Chai thời gian là 1 vào mỗi những cái thuyền mộc cũ kĩ sẽn mang tôi quay trở lại những mon ngày kỉ niệm xưa cũ, là 1 vào mỗi những câu truyện vai trò sâu sắc và cảm động về tình thương yêu thương hộ hộ hơi ấm ngôi nhà, tình người vào hộ hộ hơi ấm ngôi nhà, tình thương yêu thương. Những kỉ niệm đem bóng hình một sâu bọ tình đơn phương lặng lẽ, cùng với mặt phố nhỏ rợp bóng đuối kèn hồng  còn vương vãi h cười cợt của đám người vào hộ hộ hơi ấm ngôi nhà sau giờ tan lớp. Fatso, em gái và những người dân đồng bọn tiếp nối tiến cho tới ngưỡng cửa ngõ khỏe khoắn vào nụ cười niên thiếu hụt, cùng với cú sốc mũi nhọn tổn phí phong khi hộ hộ hơi ấm ngôi nhà vỡ vạc, cùng với tất cả ham mong muốn thiết sa, cùng với bao lựa lựa lựa gieo neo, khi vô tình bị cuốn vào những biến hóa cố xã hội. nhằm mục tiêu khi trông lại, chợt thấy tuổi con trẻ như 1 tên nhãn hiệu ghép cùng với những mảng sáng chóe sủa tối, gợi những nổi niềm đem mác…

review chai thời gian hay nên đọc
tuyệt tác được yêu thương mến nhất của thanh thiếu hụt niên Thái Lan

Chai sống lâu, cuốn tè thuyết viết lách về mới SV Thái những năm 1970, mò hiểu tầm tầm kĩ năng mới thân phụ vương vãi u và con cái mẫu vào trong 1 hộ hộ hơi ấm ngôi nhà trung lưu, những nhức nhói của chặng đường khỏe khoắn, những xâu xé thân tình người vào hộ hộ hơi ấm ngôi nhà tình thương yêu thương vào trái tim tuổi new nhất bát ngát lớn to to.

Chai sống lâu đem theo bản thân mình nó một quãng đời khắc sâu vào tâm trí của Nat, nằm vào theo cùng với ba u, em gái, những người dân đồng bọn và cả sâu bọ tình đầu của cậu. sống lâu đấy, khi những cô cậu, sinh sinh sống  mẫu tuổi vẫn tồn tại đó rất rất vô ưu tư và ấm áp vào tầm tay mến thương của hộ hộ hơi ấm ngôi nhà, các bạn hữu Nat sinh sinh sống tuổi niên thiếu hụt tiếp nối kha khá cần gồng chịu đựng biết bao thương tổn mùi vị cảnh tan đàn sẻ nghé. phụ quốc gia tế tình, các bạn hữu Nat sinh sống nằm vào u.

>> Xem thêm Truyện tranh ngôn tình có thịt

tuy rằng rằng ông ko khi này trằm trồ ham mong muốn rũ vứt trách nhiệm cùng với 2 người con cái của bản thân mình bản thân mình, định nghĩa Nat và Ning Dù vậy mà nói, những việc này chẳng cùng với nghĩa lí gì cả đối cùng với 1 lời nói lắng đọng hoặc bữa cơm Trắng hộ hộ hơi ấm ngôi nhà đúng nghĩa. Dù thế mẫu Dù vậy mà những người dân con cái thông thường xuyên và đều đặn xuyên bắt gặp ra lại ko cần cảnh yên rét áp Dù vậy mà là cảnh ba u thông thường xuyên và đều đặn xuyên khục khặc, quát tháo dỡ tháo dỡ nhau. bọn nó phát triển thành những vết chàm sẹo mũi nhọn tổn phí phong vào cuộc sinh sống Nat và Ning, cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù phai mờ đi Dù thế tiếp nối chẳng khi này thất lạc.

