Mẫu cv xin việc online ấn tượng


CV, một thuật ngữ vốn đã quá quen thuộc đối với các nhà tuyển dụng. CV được cho là bản lề cơ bản của mỗi người mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá năng lực của mỗi người. Vì vậy muốn có được một công việc tốt, phù hợp với bản thân, bạn cần quan tâm và chú trọng đến những bản CV mẫu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tính chất của bản CV và mẫu cv xin việc online cho mọi người tham khảo. 

Mẫu cv xin việc online ấn tượng

1. CV là gì?

Chúng ta nghe rất nhiều đến 02 từ CV này, nhưng lại ít ai hiểu rõ ý nghĩa sâu xa trong nó. Có rất nhiều cụm từ được viết tắt là CV, nên mọi người cũng câng tìm hiểu rõ về nó để tránh gây nhầm lẫn.

CV chính là từ viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae. Khi dịch ra tiếng việt ta có thể hiểu là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên bạn cần phân biệt sơ yếu lý lịch này với sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ đi xin việc.

Nguồn gốc CV là ngôn ngữ La tinh, mang ý nghĩa là The Course of one’s life or career, dịch ra là quá trình sinh sống và làm việc của một của một người nào đó. Đây cũng chính là ý nghĩa đúng của một bản CV ta đang nói tới.

Hay CV còn được hiểu theo theo ý hiểu đơn giản là  bản tóm tắt các thông tin, trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm và các kỹ năng có liên quan tới các công việc có liên quan.

2. Cách viết CV ấn tượng

Muốn gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng dành cho bạn, trước hết bạn phải làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng tới bản CV của bạn. Vậy làm sao để có một bản CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng. Đây là một trong những điều bạn hết sức cần lưu ý khi tìm việc làm. Dù cho bạn có sử dụng CV mẫu hay tự tạo thì cách viết cv ấn tượng không bao giờ là thừa cả. Để thuận lợi nhất bạn có thể tạo cv xin việc online ấn tượng trên Timviec365.vn, đây là một địa chỉ đã được nhiều ứng viên xin việc sử dụng, tiết kiệm thời gian xin việc. Cùng xem ngay nhé!

2.1. Cách trình bày bản CV chuyên nghiệp

Khi nộp bản CV cho nhà tuyển dụng, cách trình bày của bản CV sẽ được đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên. Vậy như trình bày như thế nào là đẹp, như thế nào là cân đối?

– Bạn nên lựa chọn phông chữ thông dụng và phổ biến như Arial, Times New Roman. Cỡ chữ cân đối 13 hoặc 14. Làm nổi bật các tiêu đề bằng cách chọn cỡ chữ to hơn so với nội dung bài viết, viết chữ in hoa và bôi đậm

– Không nên liệt kê chi tiết các bản số liệu, tránh gạch chữ các chữ hoặc câu.

Mỗi nhà tuyển dụng thì sẽ có một tiêu chí đánh giá riêng bởi mỗi người là một gu thẩm mỹ riêng, tuy không thể biết được tiêu chí rõ ràng của họ là gì, nhưng bạn hãy cố gắng cho họ thấy được sự chuyên nghiệp trong bản CV của mình.

2.2. Cách ghi tiêu đề cho CV

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng mình có nên ghi tiêu đề trong CV? Liệu ghi tiêu đề trong CV có thừa?

Tuy nhiên, có thể thấy tiêu đề giúp nhà tuyển dụng khái quát được nội dung cả bài CV làm rõ cho phần nội dung của bạn hơn. Vì vậy, bạn nên ghi tiêu đề cho CV của mình, tiêu đề mà mọi người thường hay sử dụng có thể là hj và tên của bạn.

Tiêu đề phải được viết với cỡ chữ lớn, in hoa, in đậm và phải được căn giữa.

Cách viết  CV ấn tượng

2.3. Chú ý khi viết nội dung CV

Trong nội dung của bản CV bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Thông tin

Tất cả những gì cần nhớ cho phần này được tóm gọn bằng 2 chữ đó là “đầy đủ”. Bạn chỉ cần ghi những thông tin cần thiết để biết về bạn, tránh ghi thừa, lan man.

Nội dung cho phần này bao gồm: họ và tên, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ.

– Lưu ý về vị trí tuyển dụng

Có thể thấy mỗi một lần mở cửa tuyển dụng, các công ty thường tuyển dụng rất nhiều vị trí trong cùng một khoảng thời gian cho nên bạn cần ghi rõ vị trí mình muốn ứng tuyển để nhà tuyển dụng biết được mà đưa ra các tiêu chí khác khau cho mỗi vị trí.

– Thành tích cá nhân

Thành tích trong CV được cho  điều giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng nên bạn cần hết sức chú ý trong việc viết thành tích cá nhân trong bản CV. Bạn nên dẫn chứng cụ thể để mang đến độ xác thực cho nhà tuyển dụng.

2.4. Nên định dạng CV như thế nào?

Có hai kiểu định dạng phổ biến đó là định dạng file word và định dạng PDF. Không có một nguyên tắc nào cho việc đưa ra định dạng cho CV. Tuy nhiên bạn cần căn cứ vào  hình thức mà mình muốn mang đến cho nhà tuyển dụng.

Nên định dạng CV như thế nào?

3. Mẫu CV xin việc online ấn tượng

Để các bạn hiểu rõ hơn về một bản CV đầy đủ, có thể gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Sau đây là mẫu CV xin việc online để các bạn có thể tham khảo.

                                            NGUYỄN VĂN B

                                        Nhân viên kinh doanh

THÔNG TIN

Ngày sinh: 19/05/1993

Giới tính: Nam

Số điện thoại: 032.5678.872

Email: nguyenb@gmail.com

Địa chỉ: Số 1, Cầu Giấy, Hà Nội

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Muốn được làm việc và gắn bó lâu dài với công ty, có thể dùng kiến thức tích lũy cũng như khả năng của mình để một phần nào giúp công ty phát triển. Đồng thời qua quá trình làm việc có thể học hỏi, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, ngày càng phát triển bản thân.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân

Niên khóa: 2000 – 2014

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

KỸ NĂNG

Tin học văn phòng: 7/10

Tiếng anh giao tiếp: 9/10

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Đã từng làm tại các vị trí sau:

Công ty thương mại Hà Hà

– Vị trí: nhân viên SALE

– Có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách hàng về sản phẩm phía bên công ty

– Lập kế hoạch, phân tích nhu cầu thị tiêu thụ sản phẩm trên thị trường

Công ty Ba Lê

– Vị trí: Quản lý bộ phận kinh doanh

– Có kinh nghiệm trong việc quản lý nhân viên

– Xây dựng kế hoạch quảng cáo sản phẩm

– Tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty

GIẢI THƯỞNG

– Nhân viên xuất sắc của năm trong quá trình làm việc tại công ty Hà Hà (2015)

– Quản lý tiêu biểu trong quá trình làm việc tại công ty Ba Lê (2018)

Mong rằng qua bài viết trên có thể một phần nào giúp đỡ các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề viết CV xin việc, đặc biệt là các bạn đang có nhu cầu xin việc online.