Chợ Châu Đốc An Giang tháng 05/2019.
Tham quan chợ Châu Đốc có rất nhiều sản phẩm từ mắm và các mặc hàng mỹ phẩm đến từ Thái Lan…..
Tới thăm An Giang, bạn đừng quên dành thời gian dạo chơi khu chợ Châu Đốc tấp nập & hãy nhớ đến với cái bụng rỗng để có thể đánh chén hết những thức quà ngon lành ở nơi đây.
Chợ Châu Đốc ở thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang là địa điểm kinh doanh các mặt hàng mắm, thủy hải sản khô lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, chợ Châu Đốc cung cấp hàng nghìn tấn thủy, hải sản khô cho người tiêu dùng cả nước và các quốc gia lân cận như Lào, Camphuchia.
Những gian bán các loại bánh ngọt đủ kiểu từ bông lan thường tới bông lan trứng muối, bông lan lạp xường… Các kích cỡ cũng đa dạng: loại to để mua mang về ăn cùng bạn bè, gia đình và có loại nhỏ để bạn vừa nhâm nhi, vừa thăm thú khu chợ.
Quầy hàng rong với nhiều màu bắt mắt của bánh bò, bánh da lợn, bánh bò thốt nốt, bánh bò lá dứa nướng… cũng sẽ níu chân bạn nếm thử.
Ngoài các loại bánh ngọt, chợ Châu Đốc cũng có rất nhiều quán ăn mặn ngon. Bún cá lóc dì Lệ bán ở chợ đã 10 năm, giá mỗi bát là 15.000 đồng. Món hến xào cơm trắng chỉ có 10.000 đồng/phần. Bánh tép, ếch chiên bột, các loại bánh nếp… đều là những món quà vặt ngon mà giá thì rẻ hều đó các bạn!
Ăn đã lửng bụng rồi, bạn đừng quên giải khát bằng nước và quả thốt nốt ngọt mát nhé! Chợ cũng có nhiều loại hoa quả để bạn thưởng thức như trái xay rừng, mây thái, me, xoài… Nếu không ăn hoa quả tươi, bạn có thể thử những loại hoa quả ngào đường, trộn muối ớt cũng hấp dẫn không kém.
Chè hạt é với mủ gòn cũng là món ăn vặt hấp dẫn các bạn gái. Các bạn có thể mua vài túi về, cho thêm đá bào, ăn rất mát và thơm.

Tới chợ Châu Đốc, không thể bỏ qua các loại mắm rất đa dạng: mắm cá lóc, cá linh, cá sọc, ba khía,… Mỗi loại mắm bày bán ở chợ Châu Đốc được đặt theo tên cá nguyên liệu làm để cho dễ nhớ.

Nhiều gian hàng mắm trở lên nổi tiếng ở chợ Châu Đốc từ nhiều năm qua được người dân và du khách biết đến như mắm bà giáo Khỏe, mắm Hai Xuyến… Giá bán ở đây tương đối rẻ, chỉ 40.000-400.000 đồng/kg.
Một trong những sản phẩm mà người dân ưa thích nhất là mắm Thái. Cá lóc được lọc bỏ xương, da sau đó xé nhỏ trộn với với đu đủ xắt sợi và thịt ba rọi ram, thêm thính gạo, đường, ớt. Đường dùng làm mắm là đường thốt nốt, một đặc sản xứ An Giang. Mắm thái ăn kèm với rau sống, chuối chát, thịt ba rọi luộc thì ngon khỏi chê.

Những loại đồ khô cũng cực kỳ phong phú: khô cá phồng, khô cá lóc, khô mực, tôm khô… Đây tất nhiên sẽ là những món mà bạn có thể mua về làm quà cho gia đình và người thân.
#chochaudoc #angiang #vietnam
mekong today du lich du lịch

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

10 thoughts on “Tham quan Chợ Châu Đốc An Giang năm 2109 | Mekong today”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>