Một số việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng


Khi nói tới nền kinh tế phát triển, ta không thể không nghĩ đến Đà Nẵng. Khi tới với Đà nẵng ta có thể thấy được độ phát triển ở đây. Cơ sở hạ tầng, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hàng – khách sạn được xây dựng khắp mọi nơi. Đây chính là một trong những điều kiện mà việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng được được mở rộng. Cùng mình tìm việc những việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng nhé!

Một số việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng

1. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi và thanh toán trực tuyến.

Có thể thấy, xu hướng thương mại điện tử hiện nay là thời đại toàn cầu hóa, là một trong những lĩnh vực tiềm năng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1.1. Các công việc của thương mại điện tử

– Phân tích, lực chọn mô hình quản trị.

– Sử dụng và khai thác mạng máy tính, các phần mềm cần thiết để có thể thực hiện các nghiệp vụ thương mại điện tử của một cơ quan, doanh nghiệp.

– Khai thác và thu thập, phân tích sau đó tổng hợp các số liệu, dữ liệu, dựa vào đó để đưa ra các căn cứ quyết định kinh doanh trong doanh nghiệp.

– Lập, tổ chức thực hiện và điều chỉnh các kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của các doanh nghiệp như phân tích , đánh giá thị trường , xây dựng và thiết lập các hệ thống thương mại, thương mại điện tử, mua hàng, tồn kho và bán hàng,…

– Tổ chức quản trị hệ thống thương mại điện tử hiệu quả và phát triển website thương mại điện tử của doanh nghiệp.

– Triển khai cơ sở quản trị cơ sở dữ liệu. Thiết kế website thương mại điện tử.

Các công việc của thương mại điện tử

1.2. Cơ hội việc làm của việc thương mại điện tử tại Đà Nẵng

Nếu bạn là một người có chuyên môn thương mại điện tử, thì bạn đừng quá lo lắng trong vấn đề tìm việc làm, bởi có rất nhiều vị trí việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng.

– Chuyên viên hoặc nhà quản lý tại các công ty cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử, các công ty đang hoặc có dự định triển khai hoạt động và ứng thương mại điện tử hoặc các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoặc ứng dụng thương mại điện tử.

– Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và các trường trung học chuyên về chuyên ngành thương mại điện tử, trợ lý cho các nhà quản lý trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của các doanh nghiệp.

– Chuyên viên quản lý các phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm,… tại các công ty phần mềm. Chuyên viên tư vấn thiết kế các giải quyết về pháp về mạng, phát triển hệ thống thông tin, quản trị, quản trị cơ sở dữ liệu.

Cơ hội việc làm của việc thương mại điện tử tại Đà Nẵng

2. Một số việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng

2.1. Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những việc làm thương mại tại Đà Nẵng đang được nhiều người quan tâm. Bởi lợi ích mà công việc này mang lại.

Ngoài việc mang lại nguồn thu nhập, người làm còn có lợi thế đó chính là được chủ động trong công việc, làm việc không bị gò bó. Công việc này cũng không đòi hỏi quá cao ở người làm, bạn không cần phải có trình độ chuyên môn cao, hay kinh nghiệm bán hàng.

Tuy nhiên để làm được công việc này, bạn cũng cần phải am hiểu về các phương tiện và ứng dụng điện tử như facebook, google, website,…và có kỹ năng giao tiếp. Nếu muốn bán được hàng bạn cần phải cập nhập xu thế thị trường mỗi ngày.

Bán hàng online

2.2. Website tuyển dụng, tìm việc làm

Đây cũng được xem là một công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng và tìm việc tại Đà Nẵng là rất cao, vì vậy mà các doanh nghiệp xây dựng các website tuyển dụng và tìm việc để kinh doanh, kiếm ra lợi nhuận.

Quy trình của lĩnh vực hoạt động này đó chính là xây dựng hệ thống website tuyển dụng và tìm việc nhằm thu hút được nhiều người sử dụng website của họ và dĩ nhiên rồi khi các nhà tuyển dụng và người tìm việc đến với các website, họ sẽ phải bỏ ra kinh phí để có thể đáp ứng được nhu cầu bản thân. Đây chính là cách tạo ra lợi nhuận từ việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng.

Website tuyển dụng, tìm việc làm

2.3. Nhân viên marketing

Khi nhắc đến một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì ta không thể không nhắc đến ngành marketing.

Nhân viên marketing là người chịu có nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích thị trường, từ đó lên kế hoạch  để có thể đưa được các sản phẩm tới tay khách hàng.

Để có thể làm được công việc đó, nhân viên kinh doanh không thể không biết đến cách thức mua bán trên các trang web, các ứng dụng,…Có thể thấy, công việc marketing luôn gắn bó mật thiết với thương mại điện tử. Nếu bạn có chuyên môn thương mại điện tử thì bạn có thể bén duyên với việc làm marketing.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng bởi cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử là rất cao.

>> Để có thêm nhiều cơ hội việc làm bạn nên chủ động nắm bắt các tin tuyển dụng tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/