#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tố cáo Trung Quốc hiếp đáp Việt Nam trong vấn đề Biển Đông và hành xử hung hăng, gây mất ổn định cho khu vực trong năm qua.
Trong bài phát biểu bao quát về các quan hệ Mỹ-Trung hôm 24/10 tại Trung tâm Woodrow Wilson, tổ chức nghiên cứu–tư vấn phi đảng phái, ông Pence tố Bắc Kinh nói một đàng làm một nẻo vì sau khi tuyên bố tại Vườn Hồng Toà Bạch Ốc năm 2015, rằng “Bắc Kinh không có ý định quân sự hóa Biển Đông”, Trung Quốc sau đó đã triển khai phi đạn tiên tiến chống hạm và đối không tới các căn cứ quân sự được xây dụng trên những hòn đảo nhân tạo trên Biển Đông.
Ông Pence chỉ trích Trung Quốc ỷ mạnh hiếp yếu, ngăn cản Hà Nội khoan dầu khí ngoài khơi trong vùng biển của Việt Nam và “gia tăng sử dụng những tàu mà họ nói là của ‘dân quân biển’ để thường xuyên dọa nạt các thủy thủ và ngư dân Philippines và Malaysia.”
Ngoài ra, ông cũng đề cập tới các vấn đề khác liên quan tới Trung Quốc như vấn đề Đài Loan và Hong Kong, và cuộc thương chiến Mỹ-Trung đang kéo dài.
Phó Tổng thống Mỹ nói Washington không tìm cách kiềm hãm sự phát triển của Trung Quốc, mà mưu tìm các quan hệ có tính xây dựng.
Vẫn theo lời ông, người Mỹ tin rằng Mỹ-Trung có thể “chia sẻ một tương lai hòa bình và thịnh vượng. Nhưng chỉ có đối thoại thành thực và thương thuyết với thiện chí mới có thể biến tương lai ấy thành hiện thực.”

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://pub-ed-inquiry.org/category/bat-dong-san/

6 thoughts on “Phó Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc hiếp đáp Việt Nam(VOA)”

  • Vn no manh lam no giao cho tq quoc cho can gi lien ket voi ai vn noi hay lam ma tq no len tieng la ba hon bon via chay mat cho no lam gi thi lam oi vn ta oi cai chet k con sa co ai cung phai chet ma dcs no dang diet chet vn qt la con voi vn ta la con kien nhung con voi no chet voi boi con kien vn ta lam gi de bao ve vn la cau hoi cua bao nhieu nguoi vn voi dcs vn

  • Mục đích của chính phủ Mỹ là thực hiện thay đổi chế độ ở Trung Quốc và lật đổ Đảng Cộng sản Trung Quốc vốn đã cầm quyền kể từ cuộc cách mạng năm 1949. Dựng chuyên về Thiên An Môn (đứng đằng sau giựt dây sinh viên biểu tình giống như Hồng Kong bây giờ, rồi giả nhân giả nghĩa. Đồ khốn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>