#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Iran ngày 21/6 tổ chức họp báo tại Tehran trưng bày xác chiếc máy bay trinh sát không người lái của Mỹ bị Iran bắn hạ trong khu vực mà Iran nhất quyết là không phận của mình.

Tướng Amirali Hajizadeh phơi bày các mãnh vụn của chiếc Global Hawk RQ-4A thuộc hải quân Hoa Kỳ cho báo giới quan sát và đưa ra bản đồ địa điểm máy bay hoạt động khi bị bắn hạ.
Ông Hajizadeh khẳng định giới chức phòng không Iran đã phát 4 cảnh báo với phía Mỹ trước khi bắn hạ máy bay này, điều mà ông nói bị phía Mỹ phớt lờ.
Ông Hajizadeh còn nói thêm rằng lúc phát hiện chiếc máy bay này, phía Iran còn thấy một chiếc máy bay P-8 của Mỹ bay gần đó, chở theo 35 người. Tư lệnh của Iran nói ‘Chúng tôi có thể bắn hạ nó, nhưng chúng tôi đã không làm vậy mà chúng tôi nhắm vào chiếc không người lái.”
Vẫn theo lời ông Hajizadeh, tuần trước có một máy bay không người lái khác đi vào không phận Iran, Iran đã ra cảnh báo và bắn chỉ thiên cảnh cáo chứ không bắn hạ.
Sau vụ Iran bắn hạ chiếc Global Hawk RQ-4A, hôm 21/6, Tổng thống Trump cho biết trên Twitter rằng ông đã ra lệnh cho tấn công 3 địa điểm khác nhau ở Iran, máy bay và tàu chiến Mỹ đã ở trong tư thế sẵn sàng, nhưng lệnh tấn công được rút lại 10 phút trước giờ hành động.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://pub-ed-inquiry.org/category/bat-dong-san/

25 thoughts on “Iran phơi bày xác máy bay Mỹ bị bắn hạ (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>