cô đang may mắn khi nhận được tình cảm cùng lúc từ hai người thân con trai và khiến cả hai yêu cầu phi vào một cuộc đấu kịch liệt để đoạt được đầy đủ trái tim cô gái. Một mặt là anh chàng người Mỹ lãng mạn ”đến tận xương tủy”, lúc nào cũng căng tràn mê lực lôi cuốn mình chống chọi với. Một bên là anh chàng người thân Trung Quốc – một người ta luôn âm thầm âu yếm cô, thân thiết, tỉ mỉ, kỹ càng, êm ấm đến tận đáy trái tim

Ra mắt truyện Mở to đôi mắt cute của em

Tác giả: Liễu Uyển Hồng
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Mở to đôi mắt dễ thương của em

“Tháng tứ, mùa tàn tạ, mùa thê lương”. Tuyết Nhung không nhớ chúng ta đã từng đọc câu thơ này ở đâu, nhưng mà lúc đấy cô thực chưa hiểu do sao một mùa tràn đầy sức sống, chứa chan sắc màu tươi đẹp như tháng tư lại được biểu đạt bi thảm. Rồi cho đến tháng bốn ấy, tháng bốn năm 2008… bao nỗi đau thương cùng với sự tuyệt vọng và chán nản sẽ mãi mãi ghi sâu vào hồ hết kí ức tuổi trẻ của cô ấy – mẹ, thành viên mà cô thương cảm, kính trọng nhất trong suốt cuộc sống chúng ta vẫn mãi mãi ra đi vào một ngày tháng bốn.

phía bên ngoài, đều lượng mưa phùn lâm thâm, nhẹ nhàng lướt qua cảnh quan, đã từng luồng bầu không gian mang theo hơi độ ẩm, lạnh buốt len lỏi vào đã từng ngóc ngách ngôi nhà, táp cả vào chị em. Bà bầu cô với trong người trọng bệnh, đang nằm yếu ớt bên trên giường. Mọi luồng không gian cũng như gần như mũi kim nhọn hoắt, hững hờ công kích chút sinh lực nhỏ dại nhoi của bà. Tuyết Nhung nôn nả trải bổ sung mang lại chị em lớp chăn trải giường. Cô đang khóc tự khi nào, phần đông loại lệ ẩm nhòe bên trên mắt, khiến cô chú ý không rõ phần lớn nếp nhăn bên trên khuôn mặt gầy yếu của mẹ, tuy nhiên cô sẽ thấy siêu rõ đôi mắt bà mẹ dồi dào chiều chuộng. Cũng như chỉ có người vợ mẹ bắt đầu có vẻ hiểu số đông điều hóa học đựng trong đôi mắt đấy.

bà mẹ gửi đôi tay yếu ớt, nhẹ nhàng lau mẫu nước mắt trên khuôn mặt Tuyết Nhung, “Tuyết Nhung con…”. Bà mẹ buộc phải xong xuôi lại để thở, rồi kéo dài nói: “Mẹ bé ta bao năm qua luôn ấm áp cùng mọi người trong nhà, tuy nhiên sau này người mẹ đang mãi không còn nhìn thấy bé nữa rồi. Con hãy mang đến gần mặt bà bầu, để người mẹ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhỏ lần cuối xem nào…” Cô quỳ xuống gần chị em, đôi tay lạnh lẽo tuy thế dồi dào ấm cúng của người mẹ nhẹ nhàng sờ lên khuôn mặt cô, bà cần đến chút hơi sức rốt cuộc cẩn trọng, tỉ mỉ… đôi mắt vừa đẹp vừa chứa đựng bao nỗi đau của phái nữ, Trong khi bà mong mỏi sở hữu theo chúng cùng linh hồn mình sang con người bên đó. “Con gái, bé biết là người có một đôi mắt cực kỳ đẹp không…? Có tác dụng sao bà mẹ có vẻ đành lòng đây…? Mãi mãi không có gì cách chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nữa rồi…”. Nói đến đây, bà không đứng vững được nữa do thở không ra hơi, bà ra hiệu đến Tuyết Nhung đỡ mình dậy, dựa vào gối, đợi hơi thở ổn định trở lại, mới tiếp tục nói: “Mẹ có một nguyện vọng rốt cuộc là bé đừng chắc là chị em, cả đời sống này không duy nhất các bạn đàn ông để nương tựa.” con tim bà đang nhỏ dại lệ, khổ sở, ở thời khắc này Trong khi bao khổ đau kể cả cuộc sống hầu như hiện lên khuôn bên yếu ớt, nhợt nhạt của bà. Bên ngoài mưa mỗi lúc một nặng hạt, không gian của nhà càng biến thành ẩm thấp, nặng nề. “Con gái à, cô bé trong bạn chúng ta những có những cuộc hôn nhân không hòa thuận. Nhưng mà dường như trách ai đây? Nhà bạn nam nhi chỉ cần có chút tiền, chút địa bởi là muốn ra ko kể mây gió, trăng hoa. Như vậy khi bước chân ra đời sống, bé hãy cần đến đôi mắt, con tim mọi người, cần mẫn kiếm mua gia đình con trai nhưng nhỏ có lẽ đưa gắm cả cuộc đời”.

