Người Việt Định cư ở Mỹ từ California đang có xu hướng đổ xô sang định cư ở Houston, Texas do giá nhà cửa rẻ hơn và nhiều cơ hội việc làm hơn

Nhiều người Việt bị hấp dẫn bởi giá nhà cửa và sinh hoạt rẻ cùng với nếp sống văn hoá nhộn nhịp tại thành phố Houston, bang Texas đã kéo nhau tới định cư tại đô thị ven biển này. Từ trước đến nay, quận Cam thuộc bang California vốn vẫn là nơi có cộng đồng người Việt đông đảo nhất ở nước Mỹ. Tuy nhiên, thời điểm này, với giá cả đắt đỏ và ít cơ hội làm ăn, quận Cam đang bị mất dần ưu thế để nhường chỗ cho Houston, thủ phủ của bang Texas giàu có nổi tiếng nhờ dầu hoả này.

Lan Nguyễn đã từng mơ ước được sở hữu một ngôi nhà từ khi cô rời Việt Nam sang định cư Mỹ tại vùng Nam Califonia 11 năm trước đây. Nhưng hai vợ chồng cô chưa bao giờ dành dụm đủ tiền để mua nhà, vì hầu hết số tiền kiếm được chỉ đủ để trang trải cho một căn hộ chật chội ở khu vực Garden Grove. Giờ đây, vợ chồng cô đã chuyển tới một khu vực ngoại ô của thành phố Houston nằm trên bờ vịnh. Họ mua được quyền sở hữu một căn nhà 4 buồng ngủ có cả bể bơi với giá 200.000 USD.

Lan Nguyễn là một trong nhiều người Mỹ gốc Việt đã tới Houston vì giá sinh hoạt thấp, các cơ hội làm ăn tốt hơn. Cộng đồng người Việt ở đây dần đông đảo hơn. Lan Nguyễn nói: “Lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng California là nơi lý tưởng nhất. Quả là thật buồn khi phải rời một nơi ở mà chúng tôi đã hiểu biết tường tận nhưng ở đây chúng tôi có được một ngôi nhà đầy tiện nghi và tuyệt vời.”

Những nhà kinh doanh gốc Việt tại California cũng mở rộng hoặc dịch chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang Houston, cố gắng tranh thủ khai thác cộng đồng người Việt đang gia tăng tại đây, trong khi thị trường nơi đây chưa bị cạnh tranh khốc liệt như ở Little Saigon đông đúc.

Sự dịch chuyển của những người Việt gốc Mỹ đã dẫn đến những thay đổi ở bang California. Khi nền kinh tế gặp khó khăn thì nhiều người trong số họ ra đi. Một nghiên cứu hàng năm của Bộ Tài chính bang California cho biết số người rời California là 89.000 người trong năm tài chính 2007, nhiều hơn so với tất cả số người đến bất cứ nơi nào trên nước Mỹ. Cũng theo các con số thống kê, cộng đồng người Việt ở Houston đã tăng lên tới 85.000 người, đứng hàng thứ ba trong số các thành phố ở Mỹ chỉ trong vòng 6 năm trở lại đây.

Nhiều người Việt sống lâu năm ở Houston cho biết họ chứng kiến số lượng người Việt đến đây từ California trong 5 năm trở lại đây đã tăng vọt, chủ yếu do giá nhà cửa khá rẻ. Mặc dù sau cơn bão Katrina, nhiều người mất nhà cửa từ Lousiana đã tới đây nhưng con số định cư đến từ California vẫn đông hơn.

Một nhà kinh doanh bất động sản cho biết ông ta bán đi căn nhà trị giá hàng triệu USD của mình tại California để mua được 7 căn nhà ở Houston, mỗi căn có giá từ 170.000 đến 200.000 USD. Một người khác bán đi một căn nhà ở khu El Monte với giá 600.000 USD để mua một căn nhà tương đương ở Houston giá chỉ 175.000 USD. Số tiền còn lại, ông ta dùng để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Một quảng cáo trên một tờ báo tiếng Việt ở Little Saigon viết “Bạn có thể tiết kiệm được 5.000 USD khi mua một ngôi nhà ở đó.” Điều đáng chú ý là hầu hết những người ra đi khỏi California đều thuộc thế hệ thứ hai. Và như vậy tới đây chắc sẽ có thêm nhiều cặp vợ chồng trẻ nữa từ bỏ Little Saigon. Cộng đồng người Việt ở Houston chẳng mấy chốc sẽ lớn hơn ở Little Saigon

– Chuyên viên tư vấn đầu tư Định Cư Mỹ – Canada – Châu Âu, Bất Động Sản Văn Phòng Cho Thuê, Bán nhà ở Trên 50 Tiểu Bảng Của Mỹ.

More information about Thiên Phạm :
► INSTAGRAM:
► FACEBOOK CÁ NHÂN:
► FANPAGE:

© Bản quyền thuộc về Thiên Phạm
© Copyright by Thiên Phạm

Liên hệ tư vấn:
👉 HOTLINE: 0908 693 563
👉 Contact Email: kinhthienpham@gmail.com

#dinhcumy #dinhcucanada #dinhcuchauau #batdongsanmy #EB5
#canada #chauau #grenada #L1 #E2 #houston #texas

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://pub-ed-inquiry.org/category/bat-dong-san/

One thought on “Thiên Phạm – Sở hữu nhà Mỹ ở Houston, Texas với giá chỉ $172.500”

  • Định Cư Mỹ - Canada - Châu Âu Cùng Thiên Phạm says:

    🏘Có nhiều lý do để chọn mua nhà Mỹ
    -🧐 Bảo vệ tài sản : người dân khắp thế giới như China, Ấn độ, Canada .. đều chọn Mỹ là nơi cất giữ tài sản.
    -🧐 Lợi nhuận từ việc thuê nhà khá ổn định so với việc gửi tiết kiệm bằng USD tại VN.
    -🧐 Sở hữu nhà bên Mỹ giúp anh chị lấy visa ra vào nước Mỹ dễ dàng,đặt nền móng vững chắc cho tương lai con cháu của anh chị và tìm hiểu đầu tư lấy thẻ xanh vĩnh viễn giúp con cháu của anh chị sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>