Phàm nhân tu tiên – Vong Ngữ – Chương 7: tu luyện nan


Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 7: Tu luyện nan

Hàn Lập đưa hầu hết năng lượng trong cơ thể theo kinh mạch trở về đan điền, vậy là hôm nay hắn đã vận hành được bảy chu thiên tuần hoàn, hắn cũng tự biết rằng đây đã là giới hạn của mình hắn tại thời điểm này. Nếu còn tái vận hành một chu thiên tuần hoàn nữa, thì tám đến chín phần kinh mạch của hắn sẽ phân liệt phá khai, hắn cũng không hề muốn phải nếm trải tứ vị kinh mạch phân khai chút nào. Hàn Lập liên tưởng đến cảm giác gian nan khi kinh mạch bị phá tan vỡ, vốn cực kì bự gan bự mật như hắn, cũng cảm thấy toát lạnh sống lưng.

Hiện tại Hàn Lập phàm nhân tu tiên 2 đã nhập môn được nửa năm thời gian rồi, kỳ khảo tra ký danh đệ tử cũng đã thử qua cách đây nhì tháng.

Có thể chính thức gia nhập nội môn trong đám ký danh đệ tử tỉ lệ rất thấp, đại bộ phận đều không vượt qua được khảo hạch, anh em họ không thể làm gì được hơn nữa là hạ sơn làm ngoại môn đệ tử.

Những hài tử không vượt qua kỳ thi đó đại bộ phận đều gia nhập Tụ bảo đường và Phi điểu đường. Nếu có chút điểm điển hình nào đó, sẽ được đưa ra huấn luyện một thời gian, nếu đáp ứng được yên cầu sẽ được gia nhập Ngoại nhận đường. Tất nhiêntuy nhiên môn ngoại đãi ngộ hay nhất là bốn hải đường, nhưng bốn hải đường chỉ chiêu thu những nhân vật đã thành danh trên giang hồ, không có thu những kẻ chỉ có một chút ít công tích mèo cào, càng không nói đến những đồng tử này.

Hàn Lập vừa nghĩ lại nội dung ký danh đệ tử trắc thí tại nhì tháng trước, tâm lý không nhịn khỏi có chút sợ hãi.

Trong phương viên mười dặm đấu la đại lục Thái Hà sơn, tại nơi ít mây đui mù, kỳ trắc thì được diễn ra ở đây. Các hài đồng được phân ra cách đấu trong nhiều tổ đội. Cuối cùng còn tiếp một số sư huynh võ nghệ cao ráo tiến lên tấn công, những hài đồng tham gia trắc thí phải chống đỡ quá một số chiêu thức mới có thể phát âm là thông qua. Hàn Lập đứng một bên theo dõi kỳ trắc thí này, trong tâm rước một chút hả hê cảm giác.

Hàn Lập và Trương Thiết không có cùng những kẻ khác tham gia kỳ thi kinh khủng đó, mà theo như Mặc đại phu đã nói lúc đầu chỉ cần chứng thực hai người tiến trình tu luyện bộ khẩu quyết vô danh kia nhưng thôi. Nhưng vượt qua kỳ trắc thí này, Hàn Lập cũng không dám nghĩ là thuận lợi. Cho đến tận hiện nay, Hàn Lập đối với tình hình tu luyện lúc đó còn nhớ rõ ràng.

Án chiếu theo những gì Mặc đại phu nói, bộ vô danh khẩu quyết này phân làm mấy tầng, nhì người Hàn Lập chỉ cần tu luyện được pháp quyết tầng đâu tiên là đạt trải nghiệm rồi. Cũng có thể nói rằng, trong khoảng thời gian nửa năm, nếu tu thành đệ nhất tầng, Mặc đại phu tính là đã vượt qua kỳ trắc thí, cũng sẽ biến thành đệ tử chính thức của Mặc đại phu, cùng những đệ tử khác trong Thất huyền môn hưởng đãi ngộ như thể nhau.

nhưng mà Nguyên tôn Hàn Lập sau khi từ những người khác nhưng mà biết được, nội môn đệ tử và ngoại môn đệ tử không mất phí cách nhau một trời một vực, hắn liền lấy những sự quan trọng ngày trước biến thành ngoại môn đệ tử ném đi bặt tăm. Đối với tình cảnh của hắn lúc đó nhưng nói, có thể từ thất huyền môn kiếm chút bạc mang về nhà là hết sức cần thiết. Chủ quản gia cảnh của hắn quá nghèo khó, chỉ biết rằng một ít bạc mình kiếm về cũng sẽ xan té được một chút gánh nặng trong Gia đình cho thân phụ mẹ hắn.

Sau khi Mặc đại phu truyền thụ bộ khẩu quyết, Hàn Lập liền ở lại trong căn phòng nhỏ bé mà không ra ngoài nữa, ngày đêm không dứt nghỉ tu luyện, mọi thời gian hắn có đều dành cho việc tu luyện bộ khẩu quyết này. Bởi Mặc đại phu không hề chỉ điểm cho đàn hắn vẻ ngoài luyện tập, Hàn Lập chỉ có thể dò hỏi bề ngoài luyện tập “Chính dương kính” của các đồng môn khác, sau đó tự mình lĩnh ngộ bề ngoài tu luyện.

