Chỉ cần đi bộ về phía nắng mọi thứ sẽ ổn thôi.
Tại sao người nhật có thể gầy vậy ?
Người Nhật thường ăn gì ?
Trên thế giới tỷ lệ thừa cân béo phì chiếm khoảng 15-30% thì Nhật Bản chiếm 3,6% thấp gần nhất thế giới.
Nhiều sản phẩm từ biển: Nhật Bản là một quốc đảo, các thực phẩm như cá, tôm, cua, rong biển là nguyên liệu thực phẩm chủ yếu trong ẩm thực Nhật, điều này được thể hiện rất rõ ở các món ăn nổi tiếng của Nhật như sushi, sashimi.
Ăn nhiều rau củ: Tuy giá rau củ ở Nhật không hề rẻ, nhưng người Nhật vẫn rất thích ăn rau, ở các siêu thị luôn có các mặt hàng rau củ được bán giảm giá.
Hương vị thanh đạm: Ẩm thực truyền thống của Nhật Bản luôn có một nguyên tắc, cho dù chế biến ngon miệng tới mấy cũng không được làm mất đi hương vị vốn có của loại nguyên liệu đó. Dầu ăn và các gia vị cay được sử dụng rất ít, giấm, nước tương, mù tạt được sử dụng nhiều hơn.
Thức ăn đa dạng và ít dầu: Các phương pháp nấu ăn thường được sử dụng trong ẩm thực Nhật chính là luộc, rang, hấp, luộc sơ, salad gỏi, v.v… hoặc trực tiếp ăn thức ăn sống. So với cách nấu ăn của người Trung Quốc thì dầu được sử dụng ít hơn nhiều, lượng chất béo không dễ vượt mức cho phép.
Kỹ thuật chiên đặc biệt: Mặc dù cũng có “Tempura” món ăn dùng tôm, bạch tuộc, bí đỏ, củ sen,… được chiên ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên họ yêu cầu lớp vỏ bên ngoài phải được chiên mỏng nhất có thể, hơn nữa sau khi chiên xong phải dùng giấy hút dầu để thấm bớt dầu ra.
Tự mang theo bữa trưa: Ở Nhật, cho dù là người trẻ sống một mình, hay là trẻ nhỏ có cha mẹ chuẩn bị bữa trưa mang đi học, việc tự mang đồ ăn theo đều không phải là vấn đề phức tạp. Người Nhật chú ý kết hợp giữa dinh dưỡng và màu sắc, hơn nữa lượng thức ăn không được quá nhiều, có thể để một ít cơm trắng (hoặc cơm nắm), khoảng hai miếng gà nhỏ, thêm một ít rau củ và một ít cà chua.
Chén dĩa nhỏ: Truyền thống ẩm thực Nhật Bản luôn yêu thích sử dụng các loại chén, dĩa nhỏ làm đồ đựng, lượng thực ăn vì vậy cũng khá ít, mặc dù có nhiều loại nguyên liệu trên bàn, nhưng dễ làm cho chúng ta khi đang dùng bữa có cảm giác là mình đã ăn món đó rồi, chính vì vậy tạo cho mọi người thói quen ăn ít.
Ăn chậm: Người Nhật ăn thường khá chậm, ngay cả khi ăn đồ ăn vặt, họ đều có thói quen nhai từ từ và ăn từng miếng nhỏ.
Hãy kết nối với tôi qua :
Youtube :
Fanpage :
Facebook :
Tell: 0868.356.959
Mail: ngothihoankt6d@gmail.com
#giamcan #giamcankhoahoc #giamcankhongcannhinan

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://pub-ed-inquiry.org/category/lam-dep/

One thought on “Tại sao người nhật ăn mãi nhưng vẫn gầy | Giảm cân khoa học | Hoàn Magaly”

 • Hoàn Healthy says:

  Kết nối với tôi qua :
  Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCbkvc0urMycWmYwh_BQNdJg
  Fanpage : https://www.facebook.com/giamcankhoahoc.suckhoechudong/
  Facebook : https://www.facebook.com/hoanbinh92
  Tell: 0868.356.959
  Mail: ngothihoankt6d@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>