Tập Cận Bình hậu duệ Cao Biền – Cao Biền dậy non
“Cao Biền dậy non”. Ví Tập Cận Bình vào với Cao Biền, liệu có ai ngạc nhiên. Câu chữ đầy đủ hơn phải là:’ Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non”. Có đúng Tập “dậy non” và “ lẩy bẩy “ không ? Cách đây vài năm, không mấy ai, kể cả ông Tập nghĩ vậy, trừ một số không nhiều các nhà kinh tế – chính trị gia uyên thâm Trung Quốc và Mỹ. Nhưng khi xuất hiện ông Trump, tất cả mới thực sự nhận ra, quả ông Tập hình như có chung huyết thống với Cao Biền.

Thời ông “Big Bình” ( Đặng Tiểu Bình), cắp sách đi học phương Tây, đặc biệt là Mỹ, chủ trương mở cửa với một thái độ khiêm nhường ( hay tỏ ra khiêm nhường), chỉ giám nhận mình trong tốp các nước nghèo, chậm phát triển để được nâng đỡ, hưởng ưu đãi từ các quốc gia phát triển, giàu có. Nhờ vậy Trung Quốc có hơn 40 năm yên ổn phát triển với tốc độ “ thiên lý mã”, chóng mặt. Phương Tây bắt đầu dật mình, tuy vậy vẫn kẻ cả mà nghĩ, thằng bé châu Á dựa vào mấy ông anh quá tự mãn, hào hiệp, mất cảnh giác, lớn quá nhanh. Dẫu sao vẫn là đàn em, hẳn phải biết lễ độ. Nhưng khi Baby Bình ( Tập Cận Bình) lên ngai, nhẽ ra phải ém quân, cứ để mấy vị mũi lõ da trắng xoa đầu thêm một thời gian nữa, kiên nhẫn chờ đến năm CHND Trung Hoa tròn 100 tuổi, chân tay đã đủ móng vuốt, miệng hò hét đã có gang có thép mới xưng hùng, coi khinh đám châu Âu già cỗi, chà đít lên mặt mấy ông Lớn Mỹ .
Nhưng Tập không muốn Baby China, mà là Big China. Ngồi lên đầu thiên hạ. Ông ta vạch ra chiến lược “ Một vành đai, một con đường”, bắt nạt các nước nhỏ, vung tiền mua mấy nước nghèo, thâu tóm cả thế giới. Trâng tráo coi mình là ông chủ Biển Đông với đường lưỡi bò 9 đoạn. Sắp tới đây Trung Quốc sẽ ra Tuyên bố, lập “ Vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông (ADIZ)”, kiểm soát mọi hoạt động của cả thế giới, trong đó có cả Big Mỹ. Nhưng dương vây, tung chưởng quá sớm khi còn chưa kịp trổ mã.
Châu Âu nhìn ra, nhưng hèn yếu và vụ lợi. Mỹ nhìn ra, nhưng Carter, Bush, Clinton, Obama quá nhân từ và ảo tương, nuôi hy vọng cải tạo thằng em lớn người, to xác vào con đường văn minh, dân chủ…Lạy chúa. Trung Quốc vào khuôn phép dân chủ thì còn gì là Trung Quốc. Thà bị tùng xẻo, chứ các vị cộng sản Trung Quốc quyết không chịu buông độc tài, bá quyền.. Còn trí thức , dân chúng đòi dân chủ ư? Đã có xe tăng, nhà tù, các trại giam, cải tạo. Các lò cắt tỉa nội tạng đang hoạt động vượt công suất… Thiên An Môn mùa hè 1989 còn vấy máy đó. Chưa sáng mắt sao.

Nhưng ông Trump thì không. Ông ta nhìn thấu đến ruột gan phèo phổi Trung Cộng. Khá muộn, nhưng vẫn còn đủ thời gian đẻ ông cho Trung Cộng biết thế nào là lễ phép. Sứ mệnh lịch sự mặc nhiên đã trao cho vị Tổng thống Hoa Kỳ và ông ấy hành động với tất cả sức mạnh của nên Dân chủ, Lương tri Mỹ, nền kinh tế Mỹ, nền quân sự Mỹ và sau cùng là từ bản lĩnh phí thường của người được 200 triệu dân chúng Mỹ tin tưởng trao cho sứ mệnh sống còn này. Những đòn đánh thuế vào hàng loạt hàng hóa nhập vào Mỹ, Trung Quốc chới với như bơi giữa giông bão.
Trump đưa hạm đội vào biền Đông, Tập chưa biết cách tiến hay thoái. Thoái ư? Trung Quốc đã lỡ xưng hùng xưng bá rồi, nay xuống gối là hèn. Mà tiến, khác nào húc đầu vào đá. Hạm đội, tàu chiến hiện đại của Mỹ và đồng minh đàng hoàng đi vào vùng “cấm” của Trung Cộng. Những diễn biến dồn dập trong mấy tháng qua, hẳn không cần phải viết gì thêm.

