Reviews truyện Bước Nhầm Đường Ngay


Bước nhầm đường ngay là thẻ loại truyện trọng sinh kể về một nhân vật xã hội đen được trọng sinh thành cảnh sát, theo dõi truyện ngay bạn nhé

reviews truyện đam mỹ bước nhầm đường ngay

Tác giả: Tô Du Bính
Thể loại: Đam mỹ trọng sinh

Trích đoạn truyện bước nhầm đường ngay

Di động vang lên hai tiếng pi pi.

Từ Tắc Thừa dừng xe lại ven đường rồi mở di động ra, là 1 trong tin nhắn quảng cáo bất động sản:

Muốn có 1 ngôi nhà ấm cúng, hãy chọn Lục Ý Tân Uyển. Căn hộ phong cách từ 70 đến 120m2, nhà mặt đất từ 150 đến 220m2 hân hạnh ra mắt. Smartphone tư vấn: 7****** Di động: 138*********

Từ Tắc Thừa nhét di động vào túi áo, cho xe vào bãi đỗ bên đường rồi xuống xe đi gần một trạm để tìm một bốt điện thoại thông minh công cộng hình thức nhét xu, gọi điện qua.

đối phương bắt máy rất nhanh, “Anh. Có tin tức! Khả năng là Trang Tranh nghi ngờ anh rồi, mới rồi em nghe hắn nói với anh Khánh, muốn hôm nay anh phải trả lời cho hắn. Em thấy hay là anh bàn với đội trưởng Lưu, bỏ nghĩa vụ này đi thôi.”

Từ Tắc Thừa nói lãnh đạm, “Phải trả lời chưa chắc đã là phát hiện ra thân phận của tôi.”

đối thủ nói, “Có 90% khả năng đó! Đợt rồi hàng của Gấu Bự gặp chuyện, anh Khánh đã hoài nghi có nằm vùng trà trộn vào rồi. Có thể bọn chúng đã lặng lẽ điều tra, cái ngày Gấu Bự xuất hàng, tuy họ tạo đc chứng cứ vắng mặt, nhưng nếu bị khảo sát kỹ là không ngừng đâu. Nếu như lũ chúng nghi vấn thì sẽ có thể bắt gặp sơ hở ngay đó.”

Từ Tắc Thừa nhíu mày, “Tôi biết rồi. Từ sau việc như này đừng gửi tin nhắn cho tôi, dễ bị lộ.”

địch thủ nói, “Di động với sim mua mới cả đó, chắc chắn không có tác dụng bị theo dõi. Với lại, khu nhà Thương Mại này có thật, quảng cáo cũng có thật, em chỉ thêm 1 số di động vào phía sau thôi.”

Xem thêm Truyện đam mỹ hiện đại

Từ Tắc Thừa nói, “Số di động này còn có 12 số, là một trong những sơ hở to hơn rõ hơn cả chứng cứ vắng mặt.”

“Anh Từ, vậy chuyện này anh định…”

“Chọn làm cảnh sát chìm thì lúc nào thì cũng phải sẵn sàng ý thức bị bắt gặp, tôi có chừng mực.” Từ Tắc Thừa tự tin cúp máy, ra khỏi bốt Smartphone. Năm rưỡi xế chiều, chính xác là giờ cao điểm khi tan tầm.

Từ Tắc Thừa đi ngược dòng người để trở về xe.

Đèn đường chợt sáng lên, ánh đèn màu cam tô điểm đường đi, gia tăng mấy phần sức sống và cống hiến cho thành thị âm u này.

Anh ta tựa vào lưng ghế, ngửa đầu nhìn bầu trời qua cửa sổ xe. Làm nằm vùng lâu vậy rồi, chuyện anh ta thích làm đặc biệt là nhìn bầu trời, tuy rằng trái đất của một kẻ nằm vùng và một tên cảnh sát không giống nhau, nhưng may sao bầu trời luôn là một khung cảnh như vậy.

Đọc full truyện Truyện đam mỹ sủng

Pi pi.

Lại là tiếng tin nhắn.

Từ Tắc Thừa mở di động ra ——

Có hàng tới, bảy giờ, bến tàu số ba.

Gửi từ Trang Tranh.

Gió lướt trên bề mặt nước thổi về, mang theo cảm xúc âm ẩm.

Trời đã tối hẳn, đèn nê-ông tỏa nắng rực rỡ sắc màu thắp sáng toàn thành phố.