Nói vừa dứt mọi lời này, bà bước đầu ho gần như cơn ho hung tàn dội. Vừa ho, bà vừa run run chìa đôi bàn tay lau nước mắt mang đến Tuyết Nhung. “Con vẫn nhớ đều lời chị em chưa? Phải luôn ghi nhớ lời chị em nghe không…” Tuyết Nhung ráng chặt tay chị em, phân vân từ đâu nhưng được cảm thấy có lẽ rằng tình yêu của mẹ siêu cực khổ. Nghĩ tới cảnh sắp rời xa người mẹ rất là bi cảm, Tuyết Nhung lại chưa núm được lòng mình, cô sà vào lòng bà bầu, khóc rưng rức. “Tuyết Nhung, bé đừng khóc nữa, mau đi lấy loại vĩ vậy của con lại đây, bà mẹ ao ước nghe bé đùa nhạc”. Tuyết Nhung kìm nước mắt, chạy về bên ngôi nhà bao gồm loại bầy violon vẫn ấm áp bao năm mang bà mẹ bé cô. Đôi bàn tay không có gì chút sức lực nào của mẹ nhè nhẹ sờ khắp thân cây bọn hiện đại, bóng sáng. “Con yêu, nhỏ tư tuổi đang bắt đầu đùa bầy rồi, đến bây chừ bé sẽ 23, các ngày tháng của bà mẹ trôi qua gắn liền có những điệu nhạc của con… ngay hiện tại bé hãy kéo bạn dạng nhạc bước đầu nhưng mà con chơi, để người mẹ sống lại đầy đủ năm tháng đã qua của hai bà mẹ bé mình”. Tuyết Nhung xúc cồn, ấp ôm chặt bà mẹ, chưa kết thúc khóc. Người mẹ nhẹ nhàng đẩy cô ra: “Ra nghịch bầy đi nhỏ, chị em ước ao nghe rồi, bé hãy đứng ở nơi nhưng các ngày nhỏ vẫn đứng luyện bầy nhé”. Tuyết Nhung cố cái violon, gối lên cổ, chú ý về phía chị em đã nằm đó chưa xa, bà bầu mỉm cười đồng ý, Tuyết Nhung hiểu ý bà bầu bảo cô hãy nghịch bầy đi. Bạn dạng nhạc “Ngôi sao nhỏ lấp lánh” là điệu nhạc bước đầu nhưng Tuyết Nhung nghịch violon. Từ ngày to lên, bao năm qua cô chưa nghịch lại bản nhạc này. Ngay hiện tại thả hồn theo phần lớn nốt nhạc trầm bổng, cô cũng như đã trôi về ngày thơ tí xíu, hình họa bà mẹ khom xuống, ấp ôm dòng mặt nhỏ xinh của cô: “Tuyết Nhung nhỏ đừng sợ đau, nếu bé biết chơi phiên bản nhạc này, nhỏ đang là một ngôi sao nhỏ tuổi, ngôi sao trong khung trời lòng mẹ”.

>> xem thêm top Truyện đam mỹ sủng

đông đảo giọt nước mắt của Tuyết Nhung lã chã rơi trên lũ, cô thầm nghĩ: người mẹ ơi, mai này chị em bao gồm ra sao thì con mãi là ngôi sao bé nhỏ của mẹ! Tất cả kiếp sau, bé sẽ mong muốn là nhỏ của người mẹ.

