Bệnh thiếu máu là một bệnh khá phổ biến và bất kì đối tượng nào cũng có thể bị căn bệnh này, từ người gia để trẻ em, người béo hay người gầy đều có thể mắc phải.
Bệnh thiệu máu khiến cho cơ thể mệt mỏi, khó thở đau ngực.. Ngoài việc uống thuốc hay thực phẩm chức năng để bổ sung sắt cho cơ thể thì một số loại thực phẩm dưới đây chứa rất nhiều sắt rất tốt cho những người bệnh bị bệnh thiếu máu.

Hàu.

Hàu là một loại hải sản chứa rất nhiều sắt vì vậy nó được xếp vào loại hải sản hàng đầu cho bệnh nhân bị thiếu máu. Ngoài ra hàu còn có rất nhiều acid amin giúp cho cơ thể  chống lại mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch.

Rau chân vịt.

Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe và nó nó cũng cung cấp một lương sắt tốt cho người bị thiếu máu.
Tuy nhiên trong rau chân vịt nó chứa nhiều acid oxalic không tốt cho người bị bệnh thận.

Các loại hạt.

Trong các loại hạt có chứa nhiều chất béo tự nhiên và sắt như hạt thông, vừng ,lạc vì vậy hãy bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của người bị bệnh thiếu máu.

Trái cây sấy khô

Ngoài ra, trái cây sấy khô, bột yến mạch, đậu phụ, thịt lợn, tôm…, cũng là những thực phẩm có chứa sắt.
Trên đây là những loại thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu. Vì vậy hãy bổ sung những thực phẩm trên vào bữa ăn hằng ngày sẽ giúp ích bổ sung thêm sắt cho người bệnh

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>