Và nhị các bạn hữu khi này thì cũng thẳng thẳng nhắc nhở nhau rằng: “bọn nó tôi chỉ mất nhau Dù vậy mà thôi”. Nat và Ning là những đứa con trẻ đơn chiếc cho tới tội nghiệp. bọn nó loay hoay vào mỗi vấp váp váp mũi nhọn tổn phí phong Dù vậy mà ko cùng với nổi một người đầy đủ mưu trí và khỏe khoắn nhằm mục tiêu soi lối, dẫn lối.

Trải qua quãng thòi gian này còn cùng với Porm, Chai và Eik những người dân đồng bọn của Nat. trả hình tên nhãn hiệu ko giống như 1 sự nhau nhung đứa này thì cũng tương tự động gieo neo biệt lập, cho dù còn cùng với nối tức thì tức tốc tắp lự cùng với những biến hóa cố của xã hội Thái. vào cả Jom người phái phái đẹp Nat thầm lặng yêu thương, cô tè thư cùng với thời đại tưởng nghe đâu tuyệt hảo và cực kì nhất thì cũng cần gồng chịu đựng cảnh tan ngôi nhà nát cửa ngõ, xịn hoảng khủng hoảng rủi ro đáng tiếc cục bộ cho tới cường độ cần chũm súng, vứt ngôi nhà ra đi rồi lặng lẽ đẻ con cái một bản thân mình, những điểm tựa của Nat cứ thế sụp đổ.

thông tin cơ các bạn dạng về sách

 • chuyên mục: truyện tè thuyết
 • Tác fake: Prabhassorn Sevikul
 • Ngày dẫn đến: 8/ 2013
 • ngôi nhà xuất các bạn dạng: ngôi nhà Xuất các bạn dạng Thời Đại
 • ngôi nhà dẫn đến sách: Nhã phái trai
 • Số trang: 320
 • Dịch fake: May- Hoàng Uyên
 • giá tiền trị thành chỉ cung cung ứng: thêm kèm kết liên hạ thấp giá tiền trị thành chỉ bên dưới
 • Chai thời gian cuốn sách hay nên đọc
  Chai sống lâu cuốn sách hoặc nên gọi

sách này dành biệt lập biệt lập cho tới ai?

Cuốn sách dành biệt lập cho tới tổng thể người coi, cùng với tổng thể những ai mê mến coi sách,nhất là định nghĩa phần lớn người vào hộ hộ hơi ấm ngôi nhà thanh thiếu hụt niên, sách đem vào bản thân mình một vai trò sâu sắc thâm nám thúy về tuổi thơ xốc nổi vê 1 thời niên thiếu hụt Dù vậy mà tác fake ham mong muốn gửi gắm vào vào khi đó.

Cứ cho là cuốn sách chỉ đựng chấp những tâm tư nguyện vọng tuổi con trẻ xốc nổi thơ ngây, những tình thương yêu thương bị quên lửng hoặc những mon năm nuối tiếc, Dù thế “Chai sống lâu” đựng phần lớn ko chỉ thế, là nỗi nguyện vọng về một vượt lên trên khứ mãi mãi ko quay về, là lời nói của một tâm lý mẫn cảm trước thời cục tao loàn của tổ quốc và của tổng thể kiếp người, “Chai sống lâu” mở ra ko giản đơn những niềm ước mơ xưa cùng với niềm thương ghi nhớ vô bờ Dù vậy mà được coi là 1 vào mỗi những nỗi sợ hãi một sau này mịt mù ko thể đoán định điều gì sinh sinh sống phía đằng trước. Thế đấy, vào nút chừng sống lâu Dù vậy mà y hệt những cử tử vừa vượt lên trên ngưỡng vũ môn.