Tuyết Nhung khổ cực trong lòng cần thiết nghịch tiếp được nữa. Chị em cô quan sát bây giờ dường như đã muôn phần không được khỏe, cũng như thể bà ước ao ngủ một giấc. Nghe thấy Tuyết Nhung kết thúc nghịch bọn, bà miễn cưỡng nhấc thành viên, nạm có tác dụng cử chỉ chuyển đi chuyển lại. Tuyết Nhung hiểu ý bà mẹ hy vọng bảo nhà bạn tiếp tục đùa nhạc. Nước mắt cô chưa dứt tuôn rơi khi cô kéo bản nhạc “Bản concerto dành cho bọn violon” của phòng soạn nhạc Traicốp-xki. Bây giờ, trái tim cô như muốn vỡ tung ra. Đây là điệu nhạc chung cục mà chị em cô cộng cô luyện tập, sẵn sàng chuẩn bị đến cô đi du học. Bà mẹ đã hỗ trợ cô tìm hiều để mua gần 20 đĩa CD, bảo cô hãy cần đến con tim để cảm nhận nhiều phong cách biểu diễn biệt lập của nhiều nghệ sĩ. Sau khi ghi âm bản nhạc này cũng như đem dự thi trường Học viện âm thanh Mĩ, tinh thần cũng như thể chất của mẹ bước đầu đi xuống, tình trạng bệnh sẽ quật té người mẹ, người mẹ Ngoài ra cũng cảm cảm nhận sứ mệnh của mình sắp hết đề xuất bà cũng buông xuôi, phó mặc căn số.

hiện nay khi vẫn đứng trước chị em đùa lại phiên bản nhạc đó, Tuyết Nhung đã kéo đông đảo giai điệu đó bởi của cả tình yêu từ con tim gia đình bạn.

“Mẹ, người mẹ thấy lần này nhỏ kéo bản này rứa nào ạ?”

“Con ngoan, chị em thấy hết sức hay. Xem ra con sẽ tậu thấy con tim đồng điệu cộng âm nhạc rồi đó”.

“Mẹ ơi, nhỏ chẳng hy vọng chọn thấy con tim âm nhạc hay tâm hồn của bất kỳ thứ gì khác, mẹ đó chính là tâm hồn của chiếc rồi. Con cho rằng trong cuộc đời này con sẽ mãi không tìm thấy một tâm hồn nào dường như tình người mẹ thương con”.

“Con ngốc ạ, con tim của người mẹ bắt buộc con cần tìm ư, chúng sẽ mãi lân cận nhỏ, che chắn, bảo phủ con…” bà mẹ bất chợt nghiên quay áp ra output, quan sát ngắm Tuyết Nhung lần cuối, loại nước mắt ấm áp tuôn rơi. Nữ giới. Từ ngày ngày nay, hai người mẹ con ta mỗi người trong gia đình một con người.


Theo đúng sắp xếp của người mẹ lúc còn sống, Tuyết Nhung rút cục cũng từng đặt chân đến Mĩ, mảnh đất hầu hết xa lạ sở hữu cô, cũng như vào học tại một trường công lập nổi tiếng ở miền Tây.

Khi khoác túi ba lô trên vai, rảo Cách trong sân trường đại học Mi-chi-gân giữa trời thu, bạn gái 23 tuổi Đinh Tuyết Nhung mới nhận thấy gia đình bạn không hề nằm mơ. Cố kỉnh là, cô đang chắc chắn bước vào nhân loại nhiều văn hóa nhưng phim ảnh cũng như tiểu thuyết chưa ngớt lời mệnh danh, bước tới một cuộc sống mới nhưng những lần nghĩ mang lại lại khiến cô phấn khích cũng như tò mò.

Tuyết Nhung ngẩng đầu quan sát lên bầu trời cao rộng. Tháng 9, miền trung tây nước Mĩ, bên trời cao ráo và gay gắt, ngược lại những áng mây lại xinh đẹp dịu dàng. Giữa khung trời blue biếc rộng lớn, phần nhiều cơn gió thu nhẹ nhàng thổi, xua mây trắng chạy theo mặt trời; vậy nhưng thoáng một mẫu lại đã nhận thức thấy mặt trời thỏa thích đuổi theo hồ hết áng mây bập bồng trôi theo gió. Chiêm ngưỡng cảnh bỗng dưng thanh khiết cũng như sống động, con tim rầu rĩ bấy lâu nay của Tuyết Nhung bỗng dưng nhận thấy yên ủi phần nào.

Thực ra, bên cạnh khung trời cao rộng và trong sáng, cảnh quan núi non sông nước của Mi-chi-gân được nhiều nét giống quê hương Tuyết Nhung. Hầu như ngọn núi nhấp nhô, bao phủ blue color mướt của cỏ cây hoa lá, e ấp cũng như giấu trong mọi người các bí mật thầm kín đáo. Gần như con đường uốn lượn ngoằn ngoèo, ẩn hiện giữa các triền núi, khiến cho cảnh quan càng biến thành linh thiêng và huyền bí. Chỉ với sau một ngày đặt chân lên chốn đất khách quê mọi người này, Tuyết Nhung đã làm được cảm hứng rất là quen thuộc; thì ra nó chẳng hề bắt mắt như cô đang tưởng tượng.

