Thấy con bị sốt, cho nhập viện, người mẹ trẻ choáng váng khi nghe tin con bị hoại tử ruột. Càng sốc hơn khi cô biết nguyên nhân lại đến từ chính bà nội của bé.
Tiểu Nhẫn là một người một người mẹ trẻ. Cô mới sinh con được 6 tháng. Với những kinh nghiệm ít ỏi trong lần đầu làm mẹ của mình, khi con bước vào tuổi ăn dặm, cô đã nghiên cứu khá nhiều về các bữa ăn cho bé. Nhưng rồi trong một lần con sốt phải nhập viện, như “sét đánh ngang tai” cô quá choáng váng khi bác sĩ thông báo con mình bị hoại tử ruột. Một sự thật mà cô không thể chấp nhận được! Tiểu Nhẫn càng choáng váng hơn nữa khi biết nguyên nhân là vì bà nội của bé.
Tiểu Nhẫn và chồng kết hôn được nửa năm. Cô sinh con gái vào tháng 11 năm ngoái. Tiểu Nhẫn không đủ sữa cho con bú, do đó, mẹ chồng cô quyết định cho cháu uống sữa bột. ­Nhìn cháu gái không có đủ sữa bú, gầy, người nhỏ, không dài, mẹ chồng Tiểu Nhẫn rất xót ruột. Nó cũng là nguồn cơn khiến bà áp dụng một chế độ ăn tai hại đối với cháu mình.

Mẹ chồng Tiểu Nhẫn đã cho cháu ăn sữa bột đặc sệt. Bà mếu máo kể lại: “Tôi sợ rằng cháu gái không đủ no nên đã pha sữa đặc lại với nồng đồ cao. Tôi nghĩ làm như vậy sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, đặc hơn sẽ no hơn”. Bà múc đầy sữa bột, sau đó thêm nước vào và cho cháu ăn. Trong một thời gian dài áp dụng chế độ ăn như vậy, bà nội của bé đã không biết rằng dạ dày và lá lách của cháu bị tổn thương nghiêm trọng. Tiểu Nhẫn cũng không hề hay biết cho tới khi thấy con đại tiện khó khăn, phân khô, Tiểu Nhẫn cô mới nhận thấy có vấn đề.
__
ORIG. TV | Kênh tin tức Orig. (Original) mang đến những nội dung cốt lõi, nguyên bản & nhanh chóng, mọi luồng tin chính thống, đầy đủ các góc nhìn về xã hội, đời sống, đạo đức con người, tôn vinh những giá trị tinh hoa, lấy sự căn nguyên làm chuẩn mực để chọn lọc nguồn tin uy tín, rõ ràng – minh bạch, cặn kẽ và chất lượng nhất.

► Đăng ký để xem nhiều hơn:
► Xem tất cả video clip của Orig. TV:

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>