SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Ga Long Biên chỉ có 1 đường ray. Ga được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20. Tính đến nay đã được 117 tuổi. Gần đây, nhà ga được sửa sang lại từ tháng 2 đến tháng 8 năm nay và có diện mạo mới sau hơn 20 năm không được cải tạo.

Và điều thích thú ở ga này chính là nó nằm ở trên cao, có thể nhìn xuống đường phố bên dưới. Nhà ga này cũng chỉ có 1 đường ray và bề ngang lại hẹp nên vô tình có một góc nhìn rất đẹp và lãng mạn.

Từ ga Long Biên có các tuyến tàu đi Lào Cai, Đồng Đăng, Quán Triều và Hải Phòng, cũng chính là chuyến hôm nay Travip sẽ đi.

Tàu vừa rời ga Long Biên là bắt đầu vào cầu Long Biên ngay. Đây là lần đầu tiên Travip đi tàu qua cầu Long Biên vào ban ngày nên đây là dịp tốt để ngắm cảnh cây cầu lâu đời này. Quãng đường từ Hà Nội đi Hải Phòng có thể rất nhanh nhưng với chuyến tàu mất khoảng 3 tiếng đồng hồ này thì tuy chậm nhưng cảm giác lại thư thái và có thể vừa đi vừa ngắm cảnh các địa phương dọc đường.

Bây giờ tàu đã đến ga Cẩm Giàng ở Hải Dương. Đây cũng là bối cảnh chính trong truyện Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam.

Bây giờ tàu đã đến ga Thượng Lý, thành phố Hải Phòng. Ga sau đã là ga Hải Phòng. Với hành trình này, Travip khuyên các bạn nên đi tàu LP3 vì giờ đẹp. Đến Hải Phòng giữa trưa và có thể nhận phòng khách sạn và bắt đầu tham quan thành phố cảng luôn. Ngoài ra còn 2 chuyến tàu nữa từ Long Biên đi Hải Phòng là LP5 và LP7.

Tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng được người Pháp khởi công xây dựng từ năm 1901. Đến tháng 6 1902, tuyến được chính thức đưa vào khai thác. Tuyến đường này dài khoảng 100 km đi qua 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://pub-ed-inquiry.org/

Xem thêm bài viết: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich

43 thoughts on “[M9] #173: Ga Long Biên cổ kính lãng mạn và chuyến tàu đi Hải Phòng | Yêu Máy Bay”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>