dẫu vậy khi đi trên đường phố lớn chạy dọc theo hồ hết tòa nhà trong trường, cô bỗng thấy lòng mọi người nặng trĩu. Cảm hứng dễ Chịu và thoải mái khi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn trời xanh, mây trắng, hầu như rặng núi xanh biếc sẽ mất tăm, thay vào sẽ là xúc cảm bị cô lập và nỗi độc thân vô hạn khi bắt gặp những thành viên đủ màu da đeo túi ba lô rảo Cách trên đường, đều tổ ấm cưỡi xe đạp luồn lách nơi đông đúc, những người nhà ngồi nói điện thoại trên rất nhiều các ghế bên mặt đường. Tuyết Nhung không chấm dứt băn khoăn lí bởi mẹ mong muốn cô cho đây là gì? Liệu cô dường như tìm được một vùng đi về mang đến tâm hồn mình giữa phần nhiều khuôn mặt xa lạ cũng như lạnh lùng ở vị trí đây?

Tuyết Nhung đứng giữa ngã bốn đường, tò mò quan sát rất nhiều người nhà mà lại cô chuẩn bị chạm mặt cũng như thông thường sống. Một người thân, hai chúng ta rồi cả một nhóm các anh chàng Mĩ mắt blue tóc xoàn băng qua trước mặt. Rất nhiều bước đi của mình thật dạn dĩ và phóng khoáng, dáng gia đình bạn cao nghều choàng lên vẻ hào hoa anh tuấn, khuôn bên đầy tự tin và lạc quan. Ừm, xem ra so sở hữu quý ông Đài Loan Trung Quốc, đều anh chàng Mĩ này trông toá mở và vui tươi hơn nhiều.

Lại có một nhóm cô bé ôm ấp sách đi lướt qua Tuyết Nhung. Trong đó vượt trội là cô gái domain authority black mặc một dòng mini juýp cực kì cao cấp. Giữa thời tiết ấm nực của tháng chín, cô ta đã đi một đôi bốt cao đến tận đầu gối, khiến đôi chân nhỏ dài càng bổ sung phần gợi cảm. Đám thiếu nữ da trắng mắt phệ gò má cao các lần đi qua trước mặt cô hầu hết vênh mặt ưỡn ngực, đeo tai nghe chăm chú thưởng thức đầy đủ phiên bản nhạc vẫn cực thịnh hành, chẳng thèm liếc nhìn cô lấy một chiếc. Mọi nữ ở đây đều để rất nhiều kiểu đầu riêng biệt, mỗi chúng ta một vẻ. Dường như, mỗi mình họ mặc theo một bắt mắt riêng, có người trông giống dân Di-gan, người thân lại mặc kiểu tomboy, kẻ lại khoác lên người nhà gần như cỗ váy áo chất lượng cao như đều công chúa châu u. Đúng cụ, so mang người vợ Đài Loan Trung Quốc, cô gái Mĩ bạo dạn và cá tính hơn các.

Tuyết Nhung bất giác quan sát lại nhà bạn. Cố nhiên, nếu dựa theo tiêu chuẩn của người Trung Quốc, cô có vẻ được liệt vào hàng mĩ nhân. Trước nhất, cô tất cả khuôn mặt trái xoan bản sắc, đậm nét China. Bên dưới hàng mày lá liễu dễ thương là đôi mắt phượng cong vút, long lanh siêu hiếm gặp gỡ thời nay, khoang mũi dọc dừa thanh tú và đôi môi hồng thắm. Thêm vào đó, dáng người thân cao nhòng bé và khí hóa học lộng lẫy giành được nhờ kéo vĩ vậy càng khiến các bạn khác buộc phải ngoái nhìn lại thật lâu những lần thấy cô Cách qua.

Tuyết Nhung trước nay chả biết là kẻ giả chế tạo ra, và cũng cực ghét phần nhiều kẻ giả sinh sản. Vì vậy khi có một số người hỏi “tại sao lại cho nước Mĩ”, cô cương trực trả lời: “Tôi ước ao mang đến Mĩ để tậu gia đình cánh mày râu khẳng định gồm tấm lòng”. Hẳn nhiên, câu nói này của Tuyết Nhung khiến bao ngời China, nhất là đàn ông tức tối miệt thị cô sau lưng, cũng mang lại nhiều phụ nữ Đài Loan Trung Quốc cảm giác nuốt không trôi: dễ thường ở Trung Quốc chưa bao gồm nam giới có lợi hay sao? Dễ thường tất cả cánh mày râu tốt ở China đông đảo chết sạch rồi ư? Tại sao cứ nên ra nước ngoại trừ new tậu được? Và kết luận rút cuộc của bọn họ gần như là: cô này còn hèn hạ hơn cả các kẻ hèn hạ.
>> xem thêm danh mục truyện Đam mỹ abo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>