“Người chết có đôi khi cũng sẽ nói ít nhiều lời chớ nên nói. Người có thể giữ bí mật nhất, là thi thể không rõ tung tích. Giờ tôi có chuyện rất cần thiết, buổi tối đừng quấy rầy tôi.”

Trang Tranh đóng điện thoại thông minh lại, tiện tay quăng vào trong xe, rồi khoanh tay tựa vào cửa lẳng lặng nhìn trời đêm.

Chẳng bao lâu sau, có ánh đèn pha không còn xa lạ từ đằng xa truyền lại càng lúc càng cụ thể. Người ngồi ghế lái giấu mặt sau ánh đèn chói lóa, gương mặt mơ hồ.

Xe dần dần tạm dừng, đèn chợt tối phụt.

Cửa xe xuất hiện thêm, Từ Tắc Thừa mặc áo gió bước xuống xe, vẻ mặt hờ hững, “Anh Tranh.”

Trang Tranh đứng thẳng lên, thuận miệng nói, “Không ai biết cậu tới chứ?”

Từ Tắc Thừa nói, “Em biết quy củ mà.”

“Tất nhiên. Cậu đi theo tôi bao năm, hiểu ý tôi quá rồi.” Trang Tranh lấy thuốc lá ra khỏi túi, ném cho anh ta một điếu.

Từ Tắc Thừa bắt lấy dễ dãi, mang bật lửa ra châm cho hắn trước.

Trang Tranh hút một hơi rồi tĩnh mịch.

tiếng nói ban nãy của Mã Kỳ khiến Từ Tắc Thừa thấp thoáng có dự cảm chẳng lành. Trang Tranh là 1 trong những kẻ rất biết quan tâm khung người. Dù cho là đại ca xã hội đen, nhưng hắn không gái gú, không rượu chè, không cờ bạc, không nghiện thuốc còn cần cù thể dục Sport hàng ngày, sống lành mạnh hơn đại phần lớn người. Nếu như hắn hút thuốc, chứng tỏ hắn chạm chán phải luận điểm khó giải quyết và xử lý hoặc đang khẩn trương.

“Định khi nào tìm bà xã thế?” Trang Tranh sau cùng cũng phá vỡ sự tĩnh mịch.

Từ Tắc Thừa nói, “Chưa nghĩ tới ạ.”

Trang Tranh nói, “Định tìm vk thế nào?”

Từ Tắc Thừa nói lừng khừng, “Chắc là biết nấu ăn.”

Trang Trang bóng gió nhìn anh ta, “Vợ lấy về không hẳn để gia công đầu bếp đâu.”

“Dạ.”

Trang Tranh nói, “Đàn bà mồm năm miệng mười, rất khó mà kiếm được một người tri kỷ đáng tin. Làm nghề như họ, điều cần thiết nhất là phải bí mật mồm kín miệng.”

Từ Tắc Thừa không rõ ý của hắn là sao, đành phải liên tiếp nói hùa theo, “Dạ.”

Trang Tranh nói, “Có biết lão Trương không? Vk lão tới cục cảnh sát ngồi ba tiếng đã bán đứng lão luôn luôn rồi.”

Từ Tắc Thừa nói, “Lúc lão chết, em vẫn chưa đi Theo anh.”

Trang Tranh nói, “Vậy nhất định là cậu chưa biết lão Trương chết như thế nào đâu. Lão tự nhảy từ tầng tối đa của cao ốc Phượng Hoàng xuống, gọn ghẽ lưu loát. Lão chết rồi, mỗi cá nhân vẫn coi lão là anh em.”

Tim Từ Tắc Thừa rụt lại, không lên tiếng.

Trang Tranh nói, “Cậu thì sao? Nếu vợ cậu bán đứng cậu, cậu sẽ làm thế nào?”

Từ Tắc Thừa nói, “Em sẽ không còn cho cô ta cơ hội đó.”

“Có nhiều chuyện chẳng lường đc đâu.” Trang Tranh hút một hơi thật sâu, tiếp nối nhả ra một vòng khói.

Từ Tắc Thừa nhớ tới cuộc Smartphone khi nãy của Mã Kỳ, thăm dò, “Không phải anh Tranh gọi em tới nhận hàng sao?”

Trang Tranh liếc anh ta, “Cậu vội à?”

“Không vội.” Từ Tắc Thừa miệng nói không vội, nhưng lòng thì xoắn lại. Rất cụ thể, lần này Trang Tranh tìm anh ta Chưa hẳn là để nhận hàng! Buôn lậu là chuyện mạo hiểm, hắn sẽ không ở đây nói nhăng nói cuội lâu như vậy.

