Làm thế nào để trở thành một người thợ kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp ? và phát triển cao hơn
Làm thế nào để trở thành một người thợ kỹ thuật ô tô ?
Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi muốn trở thành một người thợ kỹ thuật ô tô thì cần trang bị những kỹ năng gì? cần những điều kiện gì …Trong thời điểm hiện nay người thợ kỹ thuật ô tô còn được gọi là kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, họ thường đảm nhiệm các công việc tư vấn, bảo dưỡng, sửa chữa các loại phương tiện như xe du lịch, xe tải… Và làm việc tại các đại lý ủy quyền của các hãng xe, đại lý kinh doanh phụ tùng, xưởng sửa chữa, garage, đội xe, đoàn xe. Ngoài ra họ có khoảng 18% thợ kỹ thuật ô tô đang làm việc tự do.
1. Học cơ khí ô tô đã chuyển dần sang lĩnh vực công nghệ cao.

Mặc dù những chiếc xe đời cũ gắn với công việc sửa chữa cơ khí vẫn còn nhiều , nhưng đối với những chiếc xe đời mới ngày nay thì đã được hiện đại hóa các hệ thống điều khiển hoàn toàn bởi hệ thống máy tính và điện tử.

Người thợ ô tô ngày nay phải nắm bắt và hiểu biết nhiều về các hệ thống khác nhau cùng làm việc trên một chiếc xe.
Kỹ năng cơ bản cần trang bị
Một người thợ ô tô cần trang bị tiếng anh kỹ thuật để giúp đọc hiểu tài liệu chuyên ngành, phân tích vấn đề và đặc biệt là kỹ năng sử dụng máy tính.

Hầu hết các hãng xe lớn đều sử dụng tài liệu sửa chữa với ngôn ngữ chính là tiếng anh. Vì vậy người thợ ô tô cần có kỹ năng tiếng anh chuyên ngành để đọc tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sửa chữa để nắm bắt được cách sửa chữa các pan bệnh mà chiếc xe đang gặp phải.
Ngoài ra, một kỹ năng cực kỳ quan trong đối với công việc sửa chữa ô tô ngày nay đó là khả năng làm việc với máy tính và thiết bị điện tử cơ bản.
Có được sự đào tạo chính quy.
Các trung tâm đào tạo, dạy nghề cũng như các trường đại học cao đẳng có ngành kỹ thuật ô tô ra đời nhiều do nhu cầu phát triển nguồn nhân lực tăng cao trong thời điểm hiện nay. Song việc lựa chọn cho mình một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chính quy bài bản là không phải dễ dàng một số tiêu chí lựa chọn trường hay trung tâm huấn luyện cần một số tiêu chí

Chương trình huấn luyện phải có sự kết hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành
Một số trường đại học, cao đẳng và trung tâm dạy nghề có chương trình đào tạo kỹ thuật viên ô tô dựa trên sự hợp tác giữa các trường và các nhà sản xuất xe hơi.
Nhiều chương trình đào tạo kỹ thuật viên ô tô thông qua các trường kỹ thuật được chứng nhân bởi “Tổ chức đào tạo kỹ thuật viên ô tô quốc tế” tên tiếng Anh là “National Automotive Technicians Education Foundation” (NATEF).
Một số chương trình đào tạo được cung cấp và ra đời thông qua các nhà sản xuất ô tô.
#congnghekythuatoto#nganhkythuatoto#kythuatviensuachuaoto
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

10 thoughts on “Làm thế nào để trở thành một người thợ kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp ? và phát triển cao hơn”

 • Crankshaft Nguyễn says:

  em sinh viên năm 2, anh em mình đồng môn hcmute, e có thắc mắc là quá trình thăng tiến của Kỹ thuật viên ở trong hãng là thế nào?
  Em chân thành cám ơn anh.

 • Minhcuong Do Pham says:

  A ơi cho em ? av giao tiếp e k đc giỏi cho lắm nếu học tiếng anh chuyên ngành cơ khí mà mình siêng học thì ổn k anh

 • Em năm nay 30. Tuổi xuân theo nghề ks. Giờ mới ngộ ra. Muốn kiếm cái nghề cho tương lai. Nghề ô tô vốn rộng lớn. Em thấy nghề rất có tương lai. Bản thân e yêu cái đẹp nên tính theo đồng sơn. Mỗi tội sợ mùi sơn độc hại. Anh tư vấn giúp e lâu dài về nghề đồng sơn. Tương lại về sau, bảo hộ và sức khỏe. Mong anh tư vấn !

 • Chào anh Đạt ! Anh cho e hỏi là anh hc ngành công nghệ ô tô, vậy anh đã học trường đại học nào trước đây ạ ???

 • Theo a thì thợ sửa chữa và kĩ thuật viên thì cái nào có cơ hội việc làm và tiềm năng kinh tế hơn vậy a ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>