kỳ những phản ứng nào thuộc về Bản Năng Sinh Tồn, (thuộc những kỹ năng thoát hiểm tự nhiên mặc dù không được đài tạo, huấn luyện như: khát thì phải uống, bị nhốt thì phải kêu la, cầu cứu, thậm chí đập phá làm xáo trộn các sắp đặt, kết cấu trong xe)
  Tóm lại, dù chưa có kết luận của cơ quan điều tra, nhưng những thông tin mang tính định hướng dư luận sang chiều hướng hiện nay trước xã hội, thì rõ ràng càng bộc lộ rõ cái Kịch Bản: Dàn Dựng Hiện Trường GIẢ để che đậy Sự Thật nhằm Chạy Tội và để Đổ Tội cho Người Vô Tội.

 • Khốn nạn cho một lũ súc vật. Oan hồn cháu bé linh thiêng về báo oán lũ súc vật không có lương tâm, sự việc xảy ra mà không dám nhận, cả một ekip khốn nạn.

 • Oải Hương says:

  Nói chung tất cả chỉ vì liên quan đến mấy ông tai to mặt lớn mới có nhiều điều khuất tất như vậy..mới k đóng cửa..mới k điều tra ra mà lấp liếm..đất nước Việt nam bị bọn quan bành trướng ..dân đen k làm được gì ..quá đau lòng..ước gì nước Việt nam được dân chủ như nước mỹ

 • vụ này fai nhờ các nhà báo công minh để vạch trần chứ công an viên kiểm sát là thua rồi chúng fai làm theo chỉ đạo

 • đi tìm Tiểu Long Nữ says:

  vụ này rõ như ban ngày còn gì nhưng bị bưng bít và sẽ diễn ra theo chiều hướng là bà Quy sẽ phải tội vì thế lực chống lưng cho trường quá lớn.

 • Đã là phạm tội …đỗ tội cho người khác…đặng thoát tội trần gian…viêm vương không bỏ xót những người người thủ đoạn tàn ác đâu..!

 • rõ dàng ông phiến biêt gần hết sự vieecl ha vở mam kich đc rồi bắt hết bọn quan gian đi cho dân yên lòng giữ nguyên luât phát

 • 1953 tranminhty says:

  Nhân quả ,địa ngục đang đợi những kẻ tội đồ ,sống thất đức thì bản thân và con cháu sẽ bị thảm hại,luật nhân quả rất công bằng,lưới trời sẽ bổ vây những kẻ phạm tội.

 • Hiện trường như vậy mà còn che dấu cho ông phiến..kịch bản vụ này chỉ có cơ quan điều tra không làm thì vụ án coi như cháu long chết oan .nhưng nói lên luật pháp bị bẻ cong vì /tiền và quyền lực…

 • Hương Hồ Thị says:

  Nếu bé đang cần người giúp để ra khỏi xe thì bé phải mở rèm xe để tìm người cứu mình chứ

 • Vở diễn quá dở , Hạ màn rồi , giờ đang soạn lại màn kịch khác …..đúng là loài Mất nhân tính . Bài bình luận này Rất hay .

 • Vinh Nguyễn says:

  Cai gi cung vay , neu lao toet k that tha thi lan lan no cung phai loi ra cai su that , gio phap luat dung dong loa theo cai sai nay thi ng dan mang k y kien nua ma rat cam on

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>