Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn trẻ em là một phương pháp an toàn,nhanh hồi phục,cùng một vết mổ nhỏ ở rốn có thể can thiệp được cả 2 bên,đây là một ưu điểm so với mổ mở truyền thống.
Khi phôi thai ở tháng thứ 7 của thai kỳ, tinh hoàn sẽ di chuyển xuống bìu kéo theo nếp phúc mạc. Qua đó tạo thành ống phúc tinh mạc – là một túi dạng ống. Thông thường, khi trẻ sinh ra, ống này sẽ đóng lại. Tuy nhiên, nếu như ống này không đóng lại, các cơ quan trong ổ bụng có thể lọt xuống ống này. Từ đó tạo thành khối phồng tại vùng bẹn của trẻ. Ruột là bộ phận thường thoát vị nhiều nhất. Tình trạng này gọi là thoát vị bẹn ở trẻ em trai, thoát vị ống nuck ở trẻ em gái.

Tỉ lệ này thường không cao, thường từ 0,8 – 4,4% trẻ sơ sinh gặp phải vấn đề này. Đối với trẻ sinh non, trẻ em trai, tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Tỉ lệ thoát vị ở bên bẹn phải thường gặp hơn bẹn trái. Đôi khi thoát vị bẹn cũng có thể xảy ra ở 2 bên.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

One thought on “Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn trẻ em”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>