“Có lúc nào cậu sẽ bán đứng tôi không?” Trang Tranh chợt nói một câu.

sườn lưng Từ Tắc Thừa cứng đờ. Anh ta phụ thuộc sự tiến cử của một lão tiền bối cộng đồng đen từng có ơn với Trang Tranh mới lẻn vào được, gần như không tốn chút sức nào. Ba năm qua, anh ta cúc cung tận tụy, biểu thị nổi bật, thế nên từ trên xuống bên dưới không người nào nghi vấn anh ta. Đấy là lần trước tiên anh ta bị nghi hoặc trong ba năm qua. Anh ta biết, với tính cách u ám và sầm uất như Trang Tranh mà hỏi như thế thì tất nhiên đã nắm rõ hết rồi.

Dù vậy, anh ta vẫn replay kiên định, “Không đâu.”

Trang Tranh đôi chút bùi ngùi rít một hơi thuốc, tay trái lau miệng, tay phải ném thuốc xuống bên dưới chân, dùng sức day tắt, tiếp đến tránh đi đường nhìn của anh ta, nói đều đều, “Hàng ở cốp xe, cậu đi coi đi.”

Từ Tắc Thừa khẩn trương. Anh ta hiểu Trang Tranh, lúc hắn tắt thuốc chính là lúc hắn đã có ra quyết định.

“Hàng gì mà quan trọng tới nỗi phải kiểm tra lại thế ạ?” Hai mắt anh ta nhanh chóng dò xét từ đầu đến chân Trang Tranh.

Trang Tranh có dáng người đẹp, thích mặc phục trang gọn người, nét chỉ may vừa khít với khung hình, trông mạnh khỏe và điển trai, cụ thể đã tầm bốn mươi nhưng trông chỉ khoảng ba mươi thôi. Cũng bởi do phục trang bó người nên hắn ít khi mang mấy đồ vật cỡ lớn theo bên mình, thông thường có lũ em mang giùm, lúc đi 1 mình thì nhiều đặc biệt là mang theo mấy tấm thẻ tín dụng, mấy tờ trăm tệ. Nhưng hôm nay, vạt áo bên trái của hắn hơi gồ lên do bị cộm túi quần.

Từ Tắc Thừa nghĩ tới khẩu Walther PPK[1] mà hắn rất thích dùng.

Trang Tranh tựa hồ không nhận biết sự dò xét của anh ta, nói, “Món hàng mới rất hay. Cuộc đời cậu nên hướng tới một giai đoạn mới rồi.”

Định tự tay trừ khử mình sao?

Từ Tắc Thừa quay người, tim treo lên tận cổ, đủng đỉnh đi tới phía xe của Trang Tranh. Chân anh ta tuy đang bước chân, nhưng đầu hơi nghiêng, nỗ lực quan sát cử động của hắn qua khóe mắt.

Trang Tranh dịch chân, Hình như muốn né khỏi tầm nhìn của anh ta.

Từ Tắc Thừa chuyển mắt về phía gương chiếu hậu bên trái xe, mượn ánh sáng từ đèn cao ốc đằng xa, anh ta có thể lờ mờ trông thấy… Trang Tranh vươn tay vào trong túi quần bên trái.

“Đứng nguyên!” Từ Tắc Thừa bất ngờ lôi súng ra ngắm vào Trang Tranh. Tim anh ta đập bình bịch, nằm vùng lâu vậy rồi, đó là lần đầu tiên anh ta cảm nhận đc mạng sống bị uy hiếp 1 cách rõ nét như vậy này. Những giọt mồ hôi túa ra ở lòng bàn tay gần như thấm ướt cả phần báng súng, anh ta ra sức bảo bạn dạng thân phải bình tĩnh!

Trang Tranh cứng đờ.

Từ Tắc Thừa biết chuyện tới nước này đã không thể vớt vát lại đc rồi. Anh ta lên đạn, nói dõng dạc, “Tôi là cảnh sát hình sự Từ Tắc Thừa, hiện tại nghi vấn anh buôn lậu thuốc phiện. Giơ hai tay lên, đề ra sau.”

Trang Tranh chậm chạp thả lỏng tay, rút tay ra khỏi túi. Nét mặt của hắn vô cùng bình tĩnh, Dường như thứ chĩa vào phiên bản thân không phải là súng, “Mày là cảnh sát chìm?”

Từ Tắc Thừa trầm giọng nói, “Giơ tay lên!”

