[Recruit] : Đây là đội ngũ Warcraft Lore VN đọc đã thấy sai sai rồi đúng không, vâng mục đích chúng mình làm video này là mông anh em fan Starcraft rành về Lore tập hợp lại để cùng truyền tải cốt truyện Starcraft đến mọi người bởi vì bọn mình chuyên về Lore Warcraft còn các game của Blizzard thì chỉ biết sơ qua thôi, vì vậy cần anh em “hàng xóm” tham gia hoặc giúp một phần cũng được .
Link liên hệ :

Bài đọc lấy từ Game4v

Script:
Cốt truyện của StarCraft là một hệ thống hỗn tạp nhưng có tổ chức với rất nhiều rẽ nhánh được phát triển trong một vũ trụ rộng lớn với không chỉ phiên bản game mà còn là sách, truyện, fan-made có thể khiến người đọc cảm thấy vô cùng choáng ngợp và gây bối rối với người mới chơi. May mắn thay, đã có rất nhiều người tiến hành tổng hợp nó lại trong một nỗ lực thống nhất tất cả để đưa ra một cốt truyện hoàn chỉnh. Chuyến hành trình vĩ đại vào thế giới của StarCraft bắt đầu như sau và cũng như thường lệ, chúng ta cần phải biết: “Họ là những ai trước khi hiểu họ làm gì?”
Để hiểu được một cách trọn vẹn nhất về mọi thứ có trong StarCraft. Game thủ cần phải hiểu cốt truyện chính muốn nói đến những ai, đến những chủng tộc nào, có bối cảnh tại đâu và vì đâu lại có một cuộc chiến được ví như: Tam Quốc của Vũ trụ như vậy.
Thế giới trong StarCraft bao gồm một chủng tộc của quá khứ và ba chủng tộc thời điểm hiện tại. Các chủng tộc đều có mối quan hệ chặt chẽ và mật thiết với nhau. Và tất cả đều sinh sống, tồn tại phát triển trong 1 thiên hà được gọi là Milky Way, chính là thiên hà nơi Trái Đất đáng tồn tại. Ba chủng tộc mà chúng ta vẫn thường được nghe đến nhiều nhất chính là: Zerg, Protoss và Terran. Nhưng quan trọng hơn cả là một chủng tộc cổ xưa mang tên Xel’Naga.
Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chủng tộc cổ xưa nhất
Xel’Naga được biết đến là một chủng tộc rất cổ xưa, sinh ra và hình thành trong một thiên hà xa xôi cách Milky Way hàng trăm ngàn năm ánh sáng. Họ sinh sống trên một con tàu duy nhất trôi dạt khắp các thiên hà từ nơi này qua nơi khác cũng trong hàng trăm ngàn năm. Sau từng đó năm, công nghệ của Xel’Naga đã phát triển tới mức siêu việt và giờ đây ước mơ lớn nhất của họ là tìm ra một chủng loài mới, thuần khiết nhất. Sau đó, dựa vào sức mạnh trí óc của mình, họ sẽ biến chủng loài này trở thành một thứ ưu tú của vũ trụ mà không một nơi nào có được. Trong lúc vô tình đi dọc thiên hà Milky Way, Xel’Naga vô tình tìm ra được mẫu thử hoàn hảo.
Tại vùng rìa thiên hà mang tên Aiur, họ tìm thấy loài Protoss, một chủng tộc hội tụ đủ các yếu tố từ hình dáng, thể chất, lẫn trí óc siêu phàm và có cả năng lực tâm linh. Người Xel’Naga bắt đầu can thiệp vào quá trình tiến hóa của giống loài Protoss bằng sức mạnh khoa học. Tuy nhiên, họ đã tính toán sai khi sử dụng quá tay các công cụ của mình khiến cho mối liên hệ tâm linh của người Protoss bị tan rã. Loài Protoss trở nên điên loạn quay ra cắn xé lẫn nhau và trở về với dạng thú vật như giai đoạn đầu của quá trình tiến hóa của chủng Protoss. Nhận ra sai lầm nghiêm trọng của mình nhưng khả năng sửa chữa đã vượt tầm công nghệ mà Xel’Naga sở hữu khiến họ buộc phải bỏ lại Protoss để kiếm tìm một chủng loài mới, một mẫu thử mới để thay thế.
Con tàu của Xel’Naga tiến sâu vào trung tâm thiên hà, họ phát hiện ra tại vùng Zerus, một khu vực kế cận với lỗ đen trung tâm, có một chủng loài mới với tư chất về thể lực vô cùng khủng khiếp, Zerg. Tuy nhiên, chúng chỉ là loài sâu bọ và hoạt động theo một tổ chức đơn giản chứ không có hệ thống hay bất cứ quy mô nào. Người Xel’Naga đã nghĩ ra cách để giúp chúng hoạt động có quy củ bằng việc tạo ra một thực thể điều khiển tâm trí mang tên Overmind giúp định hình giống loài Zerg theo kiểu một tổ kiến hoặc mối có con đầu đàn và các con ở mức thấp hơn để quản lý từng đám riêng lẻ. Tuy nhiên, người Xel’Naga lại tiếp tục mắc sai lầm khi trí tuệ mà họ đưa vào Overmind quá thông minh. Nó nhận ra sự hiện diện của chủng loài sinh ra mình nhưng lại có thêm ý niệm xấu là phải tiêu diệt kẻ đó để có thể tồn tại độc lập vĩnh viễn. Người Xel’Naga không nhận ra rằng, Overmind đã hình thành ý niệm đó trong bộ óc và còn tự phát triển Zerg theo cơ chế chống lại Xel’Naga. Sau khi phát triển chủng Zerg tới mức có thể bay vào không gian, Overmind thực hiện một pha đánh úp với chính chủng tộc mẹ khi phá nát phi thuyền và tiêu diệt toàn bộ chủng tộc Xel’Naga. Họ chính thức bị tuyệt diệt từ đây và chủng tộc Zerg trở thành những kẻ độc lập.

Nguồn: https://pub-ed-inquiry.org/

Xem thêm bài viết: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri

8 thoughts on “[Starcraft Lore] : Xel'Naga là gì ?”

  • Ko biết chủ channel còn có ý định làm không nhưng thông tin bị sai không ít, ví dụ như thiên hà diễn ra là xa hẳn với Trái Đất, ở 1 khu vực tên là Korprulu chứ đâu phải Milky Way (Thiên hà của Trái Đất), và rồi Xel'Naga tới từ Hư Không (the Void) trong các phim về du hành vũ trụ thì đây như là vùng nằm giữa các vũ trụ, các thực tại. Thậm chí là Starcraft 2 cũng đã có phần mà 3 chủng tộc tiến vào đó giết 1 Xel'Naga

  • Phương Trần Văn says:

    Vừa lấy hơi vừa nói à bác :v
    Mà mic gì sao nghe rè rè ._.
    Hơi khó nghe nhưng clip đầu vậy dc rồi :v

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>