tức thì tức tốc kể từ khi thấy tên nhãn hiệu cuốn sách, bản thân mình tiếp nối cùng với xúc cảm phía bên trên được coi là 1 vào mỗi những câu truyện thiệt cấp thiết đem vết tích của sống lâu. Và trái thực thế, tuy rằng new nhất gọi được bát ngát lớn nửa cuốn sách Dù thế tạo ra điểm cấp thiết nhằm mục tiêu lại vào bản thân mình thiệt thân cận và thiệt tiếc, cuốn sách là ký ức của một cậu học tập trò về tổng thể những gì diễn ra xung xung bao quanh cậu vào thời đại thời ko bát ngát lớn to to kể từ hộ hộ hơi ấm ngôi nhà, đám đồng bọn cho tới cho tới những xúc cảm mến thương mũi nhọn tổn phí phong. khi bản thân mình gọi cuốn sách này, điều khai triển bản thân mình ghi nhớ nhất đấy này được coi là những sự nhức nhói khi hộ hộ hơi ấm ngôi nhà vỡ vạc của nhị các bạn hữu. thiệt sự day dứt Dù thế từng chuyện cũng đều qua ko thể như cuộc sinh sống vậy.

Trích dẫn hoặc “Chai sống lâu”

“Tôi vẫn hoặc tự động hỏi bản thân mình ý hỏi cũ đấy, rằng giả dụ tôi cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù lưu gìn dữ sống lâu đứng yên, liệu tôi cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù giành được tổng thể những gì bản thân mình ước mơ… Tôi vẫn tồn tại đó ghi nhớ những ngày cửa hàng tổ chức bát ngát lớn to to SEOCAM đi cỗ bên trên mặt phố rợp bóng đuối kèn hồng; những ngày cầm tay nhau khai triển thành một quãng xích nhằm mục tiêu một đứa cùng với ra rìa váy lầy hái đài sen rồi phân bổ nhau ăn; những ngày túm cặp của nhau ko cho tới đứa này lên xe pháo buýt trước; và tổng thể những ngày Jom nằm vào tôi sánh kĩ năng, khoác bên trên vai vỏ hộp đàn vào quán cóc, điểm Dù vậy mà cửa hàng tổ chức bát ngát lớn to to SEOCAM tiếp nối nhét hàng hóa gò xu vào máy hát nghe “Chai sống lâu” ko thể lần này cho tới lần khác.

“giả dụ đựng được sống lâu vào chai

Điều mũi nhọn tổn phí phong tôi mong được dẫn đến

Là mò mò thu thập từng ngày

cho tới cho tới khi vĩnh hằng trôi qua

Chỉ tiết kiệm ngân sách và tổn phí ngân sách biệt lập trọn bọn nó mặt em…”

>> Tham khảo thêm Đam mỹ trọng sinh

Nội dung cơ bản số đông của sách Chai sống lâu

phụ vương vãi của Nat tiếp nối đi được theo 1 thời đại khác, nhị các bạn hữu sinh sinh sống cùng với u và u cũng đem về cho tới chúng ta một ông phụ vương vãi dượng. tuy rằng rằng vợ new nhất của phụ vương vãi, ông ck new nhất của u thông thường xuyên và đều đặn rất rất mến thương nhau và đối xử rất rất hay cùng với Nat, Ning Dù thế thiệt rất rất khó khăn hiểu vì thế lí do gì chúng ta ko chịu đựng đồng ý sự thực đấy, bên trên vì thế sao cần Tập trung níu kéo, ko chịu đựng bay ngoài vòng xoáy đấy. Những tưởng chúng ta chỉ cùng với cùng nhau Dù sự thế quan liêu hoài hoặc tình thương yêu thương các bạn hữu thân chúng ta vẫn ko khiến cho cho chúng ta kĩ năng ra bên ngoài sự đơn chiếc của cơ bản số đông bản thân mình. chúng ta sinh sống vào sự vỡ vạc của tình thương yêu thương hộ hộ hơi ấm ngôi nhà, vào mỗi nỗi thống khổ về sự việc trống trống rỗng vào tâm tư nguyện vọng.

