Đi đại tiện (đi ngoài, đi vệ sinh, đi cầu tiêu) là một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống và hết sức bình thường đối với bất kỳ ai. Dù vậy rất nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm không đáng có khi đi đại tiện.
Đọc báo khi đi đại tiện, xem điện thoại khi đi đại tiện, dùng quá sức khi đi đại tiện, cố dặn khi đại tiện, ngồi sai tư thế khi đại tiện, ngồi quá lâu khi đi đại tiện, lau chùi quá mạnh khi đại tiện xong… là những thói quen phản khoa học nhưng lại rất thường gặp khi đi đại tiện.
Dù là rất nhỏ nhưng những sai lầm khi đi đại tiện kể trên lại có thể dễ dàng được lặp đi lặp lại thường xuyên và liên tục hằng ngày và gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người bị bệnh đường tiêu hóa như: kiết lị, trĩ, đại tràng. Ngoài ra, thói quen dùng quá sức hoặc ngồi lâu và đứng dậy ngay sau khi đại tiện xong cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh huyết áp, tim mạch.
#tri #daitrang #loikhuyencuabacsi #yhocthuongthuc

Facebook:
Blogger:

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>