Nguy hại khôn lường khi giảm cân không đúng cách

Nguy hại khôn lường khi giảm cân không đúng cách

Người thừa cân thường vô cùng tự ti và mong muốn cân nặng của mình giảm xuống càng nhanh càng tốt. Vì vậy mà không tồn tại ít người đã tìm đến các bí quyết giảm cân phản khoa học, dẫn đến hậu quả “tiền mất, tật mang”

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại các bí quyết giảm cân sai cách, vừa ảnh hưởng sức khỏe lại vừa khó thành công mà các chị em không nên thử nhé:

Hãy cùng Công ty cổ phần Doca  tìm hiểu vấn đề này cùng chúng tôi nhé!

Người thừa cân thường vô cùng tự ti và mong muốn cân nặng của mình giảm xuống càng nhanh càng tốt. Vì vậy mà không tồn tại ít người đã tìm đến các bí quyết giảm cân phản khoa học, dẫn đến hậu quả “tiền mất, tật mang”

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp lại các bí quyết giảm cân sai cách, vừa ảnh hưởng sức khỏe lại vừa khó thành công mà các chị em không nên thử nhé:

1.  Uống giấm

Cách uống giấm xuất hiện gần đây trên internet và lan rộng trong cộng đồng làm đẹp trong thời gian rất nhanh. Hầu như không có ai kiểm chứng về mức độ hiệu quả của cách giảm cân này.

Mặc dù vậy, có nhiều trường hợp được ghi nhận với phần tình trạng hoa mắt chóng mặt, da tái xám, chán ăn, buồn nôn, đau bụng và trầm trọng hơn là bị loét dạ dày.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, công việc uống giấm để giảm cân nhanh là chọn phương pháp tự giết mình. Bởi giấm là dung dịch axit acetic, khi được đưa vào cơ thể một lượng lớn, đều đặn sẽ khiến dạ dày, đường ruột bị bào mòn, gây đau và làm suy giảm các men tiêu hóa. Như vậy, không tồn tại chỉ giảm cân, bạn sẽ giảm cả sức khỏe nữa!

2.  Bỏ bữa

Số lượng lớn người cho rằng chỉ cần không có ăn thì cân nặng sẽ giảm, thế nhưng đây là 1 trong những sai lầm. Đa số các người giảm cân sai bí quyết đều lựa chọn bỏ bữa sáng hoặc bữa tối.

Tuy nhiên, khi bỏ bữa, các bạn đã khiến hệ trao đổi chất làm công việc chậm lại. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần một lượng calo nhất định để có thể hoạt động, tức là với phần bí quyết giảm cân phản khoa học này, thức ăn không tồn tại đủ chuyển hóa thành năng lượng cho các bạn hoạt động cả ngày.

Đồng thời, các bạn sẽ có xu hướng ăn vặt vào số lượng lớn thời điểm trong ngày để giảm bớt cơn đói.

3.  Giảm cân bằng thực phẩm chức năng

Không có ít người chọn những thực phẩm thức năng khác nhau thị trường để giảm cân. tuy nhiên, đừng nhầm lẫn với phần công việc thay thế hoàn toàn thực phẩm chức năng cho bữa ăn của bạn.

Nên nhớ, thực phẩm chức năng dù tốt hay xấu, sở hữu thể giảm cân nhanh chóng hay không có, thì bạn vẫn sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại nếu như ngừng sử dụng máy hoặc không kèm theo chế độ ăn kiêng và tập luyện thể lực.

4.  Ngủ không đủ giấc

Muốn giảm được cân, hãy chú ý đến sức khỏe giấc ngủ của các bạn. công việc thiếu ngủ sẽ làm tăng lượng leptin giảm xuống và ghrelin tăng lên, hormone này sẽ gây cho các bạn cảm giác đói, nhu cầu nạp năng lượng tăng lên. các bạn sẽ thấy thèm ăn và nguy cơ tăng cân càng cao.

Hơn nữa khi thiếu ngủ, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra rất chậm, điều này không có chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn nặng nề hơn. Vì vậy, hãy luôn cố gắng duy trì ngủ đầy đủ giấc từ 7-9 giờ mỗi ngày.

5. Uống nước không đúng cách

Uống rất nhiều nước tốt cho giảm cân, nhưng uống nước sai cách có thể gây ra hiệu quả ngược.

Hiện tượng no giả xảy ra khi bạn vừa ăn vừa uống, điều này khiến các bạn dễ có cảm giác no trướng bụng rất nhanh nhưng lại chính là nguyên nhân hàng đầu của thói quen ăn vặt.

Vì thế mà hãy tập uống nước đúng phương pháp, cứ 30 phút bổ sung khoảng 100ml nước cho cơ thể để vừa có một cơ thể khỏe đẹp, vừa tạo điều kiện giảm cân.

6.     Không kết hợp tập thể dục với chế độ ăn hợp lí

Sai lầm này đến từ suy nghĩ chỉ cần tập thể dục mà không cần ăn kiêng hoặc trái lại là sở hữu thể giảm cân. tuy nhiên, không những điều này không có mang lại hiệu quả mà nó còn làm mất đi sự cân bằng vốn có của cơ thể.

Nếu bạn chỉ tập thể dục nhưng vẫn ăn thức ăn nhanh, số lượng lớn chất đường, chất béo… Sẽ rất khó giảm cân. Còn nếu các bạn chỉ chăm sóc đến cách thức ăn mà không tập thể dục thì có nguy cơ làm chậm sự trao đổi chất và mất trương lực cơ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Link: https://thuonghieudangcap.net/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Công Ty Cổ Phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://thuonghieudangcap.net/

Email: ntdat29@yahoo.com