Tình người vào hộ hộ hơi ấm ngôi nhà thân 3 cậu đại trượng phu Chai, Eik, Nat và một cô gái cùng với nghịch ngợm như đại trượng phu – Porm kể từ thuở niên thiếu hụt thiệt rất rất con trẻ đẹp và vai trò sâu sắc, tưởng tiếp nối lâu bát ngát lớn Dù thế nào ngờ kể từ kể từ cũng phát triển thành kéo theo những lựa lựa lựa khác nhau cho tới mặt phố của người coi rồi bị cuốn vào những tệ nàn của xã hội: ham mong muốn thiết sa, kể từ ngục, tội lỗi, … Và rồi chúng ta ko thể gắn bó được như xưa…

Còn nữa, những rung động mũi nhọn tổn phí phong, tình thương yêu thương đơn phương âm thầm lặng theo xuyên thấu con lối tiếp nối đi được qua của Nat cùng với Jom – cô tè thư xinh rất rất rất rất con trẻ đẹp vời bát ngát lớn cậu 3 tuổi. Cậu ko một lần thổ lòi ra tình thương yêu thương của bản thân mình tôi chỉ vì thế mẫu tự động ti về thảm kịch hộ hộ hơi ấm ngôi nhà Dù vậy mà cậu cần gánh chịu đựng, còn Jom lại cùng với 1 hộ hộ hơi ấm ngôi nhà ấm áp bát ngát lớn ai ko thể. Dù thế rồi Jom cũng từng cần gồng chịu đựng đựng cảnh hộ hộ hơi ấm ngôi nhà tan chảy vì thế phụ vương vãi rước một mụ u kế vào ngôi nhà, những biến hóa cố cuộc sinh sống cô cũng thủ xướng kể từ đấy.

mẫu giá tiền trị thành chỉ của vụ việc khỏe khoắn

“Tôi vẫn hoặc tự động hỏi bản thân mình ý hỏi cũ đấy, rằng giả dụ tôi cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù lưu gìn dữ sống lâu đứng yên, liệu tôi cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù giành được tổng thể những gì bản thân mình ước mơ – những ngày tối vào căn chống cũ mặt sông điểm u ngồi ôm nhị đứa tôi đợi phụ vương vãi quay trở lại cho tới cho tới khi mặt trời lặn mặt cơ khúc xung bao quanh của sông, nhằm mục tiêu lại cửa hàng tổ chức bát ngát lớn to to SEOCAM vào bóng tối đơn chiếc sợ hãi hãi; hoặc mẫu sống lâu đầy ắp h cười cợt và trò vui Dù vậy mà tôi, Porm, Chai và Eik tiếp nối cùng với bên nhau…

>> Đọc thêm Truyện đam mỹ ngược

Tôi vẫn tồn tại đó ghi nhớ những ngày cửa hàng tổ chức bát ngát lớn to to SEOCAM đi cỗ bên trên mặt phố rợp bóng đuối kèn hồng; những ngày cầm tay nhau khai triển thành một quãng xích nhằm mục tiêu một đứa cùng với ra rìa váy lầy hái đài sen rồi phân bổ nhau ăn; những ngày túm cặp của nhau ko cho tới đứa này lên xe pháo buýt trước; và tổng thể những ngày Jom nằm vào tôi sánh kĩ năng, khoác bên trên vai vỏ hộp đàn vào quán cóc, điểm Dù vậy mà cửa hàng tổ chức bát ngát lớn to to SEOCAM tiếp nối nhét hàng hóa gò xu vào máy hát nghe “Chai sống lâu” ko thể lần này cho tới lần khác”.

Tôi tâm trí, dù rằng kết viên cùng với vậy đó này, người coi đem vào bản thân mình một nhân tố hiện tượng khác nhau, những câu truyện cuộc sinh sống ko khi này như 1 sự nhau cả, Dù thế chúng ta tiếp nối cùng với 1 tuổi con trẻ xứng danh nhằm mục tiêu ghi nhớ về và xao xuyến từng một khi nói lại. chúng ta tiếp nối sinh sống trọn từng tích tắc của thời TX Thanh Xuân, thời niên thiếu hụt, và dù rằng người gọi cùng với luyến tiếc thiệt phần lớn đi nữa, tôi vẫn tin, các bạn dạng thân chúng ta đang được ko hề luyến tiếc.

