Lắp thêm quạt hút gió công suất nhỏ cho phòng có điều hòa sẽ gây tốn điện. Đồng thời, gây hại cho sức khỏe người dùng. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, cần bỏ.

Hiện nay, không có nhiều người chú ý đến vấn đề lắp điều hòa như thế nào là tốt nhất. Mà hầu hết chỉ quan tâm đến vấn đề, sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất.

>> Chế quạt hơi nước tại nhà chỉ với 199k

Bạn có biết, việc lắp máy lạnh không đúng, không hợp lý sẽ làm tốn tiền vật tư. Lại không đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị, tốn điện năng.

Vì không lắp thêm quạt hút gió cho phòng điều hòa, nên không khí trong phòng lưu thông rất kém. Không cung cấp đủ lượng oxy cho người dùng điều hòa.

Do đó, khi ngủ dậy bạn thường gặp phải các hiện tượng như đau đầu, nặng đầu. Nghiêm trọng hơn là mắc các bệnh về hô hấp do tình trạng này kéo dài.

Việc điều hòa lưu thông không khí, cung cấp oxy là do nó tự hút không khí bên ngoài. Làm lạnh, lọc bụi và thổi vào phòng.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai.

Khi lắp điều hòa không khí, nhất định phải có quạt thông gió công suất nhỏ. Để thực hiện công việc đối lưu, thay đổi không khí trong phòng.

Bản chất hoạt động của điều hòa là hút không khí trong phòng, thổi qua dàn lạnh để làm mát. Lượng không khí trong phòng cứ như vậy quay vòng qua điều hòa để lọc bụi. Rồi sau đó làm mát và thôi trở lại phòng.

Vì thế, muốn đảm bảo sức khỏe khi dùng điều hòa cần lắp quạt hút gió. Tránh tình trạng bị thiếu oxy gây đau đầu.

Quạt hút gió công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh điều hòa sẽ thực hiện chức năng hút khí độc ra ngoài.

Từ đó, không khí có oxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, khoảng hở vào phòng. Cấp đủ lượng oxy cho người dùng.

Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm. Như vậy sẽ tránh tình trạng khô da, khô mũi, khô họng khi ngồi điều hòa quá lâu.

Có thể đặt một chậu nước trong phòng điều hòa. thay vì mua quạt hơi nước hay máy làm ẩm.

Với những căn phòng có diện tích rộng, nên sử dụng quạt đảo gió. Còn với phòng diện tích nhỏ thì không cần thiết.

Để bảo vệ sức khỏe khi dùng điều hòa, chỉ nên cài đặt nhiệt độ 26-27 độ C với người lớn. Để 28-29 độ C đối với trẻ nhỏ và người già.

Việc cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp rồi đắp chăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng. Còn gây tốn điện.

Ngoài ra, hãy chú ý lắp dàn nóng của điều hòa ở nơi thoáng đãng, không có gió ngược trực tiếp. Nên thiết kế mái che cho dàn nóng, để tránh sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, mưa.

Vị trí lắp dàn nóng càng mát sẽ càng đỡ tốn điện.

Để đảm bảo hiệu quả công việc, lắp điều hòa chính xác. Bạn hãy sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa tại nhà uy tín, giá rẻ của Công ty Quang Dũng.

Liên hệ thông qua hotline: 0983623795 hoặc Website: https://trungtamsuadieuhoa.com

Bên cạnh đó, hãy chú ý vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Nếu muốn thiết bị làm việc ổn định, tăng tuổi thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>