Cách dùng lá lốt chữa bệnh gout (gút) – Cây thuốc Nam: Lá lốt chữa bệnh gout – CHỮA BỆNH GOUT BẰNG LÁ LỐT
#Cáchdùnglálốtchữabệnhgout,

Những bài thuốc tây chữa bệnh gút lại có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận, làm cho bệnh càng nghiêm trọng hơn. Do đó, nhiều người bệnh tìm đến các bài thuốc dân gian để điều trị. Ngày hôm nay Bảo Vệ Sức Khỏe Chanel xin giới thiệu với mọi người bài thuốc trị gout hiệu quả bằng việc sử dụng lá Lốt.

Trước khi đi tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh gout(gút) #bệnhgout, #bệnhgút bằng lá lốt #lálốt. Chúng ta sẽ nhắc lại một số đặc điểm của căn bệnh này. Bệnh gout là căn bệnh xương khớp đặc biệt đang rất phổ biến hiện nay. Khi nồng độ acid uric trong máu tăng cao, khiến cho cơ thể không kịp đào thải ra dẫn đến tích tụ tinh thể muối urat tại các khớp. Tình trạng này kéo dài hình thành nên các hạt tophi gây sưng, viêm nhiễm các khớp.

Không ai còn xa lạ gì với cây lá lốt, đây là một loại rau ăn và có thể dùng để chữa bệnh.

Theo y học dân gian, lá lốt có tính ấm, mùi thơm, vị cay nồng tác dụng giúp trừ khí lạnh, giảm đau, chống viêm, làm ấm bụng. Do đó, lá lốt cũng được sử dụng nhiều trong bài thuốc chữa bệnh xương khớp, đau lưng, đầy bụng, ăn không tiêu, và cả bệnh gout.

Đối với y học hiện đại, cây lá lốt có chứa hoạt chất sinh học tự nhiên như tinh dầu benzylaxetat, ancaloit, flavonoid,… có tính sát khuẩn cao, tiêu viêm, giảm đau. Do đó, chữa bệnh gout bằng lá lốt tương đối hiệu quả

Bài thuốc ngâm:

– Chúng ta sẽ lấy 30g lá lốt tươi đã rửa sạch và cho vào ấm đun sôi với 1,5l nước. Khi nước sôi, cho muối vào và để nguội bớt rồi ngâm chân tây vào chậu nước này trước khi ngủ, tình trạng đau nhức do bệnh gout sẽ giảm đi đáng kể.Phương pháp chữa bệnh gout từ lá lốt này có thể áp dụng trong vòng 1 tuần

Bài thuốc uống
– Cách 1: Chuẩn bị nguyên liệu là 30 g lá lốt, 30 g cỏ xước tươi, 20 g rễ bưởi bung. Tất cả thảo dược này cắt nhỏ, đem sao vàng và cho vào ấm đun với 800 ml nước cho tới khi cạn còn 400 ml nước thì bắc ra chia làm 3 bữa uống trong ngày. Cách này nên áp dụng liên tục trong vòng 1 tuần để thấy được hiệu quả điều trị.
– Cách 2: Bạn lấy 5 g lá lốt khô sắc với 400 ml nước. Đun sôi đến khi cạn còn 200 ml thì đổ ra bát uống sau bữa ăn tối. Thực hiện mỗi ngày liên tục trong vòng 10 ngày.

Món ăn giúp hỗ trợ chữa bệnh gout:

Lá lốt #lálốt có khả năng cải thiện tình trạnh gout, nên chúng ta có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày kèm theo việc chữa trị bằng các bài thuốc uống và thuốc ngâm. Như món cá rô đồng om lá lốt, chả lá lốt, đậu xào chuối kèm lá lốt…

Bên cạnh những bài thuốc dân gian chữa bệnh gout #bệnhgout bằng lá lốt, người bệnh cũng cần chú ý đi thăm khám và điều trị bằng các phương pháp hiện đại để đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Kênh thông tin: Bảo vệ sức khỏe – #Bảovệsứckhỏe
Facebook:
Youtube:
Twister:
Chào mừng bạn đến với hệ thống kênh Bảo vệ sức khỏe, nếu bạn thấy hữu ích hãy giúp tôi chia sẻ video này ra cộng đồng, và đăng ký kênh của tôi để nhận được giá trị mới nhất từ tôi.
Nếu bạn có những câu hỏi cần được giải đáp hãy tham gia nhóm trên fb cùng chúng tôi để được chia sẻ. Nếu bạn là bác sỹ, là thầy thuốc, hoặc bạn đang công tác trong ngành y tế, bạn là sinh viên các trường y- dược.. Nếu bạn muốn chia sẻ những giá trị cho cộng đồng, tôi mời bạn hãy tham gia nóm để cùng tôi mang lại thật nhiều giá trị cho cộng đồng.

Bảo Vệ Sức Khỏe Chanel chúc bạn và gia đình nhiều niềm vui, sức khỏe.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

One thought on “Lá lốt. Cách dùng lá lốt chữa bệnh gout (gút) – CHỮA BỆNH GOUT BẰNG LÁ LỐT”

  • Bảo vệ Sức khỏe says:

    Đăng ký kênh (SUBSCRIBE) để được thông báo xem ngay clip mới, và chia sẻ (SHARE) để nhiều người cùng xem, cùng bàn, các chương trình trên Bảo vệ sức khỏe! link: Youtube: https://www.youtube.com/hanoiplace , Facebook: https://www.facebook.com/chiasekinhnghiembaovesuckhoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>