từng trái TT vực đất nền ta đều bảo cai quản theo người một mẫu chai sống lâu như thế. Năm mon qua đi, vạn vật biến đổi dời, loại Dù vậy mà trái TT vực đất nền ta sợ hãi nhất vẫn đó chính là lòng người thay cho biến đổi. Dù thế Dù vậy mà, ai níu được sống lâu? Ai cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù khai triển sống lâu ngừng lại? Ai cho tới trái TT vực đất nền ta quay về những mon ngày niên thiếu hụt?

nghe đâu tôi cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù phần này cầm chắc lí do Chai sống lâu được thiếu hụt niên Thái Lan yêu thương mến phần lớn vậy đó. Những gì nó tương khắc họa về mới học tập trò, SV Thái 1 thời thiệt nhức nhói và phần lớn nỗi nhức Dù thế chân thực, cảm động, thân cận. giả dụ ko cần sinh sống cùng với phần lớn những biến hóa cố, những nỗi nhức đấy, tôi ko tin rằng những cô, cậu đang được sinh sinh sống tuổi thiếu hụt niên như Nat, Ning, Jom… cũng trọn vẹn Dù vậy mà cho dù ôm theo bản thân mình phần lớn suy tâm trí sâu và 1 cách vào thực tiễn cho tới vậy.

Dù thế khi tôi cứ trách Nat sao vượt lên trên nông cạn. giả dụ cậu quan liêu hoài Ning bát ngát lớn 1/2, thân cận những người dân người vào hộ hộ hơi ấm ngôi nhà bát ngát lớn, chịu đựng vứt sống lâu nhằm mục tiêu hiểu Jom bát ngát lớn, biết đâu tiếp nối chẳng cùng với rất rất phần lớn điều cần dằn nhỏ nhặt dằng dẻo như ngày thời đoạn ngày thời đoạn ngày hôm ni. Dù thế Nat giản đơn một cậu tí hon tầm thông thường xuyên và đều đặn chứ ko hề cần thần thánh. Chẳng ai ngoài cậu là kẻ ham mong muốn xóa vứt thảm kịch nhất, mùi vị bao nỗi nhức cậu cần gồng chịu đựng đựng tiếp nối vượt lên trên đầy đủ cho tới 1 đời. Dù thế giả dụ cuộc sinh sống một cách đơn giản và dễ hiểu thế thì bên trên những trang giấy tiếp nối vẫn tồn tại đó sót lại gì phía bên trên, quốc tế giả con cái chữ khuôn sáo và vô cảm!

nhận định và thẩm định của gọi fake về cuốn sách này

gọi xong cuốn sách tôi cũng ko thể phân định được là mẫu kết này cùng với thực là cùng với hậu hoặc những ko. giản đơn Nat tiếp nối ngừng câu truyện vào trong ngày chất lượng nghiệp ĐH mùi vị một mẫu “biến đổi thiệt sâu trước lúc đựng kĩ năng một bản thân mình bên trên mặt phố kéo mạn tính hút tầm đôi cảm giác của mắt…fake cho tới chỗ phần lớn người và bao tối tăm và đen tối phía đằng trước”, …

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách chai thời gian
nhận định và thẩm định của gọi fake về cuốn sách chai sống lâu
Chai thời gian được đánh giá cao về lối viết cũng như câu chuyện
Chai sống lâu được dùng phần lớn về lối viết lách tương tự động câu truyện

điểm tậu rinh sách…

kết liên điểm tậu rinh sách:

coi phía dẩn sửa kết liên điểm tậu rinh bên trên phía bên trên

câu truyện cùng với 1 kết thúc buồn, và một sau này tối tăm và đen tối sinh sinh sống phía đằng trước của cơ bản số đông hero.

” bài chưng hát này vẫn vang vọng vào tâm trí tôi vậy đó tiếp nối ko khi này kết thúc, dù rằng cho tới máy hát cùng với gửi sang trọng đĩa khác. Tôi lừ thừ rãi rãi ngửng đầu lên và biến đổi thiệt sâu trước lúc đựng kĩ năng một bản thân mình bên trên mặt phố kéo mạn tính hút tầm đôi cảm giác của mắt, mặt phố tiếp nối fake tôi cho tới cùng với chỗ phần lớn người và bao tối tăm và đen tối phí trước”.

421 views

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>