-Cách ĐƠN GIẢN Nhất ĐỂ NHẬN BIẾT-XÁC ĐỊNH Lưỡi Dao “DAO MÈO” bị GIÀ “CỨNG QUÁ” là MÀI NƯỚC “mài tay-Freehand”

-Với cách mài THỦ CÔNG này thì NGƯỜI THỢ sẽ có CẢM NHẬN chính xác nhất CHẤT LƯỢNG lưỡi dao sau nhiệt luyện ở MỨC ĐỘ nào.

– Trong quá trình MÀI và TEST, cộng với ông cha truyền lại, cùng kinh nghiệm của bản thân được đúc kết qua thời gian. #HK có cảm nhận rất rõ về chất lượng LƯỠI DAO sau nhiệt luyện và mài thủ công.
-Một lưỡi dao sau khi nhiệt luyện có độ cứng gần như tương đương với cái DŨA SẮT-THÉP thì lúc này độ cứng đã ở giới hạn cao nhất “61HRC trở lên” nhưng để biết chính xác lưỡi dao có VỪA “dùng cực kỳ sắc bén-giữ cạnh tốt” hày là ĐÁ GIÀ “Dùng dễ bị mẻ” thì phải MÀI TAY.
-Nếu khi MÀI PHÁ và MÀI BÉN ở mép bén của lưỡi dao có một đường MÀU “từ địa phương” vắt ngược theo hướng hạ mép.
Lúc này có 2 trường hợp:
-Đường Màu đó lên đều, nhỏ và không được ĐỨT QUÃNG, khi liếc toàn bộ lưỡi dao bóng đều, nhìn ngược đen láy như sợi chỉ thì có thể kết luận: NHIỆT LUYỆN THÀNH CÔNG và LƯỠI DAO VỪA dùng đảm bảo SẮC BÉN TUYỆT VỜI, GIỮ CẠNH CỰC TỐT.
-Đường màu có lên nhưng đứt quãng, liếc mép bén sẽ có một vài chỗ bị mất PHÂN TỬ “Cắt giấy bị Sượng” thì chắc chắn là NHIỆT LUYỆN BỊ GIÀ, khi dùng lưỡi dao dễ bị MẺ-VỠ “Trui lại-Ram”

Để có được một lưỡi DAO CHẤT LƯỢNG CAO, sắc bén, giữ cạnh tốt, giá trị sử dụng lâu dài thì không đơn giản chút nào, phải học hỏi, thử nghiệm và chấp nhận rủi ro để rút ra bài học và phát huy trong quá trình lao động và làm việc.

❤️Chúc các anh em YÊU NGHỀ RÈN và ĐAM MÊ DAO MÈO hiểu hơn về NGHỀ và CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM.

#HK
#HKbladesmith
#Daomeo
#Chiase

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Hướng Dẫn cách phân biệt lưỡi DAO MÈO bị ĐÁ GIÀ (Hơi Già/Cứng) dễ bị mẻ.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>