Chiếu theo phương pháp tu luyện này, trải qua ba tháng âu sầu tu luyện đã làm Hàn Lập cảm thấy thất kinh: vận tốc tu luyện bộ khẩu quyết này của hắn lừ đừ kinh người, bản thân phải mất quá nhiều sức lực mới có thể khiến cho trong nội thể phát sinh một tia lãnh chân khí lưu chuyển. Tia chân khí này lúc có lúc không, nếu không xem xét tiến hành nội thị, chủ quản hắn không thể phát hiện ra.

Cái này đại khái theo các vị giáo tập nói là nội gia chân khí sao? Hàn Lập thiên nhiên cho là như vậy.

nhưng nghe các đồng môn 12 nữ thần khác tu luyện Thất huyền môn “Chính dương kinh” nói, thể nội bè đảng họ sinh ra một cỗ chân khí nhiệt lưu phi thường rõ ràng, vậy mà thể nội hắn lại sinh ra một cỗ lương khí. Mà hiệu quả của cỗ chân khí này còn kém xem phân tích cỗ chân khí của các đồng tử kia.

Những đồng tử khác vận dụng “chính dương kinh” chân khí trong cơ thể xong xuôi có thể một quyền đánh tan vỡ một khúc gỗ nhỏ xíu, rướn người nhảy lên cũng cao tới một trượng. Vậy nhưng mà Hàn Lập sau khi vận dụng chân khí kỳ quái phân tích không vận dụng chân khí đó thì hầu như không có sự đổi thành đáng kể nào. Có chăng là tinh thần của hắn so với trước đây vượng thịnh hơn rất nhiều, sức ăn và kỹ năng trèo núi của hắn cũng được đẩy mạnh đáng kể, mà những cái đó thì có công dụng gì cơ chứ. Nhìn những hài đồng khác vận dụng chân khí đại triển thần uy trước mặt, Hàn Lập có chút uể oải.

Sau khi phát hiện vấn đề này, thiếu chút nữa Hàn Lập vất bỏ mấy tháng nỗ lực của hắn. Hắn cho rằng bốn chất của bạn quá kém, không có kỹ năng vượt qua nổi kỳ trắc thí của Mặc đại phu. Thậm chí hắn còn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để xuống núi rồi.

Ngẫu nhiên một ngày, Hàn Lập trong lúc cùng tu luyện với Trương Thiết biết được: Trương Thiết từ ngày tu luyện bộ vô danh khẩu quyết này, thể nội của hắn không hề có một điểm biến hóa nào, cũng không hề thấy chân khí được hiện ra.

Nhờ ngẫu nhiên biết được chuyện này đã làm Hàn Lập vất bỏ những phiền muộn khi tu luyện gần đây, làm hắn lại mở đầu tiếp tục tiến hành khó khăn tu luyện.

Không, hắn không chỉ là khổ tu như trước mà có phần còn điên cuồng hơn.

Hàn Lập hiện nay mỗi giờ mỗi khắc thời gian đều dành cho đả tọa tu luyện. Tại buổi tối nghỉ ngơi, Hàn Lập thậm chí cố bảo trì tư thế luyện tập, hi vọng đối với tu luyện có chút điểm hiệu quả. Tất nhiêntuy nhiên vẻ ngoài tu luyện điên cuồng này cũng chỉ kéo dài một vài ngày. Nguyên nhân là bởi trong lúc hắn ngủ, vô pháp bảo trì hiệu suất tu luyện vào ban ngày.

khiến cho Hàn Lập cảm thấy buồn bực là Mặc đại phu từ ngày truyền bộ khẩu quyết cho nhị người tựu đối với bọn hắn không có hỏi quá. Đối với tiến độ tu luyện của đồng chí hắn, những vấn đề sinh ra trong nghiệp vụ tu luyện lão cũng không có hỏi. Nhưng Dường như sự sống sót của hai người Mặc lão có khi đã quên mất từ lâu.

Ngày nào cũng vậy, Mặc đại phu chỉ ôm khư khư đúng một cuốn sách nhưng mà ngoài bìa có ba chữ màu đen béo phệ, cứ như trong sách có phủ quà lầu ngọc. Lúc thế hệ đầu, Hàn Lập và Trương Thiết còn thấy Mặc lão không như là những thầy thuốc cứu thế độ nhân, nhưng tưởng lão là một anh tú tài suốt ngày hiểu sách. Sau này, nhì người sau khi được học biết văn tự cũng nhận thức được ba chữ đó hiểu là ” Trường sinh kinh”, là một bạn dạng sách nói về tu thân dưỡng tính, kéo dài tuổi thọ.

Lúc này, nhị người mới nhận ra, Mặc đại phu không phải là muốn thi tú tài, nhưng là lão muốn như thể lão rùa đen bất tử, sống quá ngàn năm.

Đọc truyện full phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>