Mới đây “ Đạo luật trừng phạt Biển Đông và biển Hoa Đông” do một nhóm nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa soạn thảo để trình Thượng viện sẽ là đòn pháp lý để Mỹ rộng đường hành xử trên tất cả mọi phương diện mà Trung Quốc thách thức Mỹ và công lý. Đây là hoạt động duy nhất mà Đảng Dân chủ và Cộng hòa có chung tiếng nói kể từ ngày Trump nhậm chức. Dư luận quốc tế, báo giới Mỹ coi đó là “ Lưới trời”, “Quả bom tấn, mạnh hơn nguyên tử” mà Mỹ chuẩn bị giáng xuống trong bối cảnh Trung Quốc ngang ngược biến Biển Đông, các quần đảo trong đường lưỡi bò thành ao nhà, lãnh địa của riêng mình. “Đạo luật trừng phạt Biển Đông và biển Hoa Đông » (South China Sea and East China Sea Sanctions Act), gồm 12 điều và từng được đưa ra Quốc Hội Mỹ xem xét lần đầu tiên vào năm 2017.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://pub-ed-inquiry.org/category/lam-dep/

21 thoughts on “Tập Cận Bình hậu duệ Cao Biền – Cao Biền dậy non”

 • Thời sự & Giải trí says:

  "Cao Biền day non" rất phù hợp với trường hợp Tập Cận Bình này, nhưng không có gì là lạ bởi tham vọng bành trướng không riêng gì tên họ Tập, mà cả cái dân tộc đấy. Bản chất tham lam tàn ác nhưng ngu dốt thì nó sẽ sớm bộc lộ, không thể dấu giếm. Đó là cái giá mà dân tộc này phải trả, không ân hận, không phải hối tiếc!

 • Đức Thủy Nguyễn says:

  Bốn chục năm cúi đầu làm nô tày cho Mỹ mà có được như ngày nay.Hỗn với Mỹ ,Tập rồi có ngày cũng như Hòa Thân mà thôi

 • Ôi trời ơi,, thằng khốn họ Tập bữa nay nó chụp ảnh bằng camera seophi của Oppo Đẹp trai thấy ớn,, Tạp cặn Bành

 • Chỉ có nền dân chủ Mỹ. Mới bầu ra một ông Trump dạy cho họ Tập. Hiểu được chính nghĩa là gì.Còn châu âu già nua. Chỉ biết lợi dụng các quốc gia khác để làm giàu. Đứng đầu là Đức. Mà không biết hậu quả cho sau này

 • suzuhara Akiho says:

  cái chính là đợi 30 năm nũa thằng tập nó chết rồi nên nó phải ăn non đây không phải là cái ngu của TQ mà là cái yếu huyệt của cộng sản tàu . thằng tập mà nó không hung hăng thì đàn em của thằng giang nó chèn ef , bọn chó cộng sản tàu phải trả giá

 • TRUNG HOA MÀ!! "TINH HOA TRUNG TÂM CỦA VỦ TRỤ " VỪA TỰ TIN VỪA TỰ MÃN TỰ CAO TỰ ĐẠI MÀ VỘI VÀNG THAM LAM LỘ NÊN ÔNG TRỜI PHẢI CHO THIÊN SỨ DONALD TRUMP XUỐNG THẾ GIAN TRỪNG TRỊ KHÔNG THÌ NHÂN LOẠI PHẢI KHỐN DỐN BỞI LỦ GIẶC TRUNG CỘNG NẦY

 • Phu Hai Huynh says:

  Trung quoc ! la` loai` thu' tu*` co^~ chi' kim ! nhu thoi*` Tam-Quoc , va` co^~ tich xua – Tau` luon gay^ han^' cac nhuoc tieu , va` luon muon thau tom' ca~ the^' gioi*' nhung loai` trom cap ! ban^~ thiu~ gian xao~ !! Troi khg cho chung' duoc nhu y' dau .

 • Các sinh viên Trung Quốc qua Mỹ học là gián điệp của cộng sản tàu, họ có mộng chiếm nước Mỹ để cai trị,Trump phải dứt khoát với Trung Quốc họ có ý định chiếm nước Mỹ OK

 • Cổ nhân có câu (vỏ quýt dày) là gặp ngay (móng tay nhọn). Tập Cặn Bã đã gặp DJ Trump là không còn lối thoát..! Tập cặn bã đã trỡ thành con chó điên..! Còn băng đảng mafia Triều Tiên là một bầy (chó đói). Con chó điên có tài năng gì…ở đâu để (lãnh đạo thế giới) trong thế kỷ 21…? Như lời của hắn đã phát biểu tại APEC Đà Nẵng và có khả năng nuôi một bầy chó đói Triều cộng là không thể tưởng!!!

 • Mommy and Daddy why we sent poisoning food to VietNam? We are Chinese we can not kill children anymore please mommy and Daddy

 • Yes, My moi xuat chieu cam new Huawei and Huawei pro30 khong cho xai Google la da thay tham don dau vi " nhin thi nhuc ma` cu thi guc." nen cu launch phone Huawei moi de thi oai nhung loai phone nay ke tu nay chi xai trong nuoc Trung Cong ma thoi. Tau cong, ten an cap con te hom ca mafia vi it ra mafia con co tu trong vi la ke cap nen chi biet im mieng ma an len lut con Tau vua an cap ma vua con khoe khoang khoac loac rang ta day made in China. Ngay ca dan Hongkong con khinh bi bon Trung cong luc dia bang cach boi nho la' co Trung cong hom nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>