Trang Trang đủng đỉnh giơ tay lên, “Là mày bán đứng Gấu Bự sao?”

Từ Tắc Thừa nói, “Ngăn chặn hành động phạm tội là chức trách của mỗi cá nhân cảnh sát!”

Trang Tranh lạnh nhạt nhìn anh ta, “Mày định buộc tội gì cho tao đây? Buổi tối ra phía bên ngoài hóng gió? Hay là vất thuốc bừa bãi?”

Từ Tắc Thừa nói, “Buôn lậu thuốc phiện.”

“Bằng chứng đâu?”

Từ Tắc Thừa nói, “Tin nhắn anh gửi cho tôi.”

“Cảnh sát đều non nớt như mày à?” Trang Tranh cười lạnh, “Dùng một tin nhắn để buộc tội buôn lậu? Nói “có lẽ có”[2] chẳng phải xuất sắc hơn sao, ít ra còn có lịch sử làm ví dụ.”

Đọc thêm Truyện ngôn tình ngược

Từ Tắc Thừa chợt thấy cốp xe hé một khe hở, trong lòng chóng vánh có mặt một ý nghĩ, “Có gì trong cốp xe?”

Trang Tranh biến sắc.

Từ Tắc Thừa một tay cầm súng, một tay mở cốp xe.

“Mày không có quyền đụng vào xe của tao!” Tranh Tranh trừng anh.

Cốp xe đột ngột giật lên.

“A Thừa.” Giọng nói nữ tính của Trang Trang từ cốp xe truyền ra.

Từ Tắc Thừa ngẩn người.

Trang Tranh thừa cơ xông tới, dùng sức vặn bàn tay đang cầm súng của anh ta.

một cái tay khác của Từ Tắc Thừa lập tức túm lấy tay hắn, hai người bắt đầu gồng tay.

“Đây có lẽ là chuyện ngớ ngẩn nhất anh làm kể từ lúc sinh ra. Anh đã quen việc giành giật lấy thứ anh muốn, nhưng đây là lần đầu tiên anh giành giật lấy người anh yêu…”

Từ Tắc Thừa dùng sức lôi tay hắn về, cổ tay theo đó rút ra, nòng súng găm thẳng vào chỗ đứng tim Trang Tranh. Gần như chẳng mấy đắn đo, anh ta bóp cò.

Đoàng.

Viên đạn bắn cự li gần.

Người Trang Tranh run lên, níu theo Từ Tắc Thừa ngã ngửa ra.

“Em đi Theo anh ba năm, anh dõi theo em từ là một cậu sinh viên trẻ trung trở thành một người nam nhi chín chắn. Anh cùng em cải tiến và phát triển, em cùng anh trải qua từng khoảng thời gian vui lòng. Chẳng rõ là từ khi nào nữa, anh nhận biết, anh rất muốn níu em ở trong tầm nhìn của anh. Lâu lăm như thế rồi, em là người thứ nhất khiến cho anh muốn yên bề cuộc sống đời thường. Anh thiếu tín nhiệm người khác ngủ ở cạnh anh, nhưng nếu là em, anh nghĩ… hẳn là rất có thể, không, ý anh là, anh mong đc nằm với em cả đời. Đây là lần đầu tiên trong đời anh tỏ tình với cùng một người khác, em suy xét nhé. Hoa hồng trong xe, em thích thì nhận lấy, còn không thích thì… anh đem đến. Được rồi, thế nhé.”

Tiếng ghi âm trong cốp xe chợt dứt lại.

đây là một dòng thiết bị tinh xảo, chỉ cần cốp xe giật lên hoàn toàn, thì phần ghi âm sẽ tự động hóa chạy. Nó đã kết thúc nhiệm vụ, lặng lẽ nằm giữa thảm hoa hồng đỏ trải đầy trong xe, như đang đợi người chủ sở hữu mang nó cùng hoa hồng đỏ ra ngoài.

Bốn phía vẳng lặng như tờ.

Từ Tắc Thừa hồi lâu mới hoàn hồn lại, buông súng xuống, cuồng loạn lục lọi túi quần bên trái của Trang Tranh, lấy ra một hộp nhung to cỡ bàn tay. Anh ta run rẩy mở hộp ra, tức thì đánh rớt xuống đất.

Hai chiếc nhẫn bạch kim lăn khỏi hộp, lần lượt lăn tới bên thi thể của Trang Tranh, dứt lại.
Chúc bạn đọc Truyện đam mỹ bước nhâm đường ngay vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>